Lời khuyên hữu ích dành cho các thiết kế nhà hàng chay

loi khuyen huu ich danh cho cac thiet ke nha hang chayv 1 1067x800 - Lời khuyên hữu ích dành cho các thiết kế nhà hàng chay

Không phải bản thiết kế nhà hàng nào khi được thi công cũng đúng như kì vọng, có thể nó sẽ mắc những lỗi không đáng có và gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Thiết kế nhà hàng chay cũng vậy, bạn cần tạo được không gian thanh tịnh, tĩnh tâm đặc trưng, đồng thời mang đến những nét đặc sắc trong thiết kế ngoại thất, nội thất, kiến trúc,…Để hiểu thêm, hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.

Nên đầu tư vào thiết kế ngoại thất

Nếu chúng ta xem nội thất là giá trị cốt lõi của một nhà hàng thì ngoại thất là cánh cửa để ta khám phá giá trị đó. Thay vì có suy nghĩ sử dụng “bừa” một chiếc biển hiệu, chọn “bừa” một cái tên, bạn nên có ý tưởng cho chúng, vì đó là sức hút đầu tiên tạo ra cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng các loại biển hiệu như : chất liệu gỗ in chữ nổi , bảng hiệu logo mica, bảng hiệu chữ nổi inox, bảng hiệu neon sign,… tùy vào phong cách thiết kế chung mà bạn hướng tới. Và đừng quên đặt tên thật ấn tượng cho nhà hàng của bạn nhé.

loi khuyen huu ich danh cho cac thiet ke nha hang chayv 4 - Lời khuyên hữu ích dành cho các thiết kế nhà hàng chay
Thiết kê ngoại thất nhà hàng chay độc đáo

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho thiết kế ngoại thất nhà hàng chay với các chất liệu độc đáo ngoài việc chỉ sử dụng bê tông hay gạch như chất liệu gỗ cùng những đường nét hoa văn độc đáo. Bạn nên trang trí không gian ngoại thất bằng hệ thống đèn và cây xanh, nhấn nhá một vài vật trang trí phù hợp. Viêc đầu tư vào thiết kế ngoại thất là hoàn toàn cần thiết và mang lại hiệu quả. Vậy nên hãy tìm cho mình những công ty tư vấn thiết kế nhà hàng uy tin để được hỗ trợ nhé.

>> Xem thêm : Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng chay ấn tượng

Cần thiết kế kiến trúc phù hợp

Mọi người tìm đến đồ chay là để thanh lọc cơ thể, hướng đến Phật và những điều thiện, vậy nên trong thiết kế kiến trúc nhà hàng chay, bạn cần tạo ra sự phù hợp. Bạn nên hướng đến sự giản dị mộc mạc bằng cách sử dụng chất liệu như gỗ, mây, tre… thiết kế những bức vách gỗ có chạm khắc hoa văn thủ công, những bức tường gach đỏ xây thô hoặc ngăn cách không gian bằng những chiếc mành nan trúc.

loi khuyen huu ich danh cho cac thiet ke nha hang chayv 2 - Lời khuyên hữu ích dành cho các thiết kế nhà hàng chay
Sử dụng vách gỗ trong thiết kế kiến trúc

Trong thiết kế kiến trúc của nhà hàng, bạn nên tạo ra không gian rộng rãi, theo đúng tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng chất lượng thông thoáng, sạch sẽ. Đặc biệt không gian ấy phải mang lại cảm giác yên tĩnh, tĩnh tâm nơi cửa Phật, đánh thức tiềm thức của mỗi người lui tới. Thiết kế nhà hàng cũng cần sự hòa hợp với tự nhiên tránh sự xô bồ, vội vã của cuộc sống ồn ào ngoài kia.

>> Xem thêm : Thiết kế nhà hàng chay với không gian hiện đại, sang trọng

Chú ý trong thiết kế nội thất

Để có một bản thiết kế nhà hàng ấn tượng, bạn nên chú trọng vào yếu tố nội thất, vì nó là linh hồn của nhà hàng. Và trong thiết kế nhà hàng chay, bạn cần có sự sáng tạo để tạo ra sự khác biệt trên nền của những giá trị thanh tịnh cần có. Bạn có thể trang trí các bức tường bằng hình vẽ về Phật, hoặc vẽ các hình đặc trưng như cây bồ đề, hoa sen… Bạn cũng có thể trang trí không gian bằng việc trưng bày các tượng Phật, mõ, trống, bình phong tạo nên sự sáng tạo trong bản thiết kế của mình.

loi khuyen huu ich danh cho cac thiet ke nha hang chayv 3 - Lời khuyên hữu ích dành cho các thiết kế nhà hàng chay
Thiết kế nội thất nhà hàng chay đẹp

Trong thiết kế nội thất, bạn cần chú ý đến bàn ghế nhà hàng, nên chọn chất liệu phù hợp với phong cách. Nếu bạn hướng đến sự mộc mạc, hoài cổ hãy sử dụng bàn chất liệu gỗ và ngồi trệt trên sàn gỗ. Nếu bạn muốn phá cách, chọn sự hiện đại trong thiết kế này hãy chọn ghế bọc nỉ, da sang trọng. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến hệ thống chiếu sáng, bạn nên sử dụng đèn vàng vì nó tạo nên sự ấm cúng, thân thiện và gần gũi.

>> Xem thêm : Ý tưởng thiết kế nhà hàng chay phong cách mộc mạc, yên bình

Bài viết trên là sự tổng hợp các lời khuyên trong thiết kế nhà hàng chay. Nếu bạn quan tâm về lĩnh vực thiết kế nhà hàng hãy liên hệ ngay với Ken Design – công ty thiết kế nhà hàng chất lượng. Đảm bảo Ken Design sẽ có những tư vấn tốt nhất dành tới bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button