Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng không nên bỏ lỡ

Tieu Chuan Thiet Ke Noi That Nha Hang Khong Nen Bo Lo (3)

Thiết kế nội thất nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo công năng thẩm mỹ cho toàn bộ thiết kế và góp phần thu hút khách hàng hiệu quả. Vậy tiêu chuẩn đối với thiết kế nội thất là gì? Làm thế nào để không gian nội thất trở nên quyến rũ? Hãy cùng Ken Design giải đáp thắc mắc bạn nhé.

Tiêu chuẩn về kiểu dáng và không gian nội thất

Nhà hàng là nơi cung cấp dịch vụ ăn uống và là nơi thư giãn đối với thực khách khi dùng bữa. Bởi vậy, thiết kế nhà hàng đẹp không chỉ thể hiện ở phong cách, ở bề ngoài mà còn thể hiện ở chất lượng không gian nội thất. Bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn về kiểu dáng và không gian tạo nên một thiết kế hoàn hảo, giúp thu hút tối đa khách hàng.

Tieu Chuan Thiet Ke Noi That Nha Hang Khong Nen Bo Lo (2)
Đảm bảo tiêu chuẩn chung về không gian nội thất

Tiêu chuẩn về kích thước bàn ghế nhà hàng

Khách hàng luôn đòi hỏi sự thoải mái trong không gian nội thất, đặc biệt qua chất lượng và kiểu dáng của bàn ghế nhà hàng. Khi lựa chọn bàn ăn, chủ đầu tư cần lưu ý như sau:

 • Bàn ăn hình chữ nhật: chiều rộng lý tưởng là 80cm, chiều dài tùy theo ý tưởng của chủ đầu tư, phù hợp với số lượng khách hàng bạn đề ra. Thông thường, bàn ăn 2 chỗ ngồi, chiều dài sẽ là 80cm, 4 chỗ là 120 – 140cmm, 6 chỗ là 180cm, 8 chỗ là 240cm,…
 • Bàn ăn hình tròn: đường kính khoảng 90 – 120cm cho bàn 4 người ngồi và 150 – 180cm cho 6 – 8 người ngồi.

Bên cạnh đó, để tạo sự thoải mái cho khách hàng, lối đi cũng cần thiết kế rộng rãi, khoảng cách giữa các bfan ăn thông thoáng, đảm bảo tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn về bố trí không gian thiết kế nội thất nhà hàng

Một trong những tiêu chuẩn vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng là bố trí không gian nội thất khoa học, tinh tế, đảm bảo công năng thẩm mỹ. Bên cạnh đó, cần tạo sự liên kết trong không gian, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp gọn gàng và thể hiện tính chuyên nghiệp, dịch vụ tốt qua cảnh quan trong nhà hàng. Theo các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng theo tỷ lệ vàng 60-30-10 với:

 • 60% dành cho không gian chính và bếp. Không gian chính là khu vưc dùng bữa của khách hàng, bao gồm không gian chung và các phòng Vip liên quan.
 • 30% dành cho các công trình phụ như: sân vườn hay cảnh quan bên ngoài. Đây có thể coi là khu vực tạo điểm nhấn cho thiết kế, mang đến khách hàng những trải nghiệm thú vị.
 • 10% còn lại dành cho kho lưu trữ.
 • Tieu Chuan Thiet Ke Noi That Nha Hang Khong Nen Bo Lo (4)
  Đảm bảo tiêu chuẩn về bàn ghế nhà hàng

Thực hiện được tiêu chuẩn về bố trí không gian, nhà hàng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút, mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Tiêu chuẩn về sử dụng ánh sáng màu sắc

Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng góp phần tạo nên tính công năng thẩm mỹ cho nhà hàng. Vì vậy, khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhà hàng, chủ đầu tư cần lưu ý đáp ứng được các tiêu chuẩn về sử dụng màu sắc ánh sáng, giúp không gian trở nên ấn tượng, cuốn hút.

Tiêu chuẩn sử dụng màu sắc nội thất

Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thể hiện phong cách cũng như chủ đề của nhà hàng. Trong thiết kế nội thất, tiêu chuẩn màu sắc được sử dụng như sau:

 • 60% dành cho gam màu chính. Đây là màu sắc tạo nên thương hiệu cho nhà hàng, khiến khách hàng dễ dàng nhận ra bạn trên thị trường kinh doanh đầy năng động, giúp bạn thể hiện mình, xây dựng và thiết lập thương hiệu.
 • 30% là màu bổ trợ. Các gam màu này thường được sử dụng cho đồ nội thất, nhấn nhá nét đẹp trong không gian, khiến nội thất trở nên thu hút.
 • 10% còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn. Đây chính là màu sắc tạo điểm nhấn trong không gian nội thất, đến từ các vật dụng trang trí, gây ấn tượng thẩm mỹ cao trong nhà hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng trong nội thất nhà hàng

Ánh sáng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian nội thất, giúp món ăn trở nên hấp dẫn, tác động trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của khách hàng. Bởi vậy, chủ đầu tư cần nắm được các tiêu chuẩn trong thiết kế ánh sáng và thực hiện hiệu quả.

Tieu Chuan Thiet Ke Noi That Nha Hang Khong Nen Bo Lo (1)
Kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo
 • Thiết kế ánh sáng dành cho khách hàng. Chủ đầu tư cần kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, thiết lập không gian tác động tốt đến cảm xúc, tâm trạng của khách hàng.
 • Thiết kế ánh sáng theo bữa ăn: Chủ đầu tư cần điều chỉnh ánh sáng theo thời gian trong ngày, phù hợp với từng bữa ăn, trong sáng trưa chiều tối, mang đến không gian cuốn hút.

Để đảm bảo các tiêu chuẩn về thiết kế nội thất nhà hàng, chủ đầu hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành với bạn trên mọi chặng đường, mang đến bạn những công trình ấn tượng nhất, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button