Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách thiền Nhật Bản

thiet ke noi that nha hang theo phong cach thien nhat ban 2 1067x800 - Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách thiền Nhật Bản

Chất thiền trong nội thất nhà hàng là yếu tố không mới, nhưng nếu biết cách khai thác bạn sẽ tạo nên thương hiệu cho chính mình. Bởi vậy, thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách thiền Nhật Bản hứa hẹn sẽ mang đến không gian tuyệt vời, giúp khách hàng có những trải nghiệm thú vị nhất.

Đề cao yếu tố thiên nhiên trong thiết kế nội thất

Người Nhật luôn đề cao thiên nhiên và tôn thờ thiên nhiên, vì vậy cách tốt nhất để kết nối với thiên nhiên và đem yếu tố này vào không gian nhà hàng. Đây cũng là yếu tố thể hiện tinh thần thiền định trong văn hóa Nhật mà bạn nên áp dụng cho thiết kế nội thất nhà hàng của mình. Bạn có thể thiết kế không gian mở, hướng ra ngoại thất là những khu sân vườn rợp bóng mát, có cỏ cây hoa lá, mây trời và nắng vàng. Điều này ít nhiều khiến khách hàng cảm thấy được gần gũi và thân thuộc với tự nhiên. Bên cạnh đó, trong không gian nội thất, bạn có thể sử dụng các chậu cây bonsai làm vật trang trí, những chậu phong lan hay những cây cọ nhỏ cũng là decor tuyệt vời.

Thiết kế nội thất nhà hàng hòa hợp với thiên nhiên
Tạo không gian hòa hợp với thiên nhiên

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đem yếu tố thiên nhiên vào nội thất thông qua việc sử dụng màu sắc. Nhà hàng phong cách thiền Nhật Bản thường có xu hướng sử dụng màu sắc như nâu của gỗ, xanh của thực vật, xám của đá. Vì vậy, bạn cần chú ý thể hiện nét đặc trưng này, tạo nên không gian nội thất ấn tượng, đưa khách hàng đến miền cảm xúc thư thái, an nhiên. Cùng với đó, việc tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên cũng là sự đề cao thiên nhiên trong thiết kế, tạo nên không gian đầy cảm xúc, thể hiện đúng tinh thần thiền định phong cách Nhật. Hãy tạo ra thiết kế nhà hàng độc đáo qua ý tưởng ấn tượng trên.

Thiết kế cửa trượt và vách ngăn trong nội thất nhà hàng

Tạo không gian đậm nét thiền trong không gian nhà hàng là điều không hề đơn giản. Bởi bạn không chỉ thiết kế không gian đơn thuần mà phải xây dựng cảm xúc cho không gian nội thất đó, khiến nó “biết nói”, khiến nó mang lại cảm giác thanh bình và thực sự tĩnh trong tâm thực khách. Bởi vậy, hãy hiểu rõ nội thất phong cách thiền Nhật Bản để có áp dụng chuẩn chỉnh cho nhà hàng của mình. Người Nhật rất tôn trọng sự riêng tư và văn hóa thiền định càng cần điều đó. Bởi vậy, bạn nên thiết kế nội thất nhà hàng có phòng Vip, sử dụng vách ngăn và cửa trượt đặc trưng. Vách ngăn trong nhà hàng được thiết kế từ giấy mờ có khung gỗ, cửa trượt thường thiết kế không chắn sáng và thiên nhiên không bị che mất.

Cửa trượt và vách ngăn trong thiết kế nội thất nhà hàng
Cửa trượt và vách ngăn trong thiết kế nội thất nhà hàng

Việc thiết kế như vậy sẽ khiến không gian nhà hàng thông thoáng, không bị tối tăm hay mang lại cảm giác bí bách ngột ngạt cho khách hàng. Tạo nên không gian thiền định mang nét đặc trưng văn hóa Nhật, thể hiện đúng tinh thần của phong cách, mang đếm khách hàng cảm giác mới mẻ và thú vị, đưa họ đến những miền cảm xúc an nhiên, tự tại. Thiết kế cửa trượt và vách ngăn trong nhà hàng cần đảm bảo được tính thống nhất với tổng thể không gian, tránh xa rời phong cách, không tạo được giá trị thậm chí phản tác dụng.

Thiết kế nội thất nhà hàng với chất liệu tự nhiên

Một trong những cách tốt nhất thể hiện tinh thần tôn thờ thiên nhiên là sử dụng nội thất có chất liệu như gỗ, tre, mây đan,.. Văn hóa Nhật Bản được thể hiện qua đồ nội thất bằng tre và gỗ tự nhiên. Từ tường, cửa, vách ngăn đến bàn ghế nhà hàng, sàn, trần đều được thiết kế từ gỗ. Đặc biệt không gian nhà hàng sẽ mang đậm chất thiền hơn khi bạn sử dụng bàn thấp – ghế ngồi bệt – thiết kế điển hình của văn hóa Nhật. Cũng đừng quên mở những bài nhạc nhẹ nhàng và thư thái giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu, xua tan đi âu lo mệt mỏi, mang lại cảm giác dễ chịu.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách thiền Nhật Bản
Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách thiền Nhật Bản

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách thiền Nhật cũng đòi hỏi không gian khoa học và sự sắp xếp nội thất đơn giản, mang tính linh hoạt cao. Người Nhật ưa sự gọn gàng, không gian thiền định lại càng đòi hỏi điều đó. Vì vậy, hãy bài trí không gian nội thất ngăn nắp, tối giản và sạch sẽ. Để thiết kế của bạn trở nên chuẩn chỉnh, đậm chất thiền định, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Công trình của bạn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, cùng đội ngũ thi công đầy kinh nghiệm, đảm bảo tạo được sức hút trên thị trường. Vì vậy, hãy liên hệ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button