Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

luu y quan trong khi thiet ke nha hang phong cach co dien 3 1067x800 - Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Nhắc đến phong cách cổ điển, người ta thường nghĩ ngay đến không gian được bao bởi những chi tiết kiến trúc cầu kỳ tỉ mỉ. Đây vừa là điểm mạnh, đồng thời cũng là điểm yếu khi lựa chọn phong cách này. Do đó, để đảm bảo thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển đẹp và ấn tượng nhất, chủ đầu tư đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Không nên thiết kế quá nhiều chi tiết

Mặc dù thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển yêu cầu kiến trúc cầu kỳ, tỉ mỉ nhưng không có nghĩa là bạn cần phải thiết kế càng cầu kỳ, tỉ mỉ, càng nhiều chi tiết càng tốt. Nó sẽ làm cho không gian nhà hàng trở nên rối mắt, kém sang trọng và không có điểm nhấn. Do vậy, khi thiết kế kiến trúc nhà hàng, chủ đầu tư nên lựa chọn những chi tiết đẹp, thu hút vừa tiết kiệm không gian, chi phí, vừa đảm bảo sự phù hợp trong nhà hàng.

luu y quan trong khi thiet ke nha hang phong cach co dien 4 - Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển
Không nên thiết kế quá nhiều chi tiết

Đối với nội thất nhà hàng cũng vậy, phong cách cổ điển sử dụng chất liệu gỗ với đặc trưng là những họa tiết trên bàn ghế ấn tượng. Thêm vào đó, việc sử dụng thảm trải sàn, khăn trải bàn trong phong cách này cũng dễ khiến khách hàng cảm thấy ngột ngạt. Thay vì “nhồi nhét” mọi thứ trong phong cách cổ điển vào nhà hàng của bạn, chủ đầu tư có thể sắp xếp, lựa chọn những chi tiết đẹp và phù hợp nhất với chi phí và diện tích nhà hàng, đảm bảo một không gian ẩm thực độc đáo.

>> Xem thêm: Ưu điểm và hạn chế khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế

Nếu chú ý bạn có thể thấy, nội thất trong nhà hàng mang phong cách này thường đồng nhất, ít khi nào có sự kết hợp nhiều kiểu dáng và màu sắc trong phong cách thiết kế này. Điều này bằng nguồn từ việc phong cách cổ điển sử dụng quá nhiều tiểu tiết, nếu kết hợp nhiều loại màu sắc không dựa theo nguyên tắc, rất dễ làm cho không gian nhà hàng trở nên rối, mất đi tính khoa học và thống nhất trong nhà hàng.

luu y quan trong khi thiet ke nha hang phong cach co dien 2 - Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển
Đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế

Bởi vậy, khi thiết kế nội thất nhà hàng , lựa chọn màu sắc hay các chi tiết trang trí trong thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư cũng nên lựa chọn những kiểu dáng, màu sắc đồng nhất. Điều này cũng giúp không gian nhà hàng trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn. Đồng thời nó cũng tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo công năng cho nhà hàng.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế nhà hàng vừa nhanh vừa đẹp

Thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý

Hệ thống chiếu sáng đóng vai trò quan trọng trong không gian nhà hàng cổ điển. Bạn nên thiết kế hệ thống chiếu sáng với các điểm nhấn trong kiến trúc, khu vực bàn ăn hay ánh sáng tổng thể hài hòa. Lựa chọn ánh sáng trắng, vàng thay vì ánh sáng tối hơn sẽ giúp không gian thoáng, rộng và luôn đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng đèn phong cách cổ điển với họa tiết độc đáo, bắt mắt, do vậy, tận dụng điều này thành yếu tố trang trí sẽ giúp chủ đầu tư ” một công đôi việc” vừa giúp nhà hàng đảm bảo ánh sáng, vừa là yếu tố trang trí đẹp mắt và ấn tượng.

luu y quan trong khi thiet ke nha hang phong cach co dien 1 - Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển
Thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý

Một số lời khuyên dành cho chủ đầu tư đó là không nên thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển với diện tích hạn chế.Ngoài ra, phong cách cổ điển thường tốn kém chi phí hơn những phong cách khác. Do vậy, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ, tránh làm gián đoạn thiết kế thi công nhà hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phong cách thiết kế nhà hàng cổ điển hoặc các xu hướng thiết kế nhà hàng hiện nay, bạn có thể liên hệ với Ken Design ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button