Phương pháp thiết kế thi công nhà hàng phong cách cổ điển

phuong phap thiet ke thi cong nha hang phong cach co dien 1 1067x800 - Phương pháp thiết kế thi công nhà hàng phong cách cổ điển

Để tạo nên một không gian nhà hàng mang phong cách cổ điển đẹp, ấn tượng và thu hút khách hàng không phải là điều đơn giản. Bởi trong các xu hướng thiết kế, phong cách này vừa đòi hỏi sự hiểu biết về đặc trưng trong phong cách, vừa cần có kinh nghiệm nhằm tạo nên một không gian đẹp mà vẫn đảm bảo về công năng và chi phí thiết kế nhà hàng. Bởi vậy, một số phương pháp thiết kế thi công nhà hàng phong cách cổ điển dưới đây sẽ giúp bạn, cùng lưu lại cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn nhé.

Lựa chọn các vật liệu hợp lý

Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển hướng đến sự sang trọng, hiện đại mang hơi hướng quý tộc, hoàng gia. Bởi vậy các vật liệu sử dụng trong không gian nhà hàng theo phong cách này cần được lựa chọn một cách hợp lý, vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà không ảnh hưởng tới công năng. Việc lựa chọn các vật liệu nên theo những tiêu chuẩn và nguyên tắc nhất định, bởi nếu lựa chọn quá nhiều mà không có sự thống nhất sẽ khiến cho không gian nhà hàng giảm đi tính thẩm mỹ. Đồng thời việc thi công nhà hàng sẽ phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều.

phuong phap thiet ke thi cong nha hang phong cach co dien 2 - Phương pháp thiết kế thi công nhà hàng phong cách cổ điển
Lựa chọn các vật liệu hợp lý

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Một số vật liệu thường được sử dụng trong nhà hàng phong cách cổ điển đó là :

  • Chất liệu kính: Chất liệu này được sử dụng chủ yếu trong thiết kế cửa sổ hoặc cửa ra vào, mục đích đó là giúp không gian nhà hàng có thể đón nhận ánh sáng một cách hiệu quả nhất và nhiều nhất, đồng thời cũng là cách giúp khách hàng có thể ngắm trọn vẹn được khung cảnh bên ngoài nhà hàng.
  •  Chất liệu gỗ: được sử dụng nhiều và phổ biến hơn, ngoài ứng dụng làm bàn ghế nhà hàng, chất liệu gỗ cũng được sử dụng làm trần, sàn, ốp tường… tạo nên sự sang trọng và hiện đại cho không gian nhà hàng.
  • Chất liệu da: Chủ yếu được sử dụng trong nội thất, đặc biệt là ghế nhà hàng, các mẫu ghế đơn, ghế sô – pha ngắn trong nhà hàng đều được bọc da, tạo sự thoải mái và vô cùng đẹp.

Sử dụng thảm trải sàn trong nhà hàng

cổ điển là một trong ít xu hướng sử dụng thảm trải sàn trong thiết kế. Gần giống như thiết kế nhà hàng tiệc cưới, việc sử dụng thảm trải sàn là một trong những đặc trưng của phong cách cổ điển. Nó mang tới cho thực khách sự an toàn, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho nhà hàng. Sử dụng thảm trải sàn mang tới một không gian quý tộc, hiện đại nhưng lại không quá hào nhoáng và phô trương. Ngược lại kết hợp với hệ thống chiếu sáng tạo nên sự ấm áp, lãng mạn trong nhà hàng.

phuong phap thiet ke thi cong nha hang phong cach co dien 4 - Phương pháp thiết kế thi công nhà hàng phong cách cổ điển
Sử dụng thảm trải sàn trong nhà hàng

>> Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Thảm trải sàn hiện nay vô cùng phong phú về chất liệu, màu sắc, họa tiết và giá cả. Bởi vậy chủ đầu tư hiện nay có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể tạo ra sự cá tính, sáng tạo cho không gian bằng những loại thảm có nhiều họa tiết độc, lạ. Hoặc sử dụng nhiều màu sắc thảm trải sàn khác nhau. Nhưng dù lựa chọn loại thảm nào cũng cần phải đảm bảo phù hợp với tổng thể phong cách thiết kế và giúp khách hàng thoải mái, dễ chịu nhất. Như vậy, thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ khiến khách hàng yêu thích.

Tạo ra sự đa dạng trong hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng được sử dụng trong phong cách cổ điển cũng “quý tộc” không kém khi đa phần các nhà hàng theo xu hướng này đều lựa chọn các mẫu đèn chùm có kích thước và kiểu dáng độc đáo. Nó không chỉ mang tới cho khách hàng một không gian nhà hàng đẹp, ngược lại, hệ thống chiếu sáng cũng ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng và cảm xúc của khách hàng. Do vậy, tạo ra sự đa dạng trong hệ thống chiếu sáng sẽ giúp nhà hàng ghi điểm hơn.

phuong phap thiet ke thi cong nha hang phong cach co dien 3 - Phương pháp thiết kế thi công nhà hàng phong cách cổ điển
Tạo ra sự đa dạng trong hệ thống chiếu sáng

Khi thi công nhà hàng , đặc biệt là hiệu ứng chiếu sáng, bạn nên chú ý về màu sắc ánh sáng và hướng chiếu của hệ thống, đảm bảo chúng không làm khách hàng khó chịu, đủ ánh sáng trong toàn bộ không gian. Một không gian nhà hàng mang phong cách cổ điển đẹp chỉ khi chúng có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc, nội thất và cách trang trí thiết kế nhà hàng. Bởi vậy, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng trọn gói sẽ giúp chủ đầu tư đảm bảo những điều này.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng trọn gói và chuyên nghiệp, bằng khối óc sáng tạo của người nghệ sĩ, kinh nghiệm phong phú từ đội ngũ thiết kế, thi công, hãy để Ken Design giúp bạn có được một nhà hàng của riêng mình bằng việc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button