Phương pháp thiết kế nhà hàng lẩu đẹp, khoa học

thiet ke nha hang lau 5 1067x800 - Phương pháp thiết kế nhà hàng lẩu đẹp, khoa học

Kinh doanh nhà hàng lẩu mang lại khoản lợi nhuận vô cùng lớn đối với chủ đầu tư. Ở những thành phố, có rất nhiều nhà hàng lẩu được mở ra chính vì thế để kinh doanh hiệu quả, có thể cạnh tranh với những nhà hàng khác bạn cần sở hữu một không gian nhà hàng sang trọng, ấn tượng và rộng rãi. Việc bạn cần phải làm là thiết kế nhà hàng lẩu để việc xây dựng nhà hàng nhanh chóng đem lại hiệu quả công năng và thẩm mỹ. Bài viết dưới đây, các kiến trúc sư sẽ đưa ra phương pháp đơn giản nhất, tốt nhất để bạn có thể tự mình thiết kế nhà hàng mang cá tính của bạn và chiếm được tình cảm tốt của khách hàng.

*Tư vấn thiết kế nhà hàng theo nhiều phong cách khác nhau

*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh nhà hàng lẩu

*Tư vấn thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng đẹp, hiện đại

Xác định cách thiết kế phù hợp với mô hình kinh doanh lẩu

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng kinh doanh nhà hàng lẩu phục vụ đa dạng rất nhiều món lẩu khác nhau để phục vụ khách hàng. Những món lẩu truyền thống là lẩu nước còn các loại lẩu mới du nhập vào Việt Nam trong một vài năm gần đây là được thực khách đón nhận nhiệt tình như: lẩu hơi, lẩu nướng, lẩu băng chuyền, buffet lẩu…Với nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu đó, bạn cần xác định thực đơn chính của nhà hàng phục vụ là món ăn gì? Từ đó có thể tìm phương pháp thiết kế nhà hàng cho phù hợp. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại lẩu với nhau: lẩu nước + nướng, lẩu hơi +lẩu nước… để tăng khả năng phục vụ của nhà hàng cũng như tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

thiết kế nội thất nhà hàng lẩu
Tìm hướng thiết kế phù hợp với mô hình kinh doanh lẩu

Ví dụ bạn xác định kinh doanh nhà hàng lẩu băng chuyền thì bạn cần chọn những mặt bằng có diện tích khá rộng có chiều sâu và dài. Với những mặt bằng này phù hợp với cách thiết kế bàn dài để phục vụ khách hàng theo chiều dọc, tối ưu được không gian. Còn với những nhà hàng lẩu nướng cần được thiết kế tạo không gian thoáng, có hệ thống lưu thông không khí tốt để hạn chế mùi thức ăn khi khách hàng nướng đồ ăn bay lên. Nếu không có phương pháp thiết kế phù hợp sẽ khiến không gian nhà hàng bị ám mùi thức ăn, gây cảm giác khó chịu cho khách hàng khi dùng bữa. Từ đó, bạn cần tìm hiểu rõ về mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu bạn đầu tư.

Tìm phong cách thiết kế phù hợp với nhà hàng lẩu

Để có bản thiết kế có tính thẩm mỹ cao thì bạn cần tìm được phong cách và ý tưởng phù hợp. Việc này giúp bạn tạo một bộ khung, từ đó bám sát vào đó để thiết kế tạo một thể thống nhất. Việc tìm phong cách thiết kế cho nhà hàng lẩu dựa trên rất nhiều yếu tố liên quan đến nhau: đối tượng khách hàng chính, vốn đầu tư, diện tích mặt bằng…Đầu tiên phải kể đến là đối tượng khách hàng chính bạn cần thiết kế những phong cách phù hợp với họ, bởi chỉ phù hợp mới có thể tạo sự đồng điệu trong sở thích. Một bản thiết kế nhà hàng đẹp mà không phù hợp với đối tượng khách hàng thì không thu hút được khách hàng.

thiết kế nhà hàng lẩu
Tìm phong cách thiết kế phù hợp với nhà hàng lẩu

Nếu bạn hướng đến đối tượng khách hàng chính là những bạn trẻ thì bạn nên chọn những phong cách hiện đại tạo sự năng động, cá tính và đơn giản. Tiếp đến là yếu tố kinh phí đầu tư và diện tích mặt bằng cũng ảnh hưởng đến việc bạn lựa chọn phong cách thiết kế cho nhà hàng lẩu. Với vốn đầu tư trung bình, bạn nên chọn những phong cách thiết kế đơn giản, để hạn chế về chi phí đầu tư cho đồ nội thất, các chi tiết trang trí nhà hàng. Còn nếu bạn có số vốn chắc hơn thì có thể hướng đến những phong cách sang trọng hơn như phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản… Tạo cảm giác thích thú, cảm giác muốn trải nghiệm khi đến thưởng thức lẩu.

Thiết kế kiến trúc và nội thất nhà hàng đồng nhất

Việc tạo sự đồng bộ trong kiến trúc và nội thất nhà hàng lẩu giúp là một cách để giúp bản thiết kế nhà hàng và ấn tượng. Trong phần thiết kế nội thất nhà hàng lẩu phụ thuộc rất nhiều vào phần thiết kế kiến trúc ban đầu của nhà hàng. Sự đồng nhất giúp cho không gian nhà hàng khoa học, tiện nghi phù hợp với hoạt động của khách hàng. Để làm được điều này bạn cần bám sát vào phong cách thiết kế mà bạn định hướng trước đó. Ngoài ra, hai giai đoạn này cần thực hiện liền kề với nhau. Cần xem xét, nghiên cứu bản vẽ thiết kế kiến trúc để tìm phương án thiết kế nội thất cho phù hợp. Từ việc phân chia các khu vực đồ nội thất phù hợp.

Thiết kế nhà hàng lẩu
Thiết kế nhà hàng đồng bộ

Phần thiết kế nội thất nhà hàng lẩu rất quan trọng, là nơi khách hàng hoạt động order và thưởng thức món ăn. Bạn cần tạo những kết nối liền mạch để khách hàng dễ hiểu tìm được các khu vực mong muốn. Bạn có thể hiểu khi bố trí các khu vực cần giúp khách hàng có thể di chuyển liền mạch từ quầy lễ tân, tìm được khu vực chỗ ngồi phù hợp, rồi đến quầy thanh toán. Việc này đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ để tìm được hướng thiết kế phù hợp. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc thiết kế nhà hàng lẩu, KenDesign sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button