Để thiết kế nhà hàng chay trở nên thu hút

de thiet ke nha hang chay tro nen thu hut 1 1067x800 - Để thiết kế nhà hàng chay trở nên thu hút

Nhà hàng chay hiện không còn xa lạ đối với thực khách tứ phương, đây mô hình kinh doanh tạo ra cơ hội và thách thức cho các chủ đầu tư nhen nhóm ý định kinh doanh đồ chay. Cơ hội đến vì món chay được ưa chuộng, ai cũng có thể thưởng thức, đồng nghĩa với nguồn khách hàng đa dạng. Thách thức đến từ yêu cầu sáng tạo, sự mới mẻ trong thiết kế, bạn cần thu hút thực khách bằng thiết kế nhà hàng chay của mình.

Bài trí không gian phong cách thiền

Ăn chay là nét văn hóa truyền thống của các tín đồ Đạo Phật, bởi vậy nếu xây dựng bài trí không gian đậm chất thiền, nhà hàng của bạn sẽ trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Không những thế không gian bạn thiết kế sẽ mang lại cảm giác thư thái, an nhiên, đưa khách hàng rời xa trần thế xô bồ, đến những nơi yên bình. Hãy thiết kế kiến trúc nhà hàng mở tối đa, gần gũi và chan hòa với thiên nhiên, giúp nhà hàng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Điều này vừa giúp khách hàng cảm thấy tâm hồn được hòa quyện với mây, gió với nắng trời, vừa giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý các biện pháp xử lý khi nắng quá gắt hay mưa to.

Thiết kế nhà hàng chay phong cách thiền
Thiết kế nhà hàng phong cách thiền

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên chất thiền trong không gian nhà hàng là thiên nhiên. Thiên nhiên sẽ mang đến cho con người ta cảm giác thư thái, an nhiên và tự tại. Bạn có thể thiết kế nội thất nhà hàng có màu sắc của thiên nhiên như nâu của gỗ, xanh của cây lá và xám của đá. Bên cạnh đó, việc sử dụng các vật liệu như gỗ tự nhiên, tre, mây trong thiết kế cũng khiến không gian mang hơi hướng thiền. Cách bài trí không gian sẽ phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế nhà hàng của bạn, vậy nên hãy tìm hiểu kỹ đặc trưng của phong cách thiền để ứng dụng vào nhà hàng một cách chuẩn chỉnh nhất.

Sử dụng chi tiết trang trí nhà hàng độc đáo

Để thiết kế nhà hàng chay trở nên thu hút không thể thiếu yếu tố trang trí độc đáo. Không gian nhà hàng chay mang đậm chất thiền sẽ trở nên chuẩn chỉnh hơn nếu bạn sử dụng các chi tiết trang trí đặc trưng, những biểu tượng tiêu biểu của Phật giáo. Chủ đầu tư có thể bố trí, sắp đặt hình ảnh Phật hoặc tượng Phật trong không gian nội thất để tạo ra không gian thiền tịnh chuẩn. Bên cạnh đó, đưa hoa sen – biểu tượng Việt vào thiết kế cũng là phương án hữu hiệu nhất. Bởi từ bao đời nay, sen nở là hình ảnh biểu trưng cho đất Việt. Sen mang đến cho con người cảm giác thanh cao, trong sáng, đặc biệt hoa sen cũng là biểu tượng gắn với truyền thống Phật giáo.

Trang trí thiết kế nhà hàng chay
Trang trí thiết kế nhà hàng chay

Có rất nhiều cách để đưa hình ảnh hoa sen vào thiết kế, bạn có thể sử dụng sen tươi cắm bàn, thiết kế tiểu cảnh có sử dụng đầm sen trong không gian nội thất, tranh treo tường, vẽ tường hoa sen,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thể hiện tinh thần yêu thiên nhiên thông qua hệ thống cây xanh trang trí, mang sắc hoa vào không gian nhà hàng. Tất cả các yếu tố trang trí nhà hàng được “tô hồng” dưới ánh đèn dịu nhẹ, mang lại cảm giác thư thái cho thực khách. Để nhà hàng chay trở nên thu hút, hãy thông minh và nghệ thuật trong cách trang trí.

Hợp tác thiết kế nhà hàng chay cùng Ken Design

Trên thực tế, thiết kế nhà hàng chay sẽ không đơn giản là lựa chọn bàn ghế chuẩn chỉnh hay đưa hoa sen và hình ảnh Phật. Bởi bạn cần tính toán đủ chi tiết, không gian cũng như lên kế hoạch hoàn hảo cho việc thiết kế thi công. Bạn cần trả lời những câu hỏi như: sắp xếp làm sao? Bố trí như thế nào để đảm bảo âm hưởng thiền định trong không gian cũng như đảm bảo tính công năng của nhà hàng. Bởi vậy, bạn cần tìm kiếm các đơn vị hợp tác thiết kế thi công uy tín. Họ sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế, xây dựng kế hoạch thiết kế thi công chi tiết. Họ cũng giúp bạn lường trước và hạn chế rủi ro, đưa nhà hàng đi vào hoạt động nhanh chóng.

Thiết kế nhà hàng chay ấn tượng
Thiết kế nhà hàng chay ấn tượng

Và không ai khác là chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động, sẵn sàng tư vấn miễn phí. Đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm đầy mình. Chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên thiết kế nhà hàng chay chuẩn chỉnh, đảm bảo thu hút tối đa khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button