Thiết kế nhà hàng buffet – ý tưởng độc đáo cực hút khách

Thiet Ke Nha Hang Buffet Y Tuong Doc Dao Cuc Hut Khach (2)

Khi thị trường kinh doanh nhà hàng đã đi vào xu hướng bão hòa, chủ đầu tư không thể đứng ngoài cuộc hay “ngó lơ” việc đổi mới mình, nâng cao thương hiệu của mình để đủ sức cạnh tranh. Việc xây dựng ý tưởng thiết kế nhà hàng buffet độc đáo mà điều không thể thực hiện muộn, vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng KenDesign thực hiện ngay.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng buffet độc đáo

Phong cách, chủ đề thiết kế nhà hàng đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng, xây dựng đồng phát triển thương hiệu nhà hàng. Bởi vậy, nhằm giúp chủ đầu tư xây dựng ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và độc đáo với mô hình nhà hàng buffet, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý sau:

Thiet Ke Nha Hang Buffet Y Tuong Doc Dao Cuc Hut Khach (3)
Thiết kế nhà hàng ấn tượng
  • Thiết kế nhà hàng buffet sân vườn: theo đuổi phong cách này bạn cần đảm bảo sự thoáng đãng, dễ chịu cho thực khách, tránh sự ồn ào hay bụi bặm trong không gian. Bàn ghế ngoài trời cần đạt tiêu chuẩn, chống được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, các thiết bị trong nhà hàng cũng cần chuẩn chỉnh để thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Phong cách Châu Âu: không gian ưa chuộng các gam màu trắng sáng, vàng đồng, đen cẩm thạch,…Thiết kế cũng trở nên sang trọng với những chùm đèn lớn thu hút. Chủ đầu tư sẽ sử dụng bàn tròn gỗ với ghế bọc đệm, da sang trọng đi kèm. Đặc biệt, sử dụng dụng cụ nhà hàng với chất liệu chất lượng như inox, đồng là rất quan trọng.
  • Phong cách hiện đại: phong cách hiện đại thường sử dụng nội thất đơn giản, mộc mạc nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế. Bên cạnh đó, nhà hàng buffet cần được sắp xếp gọn gàng, khoa học và thân thiện với thiên nhiên tạo nên không gian ấn tượng. Thiết kế hướng đến không gian mở, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, giúp khách hàng cảm thấy thư thái.

Thiết kế nội thất nhà hàng buffet đạt chuẩn

Nội thất nhà hàng được ví như linh hồn, trái tim của thiết kế nhà hàng buffet, bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm hài lòng khách hàng. Việc bố trí nội thất khoa học trong nhà hàng buffet nhằm đảm bảo được sự an toàn cho khách hàng và giúp nhà hàng đẩy nhanh tốc độ phục vụ, giúp nhà hàng trở nên chuyên nghiệp và khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Chủ đầu tư cần chú ý một số vị trí quan trọng như: bàn tiệc đứng phải cân đối với bàn ngồi của khách, không quá gần nhưng cũng không quá xa, bàn tiệc đứng, bàn ngồi, ghế ngồi được sắp xếp khoa học tạo khoảng cách lối đi vừa phải, an toàn,đảm bảo cho khách hàng có thể di chuyển một cách thoải mái và thuận tiện nhất.

Thiet Ke Nha Hang Buffet Y Tuong Doc Dao Cuc Hut Khach (4)
Thiết kế nội thất nhà hàng buffet

Bên cạnh đó, quầy thu ngân và quầy bar nên được thiết kế ở những khu vực dễ dàng nhìn thấy và bàn phục vụ nên được bố trí gần bếp. Đặc biệt, chủ đầu tư cần chú ý đến cách sắp xếp nội thất như: số lượng bàn ghế, khoảng cách được thiết kế tùy thuộc vào diện tích và loại hình buffet mà nhà hàng lựa chọn. Ngoài ra, các dụng cụ ăn uống được sử dụng trong thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp cũng rất quan trọng, chúng nên được sắp xếp gọn gàng và đầy đủ trên các line buffet. Việc thiết kế nội thất nhà hàng đạt chuẩn sẽ giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Sắp xếp thiết bị nhà hàng buffet khoa học

Sắp xếp thiết bị, dụng cụ nhà hàng buffet đảm bảo thẩm mỹ công năng sẽ khiến việc kinh doanh của nhà hàng trở nên hiệu quả hơn. Chủ đầu tư cần sắp xếp thống nhất như sau:

Thiet Ke Nha Hang Buffet Y Tuong Doc Dao Cuc Hut Khach (1)
Thiết kế dụng cụ nhà hàng
  • Sắp xếp tạo sự cố định: Các thiết bị, dụng cụ thường có là: bát đũa, khay đựng đồ ăn, nồi hâm nóng thức ăn và các thiết bị chuyên dụng khác trong khu vực bếp như: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị lạnh công nghiệp,… Chủ đầu tư hãy sắp xếp chúng thành một khu vực riêng, cố định, giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy và di chuyển.
  • Sắp xếp tạo sự khoa học: Chủ đầu tư hãy phân vùng khu vực rõ ràng, món chính món phụ, đồ chín đồ sống, đồ ăn chính đồ tráng miệng,… Việc tạo ra sự khoa học sẽ khiến không gian nhà hàng thu hút, gọn gàng, không bị lộn xộn hay quá tải ở một khu vực. Khách hàng cũng dễ dàng dùng bữa theo nhu cầu và mục đích của mình.
  • Sắp xếp tạo sự đồng nhất: Hãy tạo nên sự chuyên nghiệp cho thiết kế nhà hàng buffet bằng cách thống nhất chất liệu, màu sắc và kiểu dáng, hướng đến ton-sur-ton thu hút.

Trên đây là những gợi ý thiết thực dành cho thiết kế nhà hàng buffet của bạn, nếu có thắc mắc hoặc mong muốn hợp tác thiết kế hãy liên hệ ngay với công ty cổ phần nội thất KenDesign để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button