Làm thế nào để thiết kế nhà hàng buffet lẩu?

thiet ke nha hang buffet lau 2 1067x800 - Làm thế nào để thiết kế nhà hàng buffet lẩu?

Hiện nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng được mở ra để phục vụ thị hiếu của khách hàng. Trong số đó, mô hình nhà hàng lẩu buffet đang vô cùng hot. Đặc biệt, trong thời điểm mùa đông có tiết trời se lạnh rất phù hợp để sum họp quây quần bên bàn lẩu. Nhờ vậy, mô hình kinh doanh này thu hút được nhiều khách hàng kéo theo mức độ cạnh tranh tăng cao, đòi hỏi chủ đầu tư cần có một chiến lược kinh doanh khôn khéo. Trong giai đoạn chuẩn bị kinh doanh thì việc thiết kế nhà hàng lẩu buffet là vô cùng quan trọng và cần đầu tư rất nhiều công sức. Vậy làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu buffet? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có thể thiết kế nhà hàng lẩu buffet phù hợp với khách hàng.

Hướng dẫn tính dự toán khi đầu tư kinh doanh nhà hàng buffet

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet

Thiết kế nội thất nhà hàng Buffet Sóc Sơn

Nhà hàng lẩu buffet là gì? Khách hàng chính là những ai?

Buffet là loại nhà hàng tự phục vụ có nguồn gốc từ Pháp sau đó du nhập vào Việt Nam và được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra buffet còn có nghĩa là tiệc đứng hay tự chọn, đây là một điều đặc biệt thu hút được nhiều khách hàng do có lối phục vụ tự do, khá thoải mái. Khách hàng có thể thoải mái chọn món, đồ uống theo ý của mình với một số tiền đã đóng ban đầu và không bị giới hạn số lượng. Trước kia nhà hàng buffet chỉ phục vụ những món ăn khá đơn giản như các món khai vị nóng, lạnh gồm tôm, thịt gà, thịt bò, bánh mì, đồ uống… cuối cùng là những món tráng miệng như bánh ngọt, kem, chè..

Thiết kế nhà hàng buffet lẩu
Tìm hiểu mô hình kinh doanh buffet lẩu

Sau khi du nhập vào Việt Nam, người ta kết hợp cả lẩu trong tiệc buffet giúp cho thực đơn trong nhà hàng thêm đa dạng. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi đến nhà hàng dùng món. Khách hàng là sự quan tâm chính của chủ đầu tư khi kinh doanh nhà hàng buffet lẩu. Nếu như trước kia khách hàng thường là những người trung lưu và thượng lưu. Nhưng hiện nay xã hội phát triển, loại hình buffet được thiết kế đơn giản hơn nên khách hàng đến với nhà hàng gồm nhiều người, có mức thu nhập vừa đến cao do mức độ phổ biến nhiều hơn. Nhưng để thu hút khách hàng thì đòi hỏi bạn cần biết cách thiết kế nội thất nhà hàng buffet lẩu phù hợp với công năng và thẩm mỹ.

Thiết kế khu phục vụ chung cho nhà hàng lẩu buffet

Nhà hàng buffet là nơi có thể phục vụ được nhiều khách hàng cùng một lúc, khách có thể tự do lại chọn đồ ăn một cách dễ dàng. Chính vì thế diện tích nhà hàng thường có diện tích tối thiểu là 300m2. Mô hình kinh doanh này không phù hợp mặt bằng có diện tích hẹp do không thuận tiện cho khách hàng di chuyển và chọn món. Có thể thiết kế nhà hàng buffet theo 2 dạng chính là phục vụ trong nhà và ngoài trời. Do đó, việc thiết kế kiến trúc nhà hàng cũng cần thay đổi phù hợp với nhu cầu dùng đồ ăn của khách hàng.

Thiết kế nhà hàng buffet lẩu
Thiết kế khu vực phục vụ chung

Với nhà hàng buffet lẩu ngoài trời yếu tố không khí được đặt lên hàng đầu do tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Yêu cầu thiết kế cho quầy buffet phải là nơi có không khí trong lành, không khói bụi, không bị gió mạnh ảnh hưởng đến quá trình dùng món lẩu. Những nhà hàng có sân vườn rộng rất thích hợp với mô hình kinh doanh buffet lẩu ngoài trời.

Còn với thiết kế nhà hàng buffet trong nhà cần có khu phục vụ chung lớn, chiếm khoảng 70% tổng diện tích nhà hàng. Trong sảnh chung thường đặt quầy buffet ở trung tâm để đặt đồ ăn một phần để khách hàng dễ dàng chọn món. Mặt khác cách bố trí này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng ngay khi bước vào quán. Do có số lượng khách hàng nhiều nên bạn cần khéo léo bố trí nhiều cửa, cửa kính, hệ thống điều hòa phù hợp để tạo không gian thông thoáng bớt mùi.

Thiết kế nội thất nhà hàng buffet lẩu

Thiết kế nội thất nhà hàng buffet lẩu là phần vô cùng quan trọng trong nhà hàng. Với đặc trưng phục vụ đồ ăn theo món đã chế biến và đồ ăn sống để cho vào lẩu. Nên khi thiết kế nội thất trong phần bố trí bàn trưng bày thức ăn cần để riêng thức ăn sống và chín để khách hàng dễ lấy đồ hơn. Lựa chọn đồ nội thất trong nhà hàng buffet không nên quá cầu kì để tiết kiệm chi phí. Bạn nên dùng những vật liệu đơn giản, sản xuất theo công nghệ hiện đại dễ dàng sửa chữa và thay thế khi bị hỏng trong quá trình vận hành. Đặc biệt, nhà hàng buffet lẩu có dùng thêm lẩu, nên bạn nên lựa chọn dùng những loại bàn hút âm hoặc hút dương để khách dùng lẩu dễ dàng và an toàn hơn.

thiết kế nhà hàng buffet lẩu
Thiết kế nội thất nhà hàng buffet lẩu

Trong phần thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần tạo được khoảng rộng trong lối đi. Qua đó từ trong phần thiết kế khách hàng có thể dễ dàng hiểu được quy luật dùng các món ăn từ khai vị, các món chính, lẩu nước hoặc nướng. Bàn ghế được sắp xếp xung quanh với các loại bàn 2 người, 4 người, 6-8 người… để tối ưu được không gian và phù hợp với nhóm khách hàng. Ngoài ra, trong phần thiết kế nội thất bạn cần cân đối việc sử dụng màu sắc trong quán buffet, tạo nét đẹp hài hòa trong không gian nhà hàng. Trong nhà hàng buffet bạn không nên dùng các loại bàn hình tròn sẽ tốn nhiều diện tích.

Thiết kế khu nhà bếp và quầy buffet trong nhà hàng buffet

Khu vực chế biến và quầy buffet chiếm diện tích rất nhỏ trong tổng thể diện tích của nhà hàng. Nhưng chúng là có vai trò quan trọng nhất, chế biến đồ ăn và đồ uống. Hai khu vực trên cần được thiết kế một cách khoa học giúp việc ra đồ ăn nhanh hơn tăng hiệu suất làm việc trong giờ cao điểm. Yếu tố quan trọng nhất trong phần thiết kế nội thất khu vực nhà bếp trong nhà hàng buffet là lựa chọn các trang thiết bị phù hợp. Từ việc lựa chọn loại bếp, cách bố trí hệ thống hút mùi, hệ thống cấp thoát được đều được tính toán một cách chi tiết để quá trình vận hành và vệ sinh nhanh chóng.

thiết kế nhà hàng buffet lẩu
Thiết kế khu vực bếp và quầy bar cho nhà hàng buffet

Việc thiết kế, thi công và vận hành sẽ khó khăn với nhiều chủ đầu tư mới kinh doanh. Bạn nên nhờ sự tư vấn và giúp đỡ của các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm. KenDesign là công ty có nhiều kiến trúc sư giỏi trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng đặc biệt nhà hàng buffet lẩu. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bản thiết kế nhà hàng của bạn. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế thi công nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button