Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói cần tuân thủ

nguyen ly thiet ke thi cong nha hang tron goi can tuan thu 2 1067x800 - Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói cần tuân thủ

Những quy tắc, tiêu chuẩn và nguyên lý được đưa ra trong thiết kế thi công nhà hàng nhằm giúp bạn có được một không gian ẩm thực tiêu chuẩn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Ken Design sẽ chia sẻ với chủ đầu tư một số nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói cần tuân thủ trong giai đoạn chuẩn bị trước khi kinh doanh, cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng về không gian

Khi thiết kế thi công nhà hàng trọn gói về không gian, chủ đầu tư cần phải đảm bảo một số tiêu chí nhằm mang tới một không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Thực hiện tốt các nguyên lý khi thiết kế không gian nhà hàng vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố tác động tới tâm trạng, cảm xúc và đánh giá của khách hàng, đồng thời nó cũng đảm bảo cho công năng của nhà hàng luôn hoạt động một cách uyển chuyển, nhịp nhàng nhất.

nguyen ly thiet ke thi cong nha hang tron goi can tuan thu 4 - Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói cần tuân thủ
Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng về không gian

Hiện nay, nhu cầu của khách hàng về không gian không chỉ dừng lại ở sự gọn gàng, sạch sẽ mà phải là một không gian nhà hàng đẹp, thậm chí là nghệ thuật. Bởi vậy khi lựa chọn phong cách thiết nhà hàng, cho dù là thiết kế nhà hàng đơn giản hay thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển bạn cũng cần phải tìm ra những chi tiết điểm nhấn độc đáo, lạ mắt nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, sự khoa học, linh hoạt khi thiết kế thi công nhà hàng cũng cần được đảm bảo. Nó giúp cho hoạt động của khách hàng, của đội ngũ nhân viên dễ dàng. Từ bản vẽ thiết kế nhà hàng cho đến quá trình thi công, kiến trúc sư phải có sự tính toán về tổng thể diện tích, sự thoải mái và hoạt động trong nhà hàng để thiết kế khoảng cách giữa các khu vực, các bàn ăn cho phù hợp.

Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng về màu sắc

Tạo nên vẻ đẹp, sự thu hút của một không gian nhà hàng cần có sự “hỗ trợ” rất lớn trong việc sử dụng màu sắc cho nội thất, không gian nhà hàng. Chính bởi vậy mà nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng về màu sắc là một trong những nguyên lý được áp dụng chặt chẽ nhất bởi chỉ một sự bất cẩn hay sử dụng màu sắc không hiệu quả cũng đủ khiến cho không gian nhà hàng trở nên kém tinh tế và thu hút.

nguyen ly thiet ke thi cong nha hang tron goi can tuan thu 1 - Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói cần tuân thủ
Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng về màu sắc

Khi sử dụng màu sắc trong nhà hàng, chủ đầu tư nên áp dụng nguyên lý 60:30:10 về sự kết hợp giữa các gam màu chủ đạo, màu hỗ trợ và màu điểm nhấn. Mặc dù nguyên lý này không phải là khuôn mẫu cho mọi phong cách thiết kế nhưng nó lại là cách đảm bảo cho màu sắc cho không gian luôn đẹp và thu hút. Bên cạnh các nguyên lý này, chủ đầu tư cũng nên thiết kế và sử dụng màu sắc theo từng khu vực, đảm bảo phù hợp với công năng sử dụng của mỗi bộ phận trong nhà hàng.

>> Xem thêm: 3 yếu tố trong nguyên lý thiết kế nhà hàng cần biết

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nhà hàng về ánh sáng và màu sắc

>> Xem thêm: Vai trò của nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói

Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói về ánh sáng

Nếu như màu sắc tạo nên cá tính, nét nổi bật trong nhà hàng thì hệ thống chiếu sáng lại giúp nét nổi bật ấy trở nên thu hút và ấn tượng hơn gấp bội. Màu sắc và ánh sáng chính là hai yếu tố tạo nên tính nghệ thuật và điểm nhấn của không, gây thương nhớ cho thực khách khi lựa chọn dịch vụ tại nhà hàng của bạn. Bởi vậy, việc lựa chọn hệ thống chiếu sáng như thế nào cũng là điều vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư cần lưu ý.

nguyen ly thiet ke thi cong nha hang tron goi can tuan thu 3 - Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói cần tuân thủ
Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói về ánh sáng

Khi thiết kế thi công về ánh sáng, kiểu dáng sẽ có nhiều thay đổi tùy thuộc vào phong cách thiết kế nhà hàng. Do vậy, sự đơn giản, phức tạp về kiểu dáng hay các phương pháp thi công cho từng loại đèn cũng cần được áp dụng hiệu quả. Một số lưu ý khi thiết kế thi công ánh sáng trong nhà hàng đó là ánh sáng cần phù hợp cho từng khu vực cụ thể. Nên sử dụng chiếu sáng theo từng khoảng thời gian trong ngày sẽ tạo ra một không gian nhà hàng đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Nếu bạn muốn đảm bảo những nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng trọn gói, hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để có được những không gian nhà hàng thu hút cho việc kinh doanh hiệu quả, đồng thời nhận được những ưu đãi thiết kế nhà hàng hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button