Nguyên lý thiết kế nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ, công năng

nguyen ly thiet ke nha hang dam bao tham my cong nang 1 1067x800 - Nguyên lý thiết kế nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ, công năng

Không phải ngẫu nhiên mà bạn có được một không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng và kinh doanh hiệu quả. Để làm được điều này, chủ đầu tư cần phải đảm bảo rất nhiều các yếu tố khác nhau trong giai đoạn thiết kế nhà hàng, trong đó việc tuân thủ nguyên lý thiết kế nhà hàng. Để biết đó là gì, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thiết kế không gian nhà hàng khoa học

Muốn hoạt động phục vụ trong nhà hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả thì việc thiết kế không gian nhà hàng khoa học là điều vô cùng cần thiết. Sự khoa học trước hết thể hiện trong phong cách kiến trúc phù hợp với diện tích. Chẳng hạn, nếu thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế, bạn nên  lựa chọn kiểu kiến trúc sân vườn hoặc ngoài trời, giúp không gian thông thoáng và thoải mái hơn. Ngoài ra, một không gian nhà hàng khoa học là khi vị trí, khoảng cách giữa các khu vực hoặc nội thất trong không gian phù hợp, không quá rộng hoặc quá hẹp.

nguyen ly thiet ke nha hang dam bao tham my cong nang 3 - Nguyên lý thiết kế nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ, công năng
Thiết kế không gian nhà hàng khoa học

Bên cạnh đó, khách hàng cũng đánh giá sự chuyên nghiệp, khoa học trong một nhà hàng bởi cách sắp xếp, lựa chọn màu sắc, kiểu dáng nội thất sao cho phù hợp với phong cách, diện tích hay thực đơn của nhà hàng. Do vậy, chủ đầu tư cần phải nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng các điều kiện về chi phí, mặt bằng… trước khi bắt tay vào thiết kế.

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nhà hàng truyền thống đẹp, ấn tượng

Nguyên lý khi thiết kế nội thất đẹp

Thiết kế nội thất nhà hàng trước hết phục vụ công năng của nhà hàng, sau đó là tính thẩm mỹ. Khi lựa chọn bàn ghế nhà hàng, chủ đầu tư cần phải đảm bảo phù hợp với phong cách thiết kế và chi phí đầu tư, giúp không gian nhà hàng trở nên thu hút và đẹp hơn. Ngoài ra, tùy vào từng phong cách thiết kế, mà chủ đầu tư cần phải tuân thủ những nguyên tắc thiết kế nội thất nhất định.

nguyen ly thiet ke nha hang dam bao tham my cong nang 4 - Nguyên lý thiết kế nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ, công năng
Nguyên lý khi thiết kế nội thất đẹp

Chẳng hạn, thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế nên chọn nội thất kiểu dáng đơn giản, sáng màu, hay thiết kế nhà hàng truyền thống thì cần chọn kiểu nội thất phù hợp với phong cách truyền thống đó. Ngoài ra, chất liệu nội thất là điều mà chủ đầu tư nên quan tâm, nó sẽ ảnh hưởng tới cảm giác và đánh giá của khách hàng. Thời gian ăn uống thường kéo dài, do vậy, duy trì sự thoải mái của khách hàng bằng một chiếc ghế êm ái, phù hợp sẽ là điều níu giữ khách hàng hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Những nguyên lý thiết kế nhà hàng chay cần tuân thủ

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng hợp lý

Nguyên lý thiết kế nhà hàng về màu sắc và ánh sáng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ của nhà hàng lên rất nhiều. Đối với màu sắc, chủ đầu tư cần phải tuân thủ nguyên tắc phối màu 60:30:10, hoặc cũng có thể kết hợp màu sắc tùy theo ý thích, nhưng cần đảm bảo sự phù hợp, sáng tạo nhằm mang tới một không gian nhà hàng đẹp. Cùng với đó, ánh sáng trong nhà hàng có rất nhiều công dụng khác nhau từ trang trí, chiếu sáng cho tới tạo ra những cảm giác khác nhau cho khách hàng. Chính bởi vậy, tùy thuộc vào thời gian phục vụ mà nhà hàng nên thiết kế ánh sáng theo nhiều phương án khác nhau.

nguyen ly thiet ke nha hang dam bao tham my cong nang 2 - Nguyên lý thiết kế nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ, công năng
Lựa chọn màu sắc và ánh sáng hợp lý

Khi thiết kế nhà hàng, việc lựa chọn màu sắc và hệ thống cũng cần phù hợp với không gian xung quanh, với phong cách thiết kế, đảm bảo phát huy được tối đa công dụng của việc sử dụng các yếu tố này, giúp thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc khi thiết kế nhà hàng ăn uống, liên hệ với chúng tôi theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button