Bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo là gì?

Bi quyet thiet ke noi that nha hang doc dao 5 1067x800 - Bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo là gì?

Thiết kế nội thất nhà hàng là sự phối hợp màu sắc ánh sáng, kiến trúc, các vật liệu trang trí để tạo ra không gian thoải mái, hiện đại cho khách hàng. Để có một không gian nhà hàng đẹp bạn cần có sự sáng tạo, luôn nắm bắt xu hướng phù hợp với nhu cầu thực tiễn của khách hàng. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng, sang trọng.

Phong cách thiết kế cho thiết kế nội thất nhà hàng

Có nhiều phong cách thiết kế nhà hàng: cổ điển, hiện đại, tân cổ điển,nhiệt đới …Với từng đối tượng khách hàng mà chủ đầu tư muốn hướng đến, mà kiến trúc sư giúp bạn lựa chọn phong cách phù hợp.

Trong thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển các hình vẽ hoa văn cầu kỳ luôn được dùng trong trang trí chi tiết. Vì phong cách này bắt nguồn từ các thiết kế không gian phục vụ cho tầng lớp quý tộc, vua chúa phương tây. Nên đặc trưng của phong cách này là biểu đạt sự sa hoa, lộng lẫy, đẳng cấp.

Bi quyet thiet ke noi that nha hang doc dao 4 - Bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo là gì?
Thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển

>> Xem thêm: Phương pháp thiết kế thi công nhà hàng phong cách cổ điển

Thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới.  Một không gian được thiết kế theo phong cách nhiệt đới sẽ mang bầu không khí yên tĩnh, thanh bình của một hòn đảo tự nhiên. Phong cách này thường sử dụng những họa tiết của lá cọ, lá dừa và dùng nhiều màu xanh. Cảm giác khi đến nhà hàng là sự thư giãn, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.

Bi quyet thiet ke noi that nha hang doc dao 3 - Bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo là gì?
Thiết kế nhà hàng theo phong cách nhiệt đới

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng ăn uống phong cách nhiệt đới

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Phong cách nhà hàng ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố sử dụng chất liệu nội thất trang trí nhà hàng. Nếu với thiết kế nhà hàng hiện đại thì các chất liệu hay dùng là sắt, gỗ bọc da, nỉ, đá,.. giúp cho không gian nhà hàng trở nên khỏe khắn, năng động và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Bi quyet thiet ke noi that nha hang doc dao 2 - Bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo là gì?
Lựa chọn chất liệu phù hợp

Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển rất chuộng chất liệu da, gỗ, đá hoa cương. Chúng được chế tác rất cầu kì để mang lại vẻ sáng bóng cho không gian, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phong cách nhiệt đới thường được làm từ gỗ tếch, liễu gai, mây, hoặc cỏ biển, và tơ lụa. Các chất liệu này có thể bổ sung rất nhiều tính thẩm mỹ và lợi ích khi được sử dụng trong thiết kế bàn, ghế và các đồ phụ kiện. Nội thất mây cũng được sử dụng tương đối nhiều do giá trị thẩm mỹ của nó đem lại.

Ánh sáng, màu sắc hài hòa trong thiết kế nội thất nhà hàng

Hệ thống chiếu sáng cung cấp ánh sáng đảm bảo tính công năng, ngoài ra nó còn thể hiện tính thẩm mỹ, gây tượng cho khách hàng. Tùy vào không gian mà có thể dùng hệ thống đèn khác nhau, các kiến trúc sư còn giúp bạn tận dụng được ánh sáng mặt trời giúp không gian thoáng đãng.

Bi quyet thiet ke noi that nha hang doc dao 1 - Bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo là gì?
Ánh sáng, màu sắc hài hòa trong thiết kế nội thất nhà hàng

Màu sắc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, để có không gian nhà hàng đẹp thì chủ đầu tư cần tuân thủ theo nguyên tắc 60:30:10. Theo đó trong không gian nhà hàng cần có 3 gam màu. Tỷ lệ màu sắc là: 60% diện tích cho gam màu chủ đạo, 30% diện tích dùng cho các màu hài hòa và 10% diện tích cho những màu trang trí nổi bật.

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nhà hàng về ánh sáng và màu sắc

KenDesign là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ đem lại những thiết kế nội thất nhà hàng đầy ấn tượng, sang trọng khiến bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button