Tạo không gian an nhiên trong thiết kế nhà hàng chay

tao khong gian an nhien trong thiet ke nha hang chay 4 1067x800 - Tạo không gian an nhiên trong thiết kế nhà hàng chay

Hiện nay, ăn chay không chỉ giới hạn trong tôn giáo mà đã trở thành xu hướng và được mọi người chú trọng. Ăn chay mang lại cho con người cảm giác thanh tịnh, mang lại sự tích cực cho tinh thần và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, các chủ đầu tư cần tạo ra không gian an nhiên trong thiết kế nhà hàng chay, giúp khách hàng tận hưởng dịch vụ một cách tốt nhất.

Bố trí không gian nội thất hợp lý

Nội thất nhà hàng chay cần tạo ra sự khoa học với không gian được bố trí hợp lý, mang nét riêng của nhà hàng, tạo ra sự độc đáo và trở thành điểm cộng khiến khách hàng bị cuốn hút. Cách bố trí trong không gian nội thất là phần quan trọng trong thiết kế nhà hàng chay, bởi bạn phải tạo ra sự thông thoáng, mát mẻ, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi dùng bữa cũng như được hưởng thụ những phút giây không đâu có được ngoài không gian nhà hàng. Bạn cần bố trí bàn ghế nhà hàng hợp lý, chú ý khoảng cách giữa lối đi và chỗ ngồi giữa các bàn ăn. Tránh gây khó khăn cho việc di chuyển của nhân viên và hoạt động của khách hàng.

Thiết kế nhà hàng chay không gian khoa học
Thiết kế nhà hàng chay không gian khoa học

Bên cạnh đó, nếu nhà hàng chay của bạn là thiết kế nhà hàng buffet, bạn cần bố trí các khu vực đảm bảo công năng và thẩm mỹ, tạo sự khoa học trong không gian. Tránh xảy ra tình trạng lộn xộn, tắc nghẽn do đông khách hàng nhưng không gian không được đảm bảo. Bên cạnh đó, bạn cần thẩm mỹ hóa yếu tố trang trí trong không gian nhà hàng, theo đuổi những hình ảnh dung dị, phù hợp và mang đặc trưng của văn hóa ăn chay. Từ đó bố trí và sắp xếp chúng hợp lý, tránh rối rắm, rườm rà không thể hiện được chủ đề, thậm chí phản tác dụng.

Hệ thống cửa sổ trong thiết kế nhà hàng chay

Hệ thống cửa sổ trong thiết kế nhà hàng chay là yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần tạo hiệu ứng không gian và thể hiện được sự an nhiên trong thiết kế. Những khung cửa sổ có thể đơn điệu nhưng được đánh giá cao trong việc thu hút khách hàng, bởi những khung cửa này sẽ giúp nhà hàng đón những ánh nắng sớm mai, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giúp không gian nhà hàng thân thiện với thiên nhiên, hòa mình vào mây trời gió lộng, tạo cảm giác an nhiên, tự tại cho khách hàng, khiến họ quyến luyến mãi không rời.

Cửa sổ thiết kế nhà hàng chay yên bình
Cửa sổ nhà hàng chay yên bình

Mỗi cửa sổ sẽ cho khách hàng một cảm giác khác nhau, bởi nó sẽ đưa khách hàng đến với không gian bên ngoài của nhà hàng. Để tránh đơn điệu và nhàm chán, các chủ đầu tư có thể khéo léo sơn sửa, trang trí chúng theo phong cách của nhà hàng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, cửa sổ nhà hàng phải đủ lớn, để người quan sát bên ngoài đủ tò mò tiến vào nhà hàng, để khách hàng bên trong ngắm nhìn được khu vực bên ngoài, đồng thời đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Những ô cửa sổ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng, vì vậy các chủ đầu tư cần chú ý thiết kế hợp lý.

Kết hợp màu sắc, ánh sáng, âm thanh phù hợp

Thiết kế nhà hàng chay đẹp, thể hiện sự an nhiên không thể thiếu sự kết hợp của bộ ba màu sắc, ánh sáng và âm thanh. Nếu như màu sắc và ánh sáng góp phần tạo nên thiết kế đẹp thì âm thanh sẽ tạo ra cảm giác thanh tinh, an nhiên cho thực khách. Các chủ đầu tư nên sử dụng màu sắc trang nhã như: trắng, kem, be,… kết hợp cùng với màu nâu đặc trưng của nội thất gỗ, hoặc tạo điểm nhấn bằng các khung cửa sổ sơn xanh. Tất cả sẽ tạo nên không gian thanh bình và yên ả.

Thiết kế nhà hàng chay an nhiên
Thiết kế nhà hàng chay an nhiên

Bên cạnh việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, các chủ đầu tư nên thiết kế hệ thống ánh sáng đảm bảo thẩm mỹ, công năng, tạo hiệu ứng cho không gian nhà hàng. Bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng trắng tùy khu vực, nhưng cần hướng đến sự phù hợp vào thời gian cùng điều kiện thời tiết trong ngày. Với âm thanh, bạn nên có biện pháp làm giảm tiếng ồn, bởi nhà hàng chay hướng đến không gian thanh tịnh, yên tĩnh. Cùng với đó hãy kết hợp với những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, giúp khách hàng cảm thấy thư thái.

Thiết kế nhà hàng chay có không gian an nhiên, thanh bình sẽ thu hút được khách hàng, vì vậy hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng KenDesign để hợp tác thực hiện. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, mang đến bạn những công trình ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button