Thiết kế nhà hàng Trung Quốc với chất liệu gỗ

Thiet Ke Nha Hang Trung Quoc Voi Chat Lieu Go (1)

Gỗ là vật liệu quen thuộc trong cuộc sống thường nhật nói chung và lĩnh vực thiết kế nhà hàng nói riêng. Chất liệu này tạo nên vẻ đẹp độc đáo, khiến không gian mang nét riêng so với sử dụng vật liệu công nghiệp. Thiết kế nhà hàng Trung Quốc với chất liệu gỗ mộc chắc chắc sẽ tạo hiệu ứng cho nhà hàng, mang thành công đến bạn.

Tại sao nên sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế?

Chất liệu gỗ là nguyên vật liệu có mặt trong mọi công trình kiến trúc, phù hợp với mọi mô hình, mọi thiết kế. Tuy nhiên, có rất nhiều loại gỗ được sử dụng trong thiết kế nhà hàng, gỗ thô mộc, gỗ tự nhiên, hay gỗ công nghiệp chế biến từ xoan, thông,… Mỗi loại mang một đặc điểm khác nhau, giá trị riêng và tạo hiệu ứng cho không gian theo thế mạnh nhất định. Gỗ tự nhiên có giá thành cao, nhưng mang lại hiệu quả không gian lớn, tạo sự sang trọng, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, loại này có màu sắc tự nhiên như: nâu, nâu trầm,… hạn chế phối màu không gian. Gỗ công nghiệp phù hợp với các thiết kế nhà hàng giá rẻ, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, nhiều sự lựa chọn màu sắc. Tuy nhiên, không gian sẽ không ấn tượng, sang trọng bằng sử dụng gỗ tự nhiên.

thiet ke nha hang trung quoc voi chat lieu go 2 1 1 - Thiết kế nhà hàng Trung Quốc với chất liệu gỗ
Thiết kế nhà hàng Trung Quốc

Với thiết kế nhà hàng Trung Quốc, chủ đầu tư nên lựa chọn gỗ mộc tự nhiên, kết hợp các lớp sơn bóng tạo hiệu quả không gian cao. Bởi các thiết kế đặc trưng của Trung Hoa luôn xuất hiện chất liệu gỗ, từ kiến trúc, ngoại thất đến nội thất, từ cửa, bàn ghế cho đến các chi tiết trang trí. Để tái hiện lại không gian ẩm thực văn hóa Trung Quốc, chủ đầu tư nên sử dụng gỗ, mang đến vẻ đẹp ấm cúng, sang trọng cũng như nét tinh tế mà chất liệu này mang lại. Hãy tự tạo lợi thế cho chính mình, mang đến thành công cho kinh doanh ngay từ giây phút thiết kế.

Sử dụng gỗ trong thiết kế bàn ghế nhà hàng

Ngoài kiến trúc và ngoại thất được thiết kế ấn tượng với chất liệu gỗ, trong thiết kế nội thất chủ đầu tư nên tập trung vào không gian ăn uống chung với hệ thống bàn ghế nhà hàng thiết kế chuẩn chỉnh, đảm bảo công năng thẩm mỹ. Chủ đầu tư nên tận dụng tối đa vật liệu gỗ tự nhiên trong thiết kế và sử dụng bàn ghế, với kiểu dáng đơn giản và màu sắc nhã nhặn, chắc chắn sẽ tạo được hiệu ứng tốt với khách hàng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng cần chú ý trong việc bố trí bàn ghế, sắp xếp gọn gàng, mở rộng lối đi chung, có khoảng cách giữa các bàn ăn, để tạo sự thuận tiện di chuyển cho khách hàng và nhân viên. Bên cạnh đó, vật liệu gỗ trong thiết kế nhà hàng Trung Hoa không hề đơn giản hay thô sơ, nguyên bản, chủ đầu tư sẽ nhận thấy sự tinh tế.

thiet ke nha hang trung quoc voi chat lieu go 4 1 1 - Thiết kế nhà hàng Trung Quốc với chất liệu gỗ
Thiết kế bàn ghế nhà hàng bằng gỗ

Nét đẹp thể hiện qua các chi trạm trổ, điêu khắc tinh tế, tỉ mỉ và sinh động trên lưng ghế – phần tựa của ghế, nhấn mạnh nét đặc trưng của phong cách. Đặc biệt, không gian nhà hàng Trung Hoa rất ưa chuộng sắc đen và đỏ, vì vậy, bạn có thể tạo sự hài hòa cho bàn ghế bằng cách sơn bóng đen. Bên cạnh đó, khi theo đuổi thiết kế nhà hàng Trung Hoa hiện đại, bạn có thể kết hợp các chất liệu nỉ, da, đệm ghế tạo điểm nhấn cho không gian, thể hiện tinh thần hiện đại và truyền thống hài hòa. Vì vậy, hãy sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất nhà hàng nói chung và bàn ghế nói riêng, tạo thiết kế nhà hàng đẹp, chuẩn phong cách.

Thiết kế nhà hàng Trung Quốc với vách ngăn gỗ độc đáo

Vách ngăn là chi tiết đặc trưng của các thiết kế nhà hàng Trung Quốc cao cấp. Việc sử dụng vách ngăn giúp không gian nội thất giảm thiểu sức nặng của đá, gạch bởi tường ngăn. Vách ngăn cũng tạo nên không gian ấn tượng, vừa ngăn cách thành không gian riêng tư, vừa làm vật dụng trang trí một cách hiệu quả. Đặc biệt, chủ đầu tư nên thiết kế, lựa chọn những vách ngăn bằng gỗ độc đáo, có chạm khắc các đường nét hoa văn tinh tế, tỉ mỉ, những hình ảnh như hạc, rồng, phượng,… những bức tranh khắc tứ linh hay tùng cúc trúc mai cũng rất phù hợp. Chúng vừa nói lên tinh thần văn hóa Trung Quốc, vừa tạo hiệu ứng không gian.

thiet ke nha hang trung quoc voi chat lieu go 3 1 1 - Thiết kế nhà hàng Trung Quốc với chất liệu gỗ
Sử dụng vách ngăn gỗ trong nhà hàng

Để thiết kế nhà hàng Trung Hoa bằng gỗ trở nên chuẩn chỉnh và hoàn hảo, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Ken Design tự hào với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ thi công chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn. Vì vậy hãy liên hệ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button