Hướng dẫn thiết kế nhà hàng lẩu hơi đẹp, ấn tượng

thiet ke nha hang lau hoi nuoc 2 1067x800 - Hướng dẫn thiết kế nhà hàng lẩu hơi đẹp, ấn tượng

Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng lẩu luôn có tính cạnh tranh cao do lượng khách hàng nhiều và nguồn lợi nhuận lớn. Vì thế để kinh doanh hiệu quả đòi hỏi chủ đầu tư luôn sáng tạo trong chiến thuật kinh doanh, thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh những loại nhà hàng lẩu truyền thống: lẩu nước, lẩu nướng, lẩu băng chuyền… thì có loại hình lẩu hơi nước đang được nhiều khách hàng quan tâm, thích thú bởi phong cách dùng lẩu hơi nước mới lạ, đồ ăn thanh mát ít dầu mỡ. Để kinh doanh hiệu quả đòi hỏi chủ đầu tư cần biết cách tạo ra không gian nhà hàng ấn tượng, khoa học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế nhà hàng lẩu hơi nước đẹp, tinh tế và tiết kiệm chi phí.

*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh nhà hàng lẩu

*Yêu cầu khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói

*Tư vấn thiết kế nhà hàng lẩu nước ấn tượng

Khảo sát mặt bằng, tìm phong cách thiết kế nhà hàng lẩu

Cũng giống như thiết kế nhà hàng lẩu bình thường để có một bản thiết kế đẹp, sát với mặt bằng vốn có trước hết bạn cần khảo sát hiện trạng mặt bằng. Trong giai đoạn khảo sát mặt bằng bạn sẽ biết được diện tích mặt sàn, nhu cầu thiết kế nhà hàng lẩu theo mấy tầng… Ngoài ra bạn cần nghiên cứu hoạt động chính của nhà hàng lẩu hơi nước, cách phục vụ của nhân viên để tìm phong cách thiết kế phù hợp. Đây là bước đầu tiên giúp bạn tìm được phong cách thiết kế, ý tưởng thiết kế phù hợp để áp dụng vào mô hình kinh doanh của bạn.

thiết kế nhà hàng lẩu hơi nước
Tìm phong cách thiết kế phù hợp

Nếu lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Tạo ra những thứ gần gũi, phù hợp sẽ tốt những nhà hàng có thiết kế đẹp nhưng không phù hợp với khách hàng. Nếu diện tích mặt bằng của bạn không lớn, đối tượng khách hàng chính là giới trẻ, gia đình…thì thiết kế nhà hàng lẩu phong cách hiện đại là phù hợp nhất. Với phong cách thiết kế đơn giản, hạn chế những chi tiết rườm rà, tạo nên không gian khoa học, thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi thưởng thức những món ăn lẩu nóng, thơm ngon. Để tìm được phong cách thiết kế phù hợp bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm để có phương án tốt nhất.

Thiết kế nội thất khoa học phù hợp với khách hàng

Trong phần thiết kế nội thất nhà hàng lẩu hơi nước có rất nhiều hạng mục bạn cần làm từng bước: phân chia khu vực, bố trí đồ nội thất trong từng khu vực, lựa chọn đồ nội thất, phối màu cho đồ nội thất, trang trí nhà hàng…Đó là những hạng mục chính cần bạn giải quyết một cách từng bước một để đảm bảo không gian nội thất đẹp, ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo được tính công năng, tiện lợi cho hoạt động của khách hàng và nhân viên. Ngoài ra bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng lẩu cần chú ý để đặc trưng của phong cách thiết kế và diện tích nhà hàng. Tránh trường hợp thiết kế nội thất không đồng bộ về phong cách sẽ đánh mất điểm thẩm mỹ cho nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng lẩu hơi nước
Thiết kế nội thất nhà hàng

Chúng ta đều biết nội thất là một phần vô cùng quan trọng giúp bạn tạo không gian hài hòa cho khách hàng dùng những món lẩu hơi nước. Đầu tiên bạn cần phân chia từng khu vực trong nhà hàng một cách khoa học từ khu vực sảnh đón khách, quầy thu ngân, khu phục vụ chung, quầy bar, nhà bếp… Cần được tính toán một cách kỹ lưỡng để phù hợp với tính công năng cho nhà hàng.Với mỗi khu vực đều có chức năng riêng nên việc bố trí nội thất cũng khác nhau. Ví dụ như phần thiết kế nội thất nhà bếp yêu cầu đặt lên hàng đầu là giúp hoạt động của nhân viên hoạt động nhịp nhàng ra đồ nhanh.

Lựa chọn trang thiết bị phù hợp, an toàn

Nhà hàng lẩu hơi nước phục vụ những món ăn được làm chín từ hơi nước với áp suất lớn. Nồi lẩu trong nhà hàng cũng khác so với loại lẩu nước khác, phía trên nồi lẩu để chứa thực phẩm, phía dưới là gạo, hạt sen, khoai để nấu cháo bên dưới từ nước cốt dinh dưỡng tiết ra từ nguyên liệu phía trên. Chính vì thế bàn ghế trong nhà hàng cần được thiết kế đặc biệt để khách hàng dễ dàng sử dụng. Loại bàn âm có thể bày đồ ăn không bị vướng. Có thể dùng bàn ghế nhà hàng được thiết kế từ gỗ công nghiệp để có thể dễ dàng vệ sinh, không chiếm nhiều diện tích không gian.

Thiết kế nhà hàng lẩu hơi nước
Lựa chọn trang thiết bị

Việc lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng cũng rất quan trọng, đem đến không gian thông thoáng tiện lợi cho nhà hàng. Đầu tiên bạn nên dùng nhiều cửa sổ kính để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên, tiếp đó mới tìm những loại đèn phù hợp với nhà hàng lẩu. Cân bằng ánh sáng tổng thể, ánh sáng chức năng và ánh sáng trọng tâm. Với nhà hàng lẩu thì người ta ưu tiên lắp đặt hệ thống đèn âm trần để không gian quán rộng rãi hơn, không gây chói mắt cho khách hàng khi dùng bữa.

KenDesign là công ty thiết kế thi công nhà hàng lẩu chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ đem đến những không gian nhà hàng ấn tượng, khoa học nhất cho chủ đầu tư. Tìm ra hướng đi mới để phát triển kinh doanh, tạo thiện cảm với khách hàng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận những ưu đãi tốt nhất khi thiết kế nhà hàng lẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button