Tiêu chí cần nhớ khi thiết kế nhà hàng ăn uống

tieu chi can nho khi thiet ke nha hang an uong 4 1067x800 - Tiêu chí cần nhớ khi thiết kế nhà hàng ăn uống

Không gian nhà hàng ăn uống hiện nay muốn kinh doanh hiệu quả không phải là điều đơn giản. Bởi nó không chỉ cần đáp ứng về các điều kiện ăn uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn cần phải đáp ứng các tiêu chí trong thiết kế nhà hàng ăn uống. Để biết đó là những tiêu chí nào, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thiết kế không gian ăn uống đẹp và hợp lý

Trung tâm của sự chú ý khi thiết kế nhà hàng ăn uống chính là khu vực được sử dụng cho việc phục vụ khách hàng. Đây là khu vực chiếm diện tích lớn nhất và cũng cần phải đầu tư nhiều nhất nếu muốn có được một không gian đẹp nhằm thu hút khách hàng. Càng thiết kế nhà hàng đẹp, nhà hàng của bạn sẽ càng có lợi thế trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, nó giúp nhà hàng có điểm khác biệt, điểm nhấn độc đáo mà chỉ bạn mới có.

tieu chi can nho khi thiet ke nha hang an uong 2 - Tiêu chí cần nhớ khi thiết kế nhà hàng ăn uống
Thiết kế không gian ăn uống đẹp và hợp lý

Không chỉ là yếu tố về thẩm mỹ, sự khoa học hợp lý khi thiết kế nhà hàng ăn uống cũng vô cùng quan trọng, nó đảm bảo cho công năng của quán luôn hoạt động tốt, phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp hơn. Để phân chia các khu vực trong nhà hàng của bạn một cách hiệu quả, hãy dựa trên một số các tiêu chí như diện tích cần thiết khi sử dụng, vị trí của các khu vực trong không gian nhà hàng…. Nó sẽ giúp bạn phân chia được các khu vực trong không gian hiệu quả và hợp lý hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Gợi ý thiết kế nhà hàng ăn uống”hấp dẫn” khách hàng

Thiết kế khu vực chế biến chuyên nghiệp và an toàn

Nhiều chủ đầu tư cho rằng, chỉ có khu vực ăn uống mới là khu vực quan trọng, cần phải đầu tư tâm huyết để thiết kế. Điều đó đúng nhưng chưa đủ bởi bên cạnh khu vực phục vụ, thì khu vực chế biến cũng là khu vực mà chủ đầu tư cần phải lưu ý. Khu vực chế biến thường ở phía sau, không bao giờ xuất hiện trước mặt khách hàng nhưng lại là nơi tạo ra những hương vị tuyệt vời cùng với sự nỗ lực làm việc của một tập thể nhân viên chăm chỉ, tâm huyết. Chính bởi vậy, luôn thiết kế khu vực chế biến chuyên nghiệp và an toàn sẽ giúp nhà hàng của bạn được đánh giá cao hơn rất nhiều.

tieu chi can nho khi thiet ke nha hang an uong 3 - Tiêu chí cần nhớ khi thiết kế nhà hàng ăn uống
Thiết kế khu vực chế biến chuyên nghiệp và an toàn

>> Xem thêm: Mẹo trang trí thiết kế nhà hàng ăn uống “hợp gu’ khách hàng

Khu vực chế biến lại được chia thành nhiều khu vực nhỏ khác nhau như bếp nấu ăn, khu sở chế, nhà kho….. tùy thuộc vào diện tích và công suất của bếp nhà hàng. Nếu muốn khu vực này hiệu quả chủ đầu tư cần lưu ý một số điểm như:

  • Đảm bảo diện tích sử dụng phù hợp cho từng khu vực
  • Sử dụng các chất liệu trong thiết kế chuyên nghiệp, dễ dàng vệ sinh
  • Thiết kế hệ thống chiếu sáng đảm bảo đầy đủ và rõ ràng
  • Có hệ thống hút mùi bếp, tránh ảnh hưởng đến hương vị món ăn và khả năng của đầu bếp
  • Luôn cách xa hoặc có các biện pháp ngăn với khu vực phục vụ khách hàng
  • Thường xuyên được kiểm tra về độ an toàn

Sử dụng nội thất thoải mái

Cho dù bạn thiết kế nhà hàng bình dân hay hướng tới những không gian nhà hàng thuộc phân khúc cao cấp và sang trọng hơn thì sự thoải mái mà nhà hàng của bạn mang tới cho khách hàng là điều sẽ ảnh hưởng tới đánh giá của thực khách. Do đó, luôn luôn thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng và thoải mái là điều mà bạn cần đảm bảo khi thiết kế nhà hàng ăn uống. Một chỗ ngồi thoải mái sẽ tốt hơn rất nhiều nếu chỉ có không gian đẹp hay đồ ăn ngon.

tieu chi can nho khi thiet ke nha hang an uong 1 - Tiêu chí cần nhớ khi thiết kế nhà hàng ăn uống
Sử dụng nội thất thoải mái

Khi thiết kế bàn ghế nhà hàng, bạn nên lưu ý về kiểu dáng, không nên lựa chọn những mẫu bàn ghế không có phần tựa lưng, những mẫu ghế quá cứng để tránh làm khách hàng cảm thấy khó chịu. Cùng với đó, khoảng cách giữa các bàn ăn, ghế ngồi nên được cân đối với việc di chuyển và phục vụ của đội ngũ nhân viên, giúp cho khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với cách phục vụ và không gian trong nhà hàng của bạn.

>> Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế nhà hàng ăn uống tại các tỉnh thành

Việc thiết kế nhà hàng ăn uống sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một không gian nhà hàng đẹp, thu hút sự chú ý của mọi đối tượng khách hàng, hãy để Ken Design giúp bạn thực hiện ước muốn đó. Chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp, với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình, chắc chắn sẽ mang tới chủ đầu tư một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button