Thiết kế nhà hàng bình dân: xây dựng không gian ăn uống hiệu quả

Thiet Ke Nha Hang Binh Dan Xay Dung Khong Gian An Uong Hieu Qua (1)

Hiện nay, thị trường kinh doanh ăn uống ngày càng phát triển và trở nên năng động hơn bao giờ hết. Vì vậy, với tư cách là một chủ đầu tư chuyên nghiệp, bạn cần xây dựng không gian kinh doanh của mình thật độc đáo. Đặc biệt, với thiết kế nhà hàng bình dân, bạn không nên bỏ qua quy trình sáng tạo không gian, bởi đây là điểm khác biệt giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả.

Điểm danh các mẫu thiết kế nhà hàng bình dân độc đáo

Dù bạn là ai, sở hữu không gian và mô hình kinh doanh như thế nào cũng hãy chủ động sáng tạo không gian, tạo điểm mới lạ để lấy lòng khách hàng hiệu quả. Với tư cách là đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, KenDesign xin được đưa ra một số gợi ý dành cho bạn, giúp bạn xây dựng ý tưởng thiết kế độc đáo nhất.

Thiet Ke Nha Hang Binh Dan Xay Dung Khong Gian An Uong Hieu Qua (3)

  • Sử dụng vật liệu gỗ làm chủ đạo: chất liệu gỗ vô cùng đa dạng, phong phú với nhiều mức giá, chất lượng khác nhau. Do đó, nó cũng là một trong những vật liệu thường xuyên được sử dụng trong thiết kế. Bạn có sử dụng gỗ khi thiết kế nội thất nhà hàng với kiểu dáng và màu sắc đơn giản. Hoặc có thể biến tấu, sáng tạo hơn khi sử dụng chúng trong trang trí tạo hiệu ứng mới cho thiết kế.
  • Tạo điểm khác biệt bằng cách trang trí ấn tượng: bạn có thể trang trí nhà hàng với những gam màu nổi bật. Hệ thống nội thất, bàn ghế nhà hàng được sơn màu cách điệu giúp không gian thêm sinh động và tươi mới hơn. Những chiếc bóng đèn kiểu dáng lạ mắt, độc đáo được thêm vào cũng khiến không gian thêm thu hút.
  • Theo đuổi không gian mở trong thiết kế nhà hàng bình dân: Việc tận dụng không gian, thay thế những bức tường đơn điệu bằng hệ thống cửa kính, cửa gỗ lớn. Thậm chí chỉ thiết kế phần mái chắn còn xung quanh mở cũng là một trong những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, giúp thu hút khách hàng tối đa.

Một số sai lầm chủ đầu tư thường gặp khi thiết kế

Thực tế cho thấy, nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc kinh doanh nhà hàng bình dân vì gặp sai lầm trong cách sáng tạo. Việc giúp bạn hiểu ra các sai lầm này và hạn chế mắc phải sẽ giúp bạn hoàn thành công trình nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Điều đầu tiên phải kể đến là sử dụng nội thất không phù hợp. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ và công năng của nhà hàng. Không những thế, việc lựa chọn sai nội thất còn gây tốn kém về kinh tế và thời gian cho chủ đầu tư. Vì vậy, khi lựa chọn nội thất thiết kế nhà hàng bình dân, chủ đầu tư hãy chọn những mẫu đơn giản, ít hoa văn họa tiết.

Thiet Ke Nha Hang Binh Dan Xay Dung Khong Gian An Uong Hieu Qua (2)

Sai lầm tiếp theo là trang trí nhà hàng “lố lăng” và không phù hợp với phong cách chủ đề chính. Rất nhiều chủ đầu tư đã vướng lỗi trong trang trí nhà hàng bình dân như: không trang trí, trang trí rườm rà, trang trí lỗi dẫn đến việc không tạo được ấn tượng cho khách hàng, phản tác dụng. Vì vậy, để vừa tiết kiệm chi phí, vừa hợp với nhà hàng bình dân, bạn có thể sử dụng hệ thống cây xanh để trang trí, tạo hiệu ứng bằng hệ thống chiếu sáng, sử dụng đèn chiếu mang ánh sáng vàng, nhẹ nhàng và ấm áp phù hợp với không gian.

Để thiết kế nhà hàng bình dân trở nên thu hút

Đây là điều rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và mong muốn đạt được. Vì vậy, dựa trên các lỗi sai mà chủ đầu tư thường xuyên gặp phải, KenDesign đề ra các giải pháp cụ thể sau. Thứ nhất, thiết kế nhà hàng bình dân đơn giản, khoa học và đa năng. Bạn nên lựa chọn những mẫu nội thất những mẫu đơn giản, ít họa tiết hoa văn. Đồng thời, chú ý những khoảng giao nhau, đặc biệt là diện tích giữa những dãy bàn cần phù hợp, đảm bảo cho nhà hàng bình dân luôn gọn gàng và khoa học nhất. Bên cạnh đó, chủ đầu tư nên trang trí nhà hàng với cây xanh, giúp nhà hàng trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiet Ke Nha Hang Binh Dan Xay Dung Khong Gian An Uong Hieu Qua (4)

Đặc biệt, hãy chú ý đến thiết kế hệ thống chiếu sáng độc đáo, giúp không gian nhà hàng chuyên nghiệp và sang hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với những nhà hàng bình dân có diện tích nhỏ, việc lựa chọn màu sắc sơn và ánh sáng hợp lý sẽ mang lại hiệu quả nới rộng không gian hiệu quả hơn rất nhiều. Trên đây là những gợi ý hữu ích dành cho bạn, nếu bạn còn thắc mắc hay mong muốn được tư vấn thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với chúng tôi – đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín KenDesign để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button