Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Đông Dương

Thiet Ke Noi That Nha Hang Phong Cach Dong Duong (3)

Phong cách Đông Dương là một xu hướng thiết kế thể hiện được bản sắc văn hóa Việt, phù hợp điều kiện và môi trường khí hậu tại Việt Nam, mang đến một không gian nội thất vô cùng quyến rũ và độc đáo. Vì vậy, hãy cùng Ken Design tìm hiểu về đặc trưng thiết kế nội thất nhà hàng Đông Dương thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất nhà hàng

Các công trình theo đuổi phong cách Đông Dương đều giữa được giá trị qua thời gian dài, đặc biệt mang nét đẹp tinh tế và quyến rũ hơn rất nhiều so với các phong cách đại trà khác. Bởi vậy, tronh lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, có rất nhiều chủ đầu tư đã lên ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo bằng việc thể hiện nét đẹp đặc trưng của phong cách Đông Dương hay còn gọi là Style Indochina. Nhắc đến việc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách Đông Dương, các kiến trúc sư sẽ sử dụng các gam màu phù hợp với điều kiện thời tiết cũng như tính nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta, góp phần tạo nên không gian ấn tượng.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Đông Dương
Gam màu sáng trong thiết kế

Các tone màu trung tính như: vàng nhạt, vàng kem, màu trắng rất được ưa chuộng trong thiết kế, bởi nó tạo cảm giác mát mẻ phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Không gian nội thất nhà hàng phong cách Đông Dương là sự kết hợp của tone màu trung tính với màu sắc của gỗ, đồ mây tre, gợi được chất Á Đông, mang đến sự trải nghiệm cho khách hàng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số gam màu nhiệt đới nóng như: màu đỏ, màu tím, màu vàng cam… cũng được sử dụng làm điểm nhấn trong không gian, khiến thiết kế nội thất nhà hàng trở nên ấn tượng và thu hút. Vậy mới thấy, việc sử dụng màu sắc là vô cùng quan trọng, truyền tải được linh hồn của chủ đề.

Vật liệu trong thiết kế nội thất phong cách Đông Dương

Phong cách Đông Dương là sự hòa quyện giữa nét truyền thống Việt Nam và nét tân cổ điển của Pháp, tạo nên không gian vô cùng độc đáo. Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Đông Dương thể hiện sự đơn giản, mộc mạc, với các trang thiết bị phục vụ nhu cầu chính và được thiết kế rất điệu nghệ. Các vật liệu cấu tạo nên nội thất nhà hàng cũng rất gần gũi và thân thuộc với cuộc sống bình dị, dân dã của người Việt, mang đến không gian ấm cúng và thu hút.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Đông Dương
Chất liệu gỗ
  • Vật liệu gỗ: đây là vật liệu vô cùng quen thuộc trong đời sống con người Việt nói chung và trong các thiết kế nhà hàng nói riêng. Gỗ mang vẻ đẹp tự nhiên, bền, chắc, dễ dàng sử dụng chế biến và rất được ưa chuộng. Gỗ có vai trò là vật liệu chính trong công trình, góp mặt ở hệ thống cửa, lát sàn và trần nhà, trang thiết bị, chi tiết trang trí, tượng tròn, phù điêu,…
  • Vật liệu tre: tre mang tính dẻo dai, dễ tạo hình đẹp mắt, có khả năng chống mối mọt và độ bền cao khi được thông qua xử lý. Trong thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương, tre được sử dụng làm trang thiết bị, đồ trang trí, những tấm vách ngăn độc đáo. Ngoài ra các vật liệu mây đan cũng được ưa chuộng.
  • Gạch bông, gạch nung: đây là vật liệu đặc biệt, tạo nên linh hồn của nội thất phong cách Đông Dương. Trong thiết kế nhà hàng đẹp phong cách này, chất liệu trên được sử dụng để lát gạch nền, tạo nên vẻ sang trọng, ấn tượng và đầy tính nghệ thuật.

Hoa văn họa tiết đặc trưng trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Đông Dương thể hiện rõ quan điểm mỹ thuật truyền thống qua các hoa văn họa tiết đặc trưng, mang đến thiết kế vẻ đẹp vô cùng độc đáo. Họa tiết hoa vă được thể hiện từ thời Đông Sơn đến cách thể hiện tỉ mỉ và chi tiết thời An Nam. Những hoa văn họa tiết này được ứng dụng để xử lý các chi tiết trần, sàn, tường, các vách ngăn, vật trang trí, thiết bị nội thất, đem lại giá trị nghệ thuật cao.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Đông Dương
Hoa văn trên gạch lát sàn
  • Họa tiết kỷ hà: Họa tiết mắc lưới hình thoi, dài ngắn khác nhau, họa tiết mắc lưới lục giác giống vảy trên mai rùa. Họa tiết mắc lưới không đều. Họa tiết mắc lưới tam giác, có hình chữ nhân,…
  • Họa tiết hình chữ nhật: Họa tiết gồm các chữ Hán: Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ, được cách điệu đơn giản, liền nét theo đường kỷ hà, đan xen chồng lớp, nằm gọn trong một ô vuông hoặc tự do theo nét. Họa tiết tĩnh vật, họa tiết hoa lá, dây lá, quả, họa tiết hình thú và một số họa tiết khác.

Trên đây là các nét đặc trưng về thiết kế nội thất phong cách Đông Dương. Nếu chủ đầu tư mong muốn xây dựng ý tưởng thiết kế độc đáo, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi miền Tổ quốc, mang đến bạn sự hài lòng cho mọi công trình. Hiện nay, Ken Design có rất nhiều chương trình tri ân khách hàng, với nhiều ưu đãi lớn, hãy liên hệ ngay để nhận ưu đãi ngập tràn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button