Thi công nội thất nhà hàng kém hiệu quả, lý do là?

Thi Cong Noi That Nha Hang Kem Hieu Qua Ly Do La (2)

Theo một khảo sát, cứ 100 nhà hàng mở ra thì có tới 80 nhà hàng gặp khó khăn thua lỗ trong 6 tháng hoặc 1 năm đầu kinh doanh. Một trong những nguyên nhân chính gây bất lợi cho chủ đầu tư là không gian nội thất nhà hàng chưa đủ thu hút để khách hàng lui tới thường xuyên. Vậy lý do khiến quá trình thi công nội thất nhà hàng kém hiệu quả là gì? Hãy cùng Ken Design tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Không có sự chuẩn bị kỹ trước khi thi công nội thất

Quá trình thi công nhà hàng diễn ra khá phức tạp và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ chủ đầu tư. Bởi vậy, một trong những lý do khiến giai đoạn thi công kém hiệu quả là không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện. Có thể do chủ đầu tư chủ quan không nắm rõ được vai trò này hoặc do một số lý do khách quan khác. Việc vừa thi công vừa tìm kiếm nguyên vật liệu, vừa thiếu nhân lực thi công tất yếu quá trình thực hiện sẽ rời rạc, không đảm bảo được công năng thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đồ đạc, bàn ghế nhà hàng chưa sản xuất kịp theo yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Thi Cong Noi That Nha Hang Kem Hieu Qua Ly Do La (3)
Cần chuẩn bị kỹ trước khi thi công nội thất

Một trong những trường hợp thường gặp là chủ đầu tư thi công nội thất nhà hàng rời rạc, thi công bỏ giữa chừng vì không đủ nhân lực, nguyên vật liệu và thậm chí là tiền đầu tư. Điều này gây nhiều bất lợi và tiềm ẩn những hậu họa khôn lường. Bởi vậy, cho dù bạn theo đuổi mô hình kinh doanh quy mô lớn hay nhỏ, đơn giản hay phức tạp, chủ đầu tư đều phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi công nội thất. Bạn phải đảm bảo về kế hoạch, thời gian và tất cả các yếu tố liên quan, giúp công trình của mình trở nên chuẩn chỉnh, dễ dàng thành công trên thị trường kinh doanh năng động.

Thi công nội thất nhà hàng cẩu thả, kém chuyên nghiệp

Một trong những lỗi khiến quá trình thi công nội thất nhà hàng trở nên kém hiệu quả là sự cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình khi đi vào hoạt động. Thực tế cho thấy, có rất nhiều nhà hàng bị lỗi về hệ thống ánh sáng, hệ thống đèn, bàn ghế kém an toàn, trầy xước,… ảnh hưởng đến công năng thẩm mỹ của toàn bộ không gian. Điều này bắt nguồn từ việc thi công nội thất cẩu thả, sử dụng chất liệu kém chất lượng, không giám sát kiểm tra chất lượng đồ đạc khi giao nhận. Chính vì lý do này, nội thất nhà hàng không thu hút, không tạo được cảm tình với khách hàng.

Thi Cong Noi That Nha Hang Kem Hieu Qua Ly Do La (1)
Cần tìm kiếm đơn vị thi công chuyên nghiệp

Thi công nội thất cẩu thả, kém chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, khiến thiết kế nội thất nhà hàng không đảm bảo công năng thẩm mỹ. Bởi vậy, để không gặp phải lỗi này, chủ đầu tư cần cẩn trọng từ những chi tiết, giai đoạn nhỏ nhất trong toàn bộ quá trình thi công. Hãy đảm bảo chất lượng nội thất tốt, không nên ham rẻ hay tiết kiệm chi phí quá đà. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm được giao từ đơn vị sản xuất. Đặc biệt, cần giám sát toàn bộ quá trình thi công, đảm bảo sửa chữa sai sót ngay tức thì và hạn chế tối đa các chi phí phát sinh.

Quá trình thi công tốn quá nhiều thời gian

Một trong những lý do cơ bản khiến quá trình thi công tốn thời gian là không lựa chọn được phương pháp thi công phù hợp, dềnh dàng trong chuẩn bị hoặc một số khó khăn về điều kiện thời tiết. Bên cạnh đó, việc thi công chậm tiến độ cũng bắt nguồn từ việc chủ đầu tư lựa chọn quá nhiều đơn vị thi công đan xen, khiến công trình không những rời rac còn kém tốn thời gian. Việc không chuẩn bị kỹ lưỡng cũng khiến quá trình này tốn kém thời gian và phát sinh chi phí. Bởi vậy, để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp.

Thi Cong Noi That Nha Hang Kem Hieu Qua Ly Do La (4)
Cần đẩy nhanh tiến độ thi công nội thất

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến bạn những công trình chất lượng và thu hút nhất. Vì vậy, hãy yên tâm về chúng tôi và liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và nhận các ưu đãi ngập tràn nhé. Ken Design rất hân hạnh được hợp tác với các chủ đầu tư trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button