3 yếu tố trong nguyên lý thiết kế nhà hàng cần biết

3 yeu to trong nguyen ly thiet ke nha hang can biet 3 1067x800 - 3 yếu tố trong nguyên lý thiết kế nhà hàng cần biết

Có thể thấy rằng, việc kinh doanh nhà hàng hiện nay ngày càng “hót” bởi nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng. Nếu bạn cũng muốn ra nhập đội ngũ làm giàu bằng mô hình kinh doanh này, đừng bỏ qua 3 yếu tố dưới đây trong nguyên lý thiết kế nhà hàng và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp và ấn tượng.

Nhanh nhất và kinh tế nhất

Hầu hết các nhà hàng đều cần phải thuê mặt bằng, nên điều đầu tiên khi chuẩn bị khi thiết kế và xây dựng là phải nhanh, để giảm chi phí thuê mặt bằng. Do vậy khi bạn chuẩn bị đầu tư vào nhà hàng, bạn cần phải thiết kế nhà hàng trong thời gian nhanh nhất, tìm được phương án thi công nhà hàng nhanh nhất. Cùng với đó, các nhà hàng hiện nay chỉ có thời hạn thuê từ 2 – 5 năm, với tốc độ phát triển của xã hội sau khoảng thời gian này các nhà hàng hầu hết đều cần phải sửa chữa, cải tạo, do vậy bạn cần phải cân đối số vốn đầu tư của mình một cách hợp lý.

3 yeu to trong nguyen ly thiet ke nha hang can biet 4 - 3 yếu tố trong nguyên lý thiết kế nhà hàng cần biết
Nhanh nhất và kinh tế nhất

Mặc khác, xu hướng thiết kế nhà hàng cùng với nhu cầu của thực khách cũng sẽ thay đổi, đòi hỏi nhà hàng của bạn cũng cần phải có những thay đổi nhất định để phù hợp với nhu cầu, đáp ứng khách hàng, đảm bảo cho việc kinh doanh hiệu quả. Do vậy, lựa chọn những phong cách thiết kế, vật liệu nội thất sao cho phù hợp với nhu cầu là điều cần thiết. Bạn nên hướng tới những vật liệu cơ bản, có giá thành không quá cao; nên sử dụng vật liệu dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành hợp lý.

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế không gian nhà hàng không nên bỏ qua

Sự hiệu quả và thực dụng

Trong nguyên lý thiết kế nhà hàng, sự hiệu quả và thực dụng vô cùng quan trọng. Các chủ đầu tư hiện nay đều muốn nhà hàng của mình phục vụ được đối tượng khách hàng lớn.Điều này buộc kiến trúc sư phải thu nhỏ diện tích của các công trình phụ như toilet, khu quầy bar, nhân viên, khoảng trống, quầy thu ngân,  trang trí… và sẽ kê bàn ghế nhà hàng nhiều hơn so với tiêu chuẩn. Điều này không những không đảm bảo được một không gian nhà hàng đẹp, ưng ý mà thậm chí còn khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái.

3 yeu to trong nguyen ly thiet ke nha hang can biet 1 - 3 yếu tố trong nguyên lý thiết kế nhà hàng cần biết
Sự hiệu quả và thực dụng

Không gian nhà hàng sẽ trở nên đẹp và thu hút hơn nếu không gian quán của bạn được thiết kế một cách khoa học và ấn tượng. Theo kinh nghiệm của Ken Design, thời gian đầu khi kinh doanh, nhà hàng của bạn chỉ có thể đạt khoảng 50 -70 % công suất kinh doanh. Nên nếu kê bàn ghế quá dày không khỏi khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Bạn vẫn có thể thêm vào không gian nhà hàng sau từ 3 đến 6 tháng khi việc kinh doanh đã tốt hơn. Một không gian thoải mái, có sự riêng tư cũng là một trong những điều kiện khiến việc kinh doanh nhà hàng trở nên hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế ánh sáng trong nhà hàng ăn uống

Tiêu chí khi thiết kế

Khi tìm đến với các đơn vị thiết kế, hầu hết mọi chủ đầu tư đều mong muốn có một không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng và có thiết kế đặc biệt. Mặc dù đây là các yếu tố rất quan trọng khi thiết kế nhà hàng, nhưng chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo đảm sự thoải mái trong tâm lý của khách hàng. Bởi vậy làm sao để cho khách hàng luôn cảm thấy thoải mái khi bước chân vào không gian nhà hàng mới thực sự là điều quan trọng. Bản vẽ thiết kế nội thất nhà hàng đẹp nhưng phải ấm cũng, sang trọng nhưng cũng phải lịch lãm, cầu kỳ những cũng rất đỗi thân quen.

3 yeu to trong nguyen ly thiet ke nha hang can biet 2 1067x800 - 3 yếu tố trong nguyên lý thiết kế nhà hàng cần biết
Tiêu chí khi thiết kế

Trên đây là một vài những yếu tố chủ đầu tư không nên bỏ qua khi tìm hiểu về nguyên lý thiết kế nhà hàng. Liên hệ với đơn vị  thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả nhất. Với kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng trọn gói được tích lũy qua nhiều công trình, chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp.

>> Xem thêm: Những nguyên lý trang trí nhà hàng đẹp và thu hút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button