Tiêu chuẩn để thiết kế nhà hàng lẩu nướng

thiet ke nha hang lau nuong 4 1067x800 - Tiêu chuẩn để thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp, không mùi luôn là mong muốn của nhiều chủ đầu tư khi muốn kinh doanh nhà hàng. Nhưng việc thiết kế nhà hàng lẩu đối với nhiều người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc. Đặc biệt với nhà hàng lẩu nướng cần có phần thiết kế riêng biệt với hệ thống hút mùi tốt để không gian nhà hàng thông thoáng, không bị ám mùi thức ăn gây cảm giác ngột ngạt cho khách hàng. Để giúp chủ đầu tư mới kinh doanh nhà hàng lẩu nướng có thể tự mình tạo không gian độc đáo, khoa học các kiến trúc sư đưa ra 3 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng để bạn áp dụng vào quá trình thiết kế nhà hàng của bạn.

*Hướng dẫn giúp bạn tự tính dự toán khi kinh doanh nhà hàng lẩu nướng

*Yêu cầu khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói

*Làm thế nào để thiết kế nhà hàng buffet lẩu?

Không gian nhà hàng được bố trí khoa học, ấn tượng

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng gồm rất nhiều hạng mục để tạo nên bản thiết kế hoàn chỉnh: thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và trang trí nhà hàng. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo của người thiết kế. Bởi không chỉ thiết kế đảm bảo nhà hàng vận hành dễ dàng, bạn cần sáng tạo thêm để không gian độc đáo, gây được ấn tượng với khách hàng. Trên thị trường, đặc biệt là những thành phố lớn bạn sẽ không khó để tìm một quán lẩu nướng. Nhưng sức hút của những nhà hàng lẩu nướng đẹp, ấn tượng luôn có một sức hút vô cùng lớn với khách hàng bởi đồ ăn ngon chưa đủ để làm hài lòng cho khách hàng.

thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Không gian nhà hàng được bố trí khoa học, ấn tượng

Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng cần được bố trí khoa học và tiện lợi. Tiêu chí được đánh giá qua cách bạn bố trí các khu vực trong nhà hàng liên kết với nhau, tạo thành một mạch liền. Giống như quá trình khách hàng đến quán, qua quầy lễ tân, được nhân viên đón tiếp tìm bàn ngồi phù hợp, order, dùng bữa, vệ sinh và thanh toán. Bạn cần bố trí nội thất phù hợp với hoạt động cơ bản của khách hàng, giúp khách hàng không khó để tìm khu vực mong muốn. Việc này đòi hỏi bạn cần tính toán cụ thể để sắp xếp bàn ghế một cách phù hợp. Để tạo không gian khoa học, bạn có thể nhờ các kiến trúc sư giỏi tư vấn để tìm hướng đi đúng nhất.

Đảm bảo yếu tố vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, không mùi

Một nhà hàng đẹp, được nhiều khách hàng đánh giá cao cần đảm bảo yếu tố: sạch sẽ, thông thoáng, không mùi. 3 tiêu chí trên để đánh giá đồ ăn cũng như để đánh giá không gian nhà hàng. Khi phục vụ các món nướng sẽ có nhiều dầu mỡ chảy và bắn ra ngoài bàn và khu vực khách ngồi. Bạn cần thiết kế nhà hàng lẩu khoa học để giảm thiểu những hạn chế đó.

Thông thường người ta thường thiết kế bàn có bếp hút âm hoặc bếp hút âm để bạn chế mùi thức ăn, cũng như không bị dầu mỡ bắn ra khi khách hàng dùng lẩu. Ngoài ra bạn cũng cần thiết kế tích hợp cả nướng và lẩu để thay đổi theo nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể dùng những loại bàn có bếp hút âm dùng than hoa để thuận tiện phục vụ nhu cầu dùng lẩu và nướng.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Thiết kế không gian sạch sẽ, thông thoáng

Trong thiết kế nhà hàng lẩu có diện tích hạn chế thì việc lưu thông không khí vốn đã không tốt, vấn đề này còn khó khăn hơn với nhà hàng lẩu nướng. Do trong quá trình dùng bữa, khách hàng sẽ trực tiếp nướng chín thịt, rau củ quả, chắc chắn sẽ có mùi thức ăn bay lên. Nếu bạn không sử lý được vấn đề này sẽ khiến không gian bị ám mùi thức ăn. Chính vì thế bạn cần biết cách làm thế nào để nhà hàng không có mùi, hạn chế thấp nhất mùi thức ăn bám lên khách hàng. Hệ thống hút mùi được thiết kế phù hợp với kiến trúc nhà hàng tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng có màu sắc phù hợp

Màu sắc là một phần vô cùng quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của nhà hàng, cũng ảnh hưởng đến vị giác của khách hàng. Nếu bạn có phần thiết kế kiến trúc và nội thất nhà hàng ấn tượng thì ở giai đoạn lựa chọn màu sắc lại vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào phong cách thiết kế nhà hàng lẩu, hình thức kinh doanh của nhà hàng. Với những quán lẩu nướng thì bạn nên chọn những màu chủ đạo là tone màu sáng kết hợp với những màu trầm để không gian hài hòa không bị rối mắt. Ngoài ra việc lựa chọn màu sắc cần hợp với phong thủy để đem đến nhiều may mắn cho nhà hàng.

thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Sử dụng màu sắc phù hợp trong nhà hàng

Sau khi tìm được màu sắc phù hợp, bạn cần khéo léo phối màu sắc cho phù hợp. Trong thiết kế nội thất nhà hàng lẩu người ta thường dùng 3 nhóm màu chính: màu chủ đạo, màu cấp 2 và màu nhấn mạnh. Cần phối màu theo quy chuẩn phối màu trong xây dựng là 60:30:10 để tạo nên không gian nhà hàng hài hòa, kích thích được vị giác của khách hàng. KenDesign sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những bản thiết kế nhà hàng lẩu ấn tượng phù hợp với khách hàng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất về dịch vụ thiết kế thi công nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button