Yêu cầu khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói

thiet ke nha hang lau nuong khong khoi 4 1067x800 - Yêu cầu khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói đẹp, thông thoáng, không mùi luôn là mong muốn của tất cả chủ đầu tư. Đây là công việc đòi hỏi sự am hiểu về phong cách thiết kế kiến trúc, hiểu được cơ chế hoạt động của nhà hàng lẩu nướng. Với nhiều chủ đầu tư mới kinh doanh nhà hàng chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn để bố trí sắp xếp nội thất trong nhà hàng. Để giải quyết những khó khăn chủ đầu tư gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, yêu cầu khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói khoa học, tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.

*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh nhà hàng lẩu nướng 

*Làm thế nào để thiết kế nhà hàng buffet lẩu?

*Tư vấn thiết kế nhà hàng lẩu nước đẹp, ấn tượng

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng có không gian thông thoáng tạo

Khi bắt tay vào phần thiết kế nhà hàng lẩu nướng bạn cần khảo sát rõ diện tích mặt bằng, hiểu được phong cách thiết kế mà bạn hướng đến là gì? Từ đó mới có cái nhìn chung nhất định hình ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng chính của bạn. Với những khách hàng là giới trẻ thì phong cách hiện đại, Hàn Quốc, Nhật Bản… rất phù hợp để bạn lựa chọn. Quan trọng nhất trong bước này bạn cần tạo không gian mở, tạo không gian mở cho nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói
Thiết kế không gian thông thoáng

Đặc trưng của các nhà hàng lẩu nướng là phục vụ cả lẩu và nướng, chính vì thế trong thời gian phục vụ khách hàng sẽ có rất nhiều mùi đồ ăn bay lên. Bạn cần đảm bảo hệ thống điều hòa không khí hoạt động tốt để hút mùi đồ ăn, tránh mùi thức ăn ám vào khách hàng. Có thể những diện tích mặt bằng của bạn không lớn đòi hỏi trong giai đoạn thiết kế kiến trúc nhà hàng cần tạo nhiều cửa sổ để không khí lưu thông hơn.

Ngoài ra việc phân chia tỷ lệ diện tích các khu vực trong nhà hàng cũng tạo không gian mở, đánh lừa cảm giác của khách hàng. Với khu phục vụ chung sẽ chiếm diện tích lớn nhất khoảng 60-70% tổng diện tích nhà hàng. Trong khu phục vụ chung bạn cũng cần bố trí chỗ ngồi cho khách hàng, sẽ có khu tập trung đông khách và khu ít khách ngồi. Việc chia tỷ lệ phù hợp sẽ tạo cảm giác nhà hàng rộng rãi và thông thoáng.

Thiết kế nội thất sang trọng, ấn tượng

Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng là một phần vô quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Khách hàng khi bước chân vào quán sẽ được khám phá cách bố trí bàn ghế, quầy bar, hệ thống đèn chiếu sáng… Nếu bạn khéo léo sắp xếp chúng theo một hệ thống phù hợp đảm bảo tính công năng và tính thẩm mỹ sẽ tạo được cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Không còn cảm giác chen lấn, trật trội thường bắt gặp khi đến những quán lẩu nướng.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói
Thiết kế nội thất sang trọng, ấn tượng

Việc bạn thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng thiếu khoa học, trước mắt sẽ khiến tổng thể không gian thiếu cân đối hài hòa. Thứ 2 là sẽ tốn rất nhiều diện tích mặt bằng, điều này hạn chế khả năng phục vực nhiều khách hàng trong giờ cao điểm. Thứ 3 sẽ gây bất tiện trong việc di chuyển và dùng bữa của khách hàng. Điều này sẽ đánh mất rất nhiều điểm trong mắt khách hàng, dù đồ ăn của nhà hàng của bạn có ngon đến đâu.

Để thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng khoa học, bạn cần bố trí bàn ghế theo thứ tự phù hợp với nhiều nhóm khách hàng. Với những nhà hàng sang trọng có diện tích lớn thì bạn nên thiết kế từng khu vực dãy bàn khác nhau để tạo không gian riêng tư cho khách hàng. Màu sắc trong nhà hàng cũng rất quan trọng, với những quán lẩu nướng bạn có thể dùng những màu đỏ, đen là màu chủ đạo. Tạo không gian vô cùng sang trọng, kích thước được vị giác của khách hàng.

Sử dụng nội thất trong thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng không khói

Lắp đặt trang thiết bị trong nhà hàng lẩu nướng luôn khiến chủ đầu tư mất nhiều thời gian để tìm được loại thích hợp. Do quán lẩu nướng luôn có nhiều mùi đồ ăn chính vì thế việc lắp đặt hệ thống hút mùi rất quan trọng. Thông thường người ta thường lắp hệ thống hút hút khói dương để tối đa công năng. Hạn chế được mùi thức ăn trong nhà hàng, giúp không gian quán trong lành tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Cần khảo sát hiện trạng để biết được cách đi đường ống lưu thông không khí trong nhà hàng để tránh gây mất mỹ quan.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói
Sử dụng nguyên vật liệu phù hợp, bền đẹp 

Ngoài ra bàn ghế nên lựa chọn có thiết kế nhỏ gọn, không cầu kỳ để tối ưu được không gian. Ngoài ra bàn ghế trong nhà hàng lẩu nướng cũng được thiết kế tích hợp với bếp hút âm hoặc bếp hút dương. Với những loại bếp hút âm thì dùng bếp nướng than hoa ưu điểm của loại bếp này nhỏ gọn. Còn với bếp hút dương thì dùng bếp nướng than hoa, bếp gas hoặc bếp điện. Loại bếp không nhỏ gọn, gây cản trở tầm nhìn của khách hàng nhưng lại dùng được cho nhiều loại bếp khác nhau.

Đây là 3 yêu cầu chính khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói giúp bạn phần nào hình dung ra được cần phải làm để thiết kế. Nếu bạn không có nhiều thời gian để thiết kế thi công nhà hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ. KenDesign là công ty thiết kế thi công nhà hàng uy tín luôn làm tất cả các chủ đầu tư hài lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button