Thi công quán ăn: những điều cần lưu ý để đạt hiệu quả cao

Thi Cong Quan An Nhung Dieu Can Luu Y De Dat Hieu Qua Cao (1)

Thi công là quy trình quan trọng, tác động trực tiếp đến giá trị công năng, thẩm mỹ với công trình của bạn. Trên thực tế, giai đoạn này sẽ rất khó đạt được hiệu quả cao nếu bạn không có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm. Vì vậy, KenDesign sẽ giúp bạn điểm mặt những lưu ý quan trọng trong thi công quán ăn, giúp bạn tự tin trên thị trường kinh doanh chuyên nghiệp.

Lựa chọn phương pháp thi công phù hợp

Trên thực tế, những rủi ro trong quá trình thi công không gian ăn uống là một trong những nguyên nhân khiến việc kinh doanh nhà hàng trở nên chậm trễ và không đạt được hiệu quả cao. Đây cũng là quá trình đòi hỏi sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, nhanh nhưng đảm bảo sự an toàn và chất lượng, vì vậy bạn phải có phương pháp phù hợp. Trước nhất, hãy xây dựng kế hoạch thi công có thời gian cụ thể để hoàn thành chuẩn xác. Bạn cần đảm bảo có được bản vẽ 3D ưng ý cùng với bản vẽ hồ sơ kỹ thuật chi tiết. Nhưng đó chưa phải là tất cả, một hợp đồng về thời gian thi công quán ăn sẽ giúp chủ đầu tư có thể theo dõi hiệu quả hơn quá trình này.

Thi Cong Quan An Nhung Dieu Can Luu Y De Dat Hieu Qua Cao (3)

Và quan trọng nhất phải lựa chọn cách thi công nhà hàng hợp lý và mang đến hiệu quả cao. Với mỗi vật liệu hoặc hạng mục thi công, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu về những đặc trưng, đặc tính cũng như bản vẽ để tìm ra cách thi công phù hợp, đảm bảo thẩm mỹ và công năng của quán ăn. Những chất liệu đặc biệt như kính, tre, khung thép hoặc gỗ đều cần có các biện pháp thi công và bảo quản khác nhau. Nếu không gian ăn uống của bạn cũng sử dụng những chất liệu này, hãy đảm bảo chúng luôn được thi công đúng cách. Hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng uy tín, giúp bạn có được không gian nhà hàng ưng ý.

Thi công quán ăn nhanh chóng và an toàn

Giai đoạn thi công là giai đoạn tốn kém nhất khi kinh doanh nhà hàng ăn uống. Chủ đầu tư cần phải bỏ một khoản không hề nhỏ cho việc mua nội thất và thiết bị cho quán, cùng với đó là một khoản nhất định thuê đơn vị thi công. Vì vậy, việc thi công quán ăn nhanh chóng, an toàn hiệu quả là điều được rất nhiều người quan tâm. Vậy phải làm thế nào?

Thi Cong Quan An Nhung Dieu Can Luu Y De Dat Hieu Qua Cao (4)

  • Thống nhất bản vẽ và hồ sơ kỹ thuật: chủ đầu tư cần có kế hoạch và thời gian thi công cụ thể, tránh đơn vị thi công chuẩn bị vật liệu nhưng lại không thể thi công dẫn đến tốn kém hoặc thiệt hại lớn. Bạn nên bàn luận kỹ lưỡng với đơn vị đồng hành trước khi bắt tay vào một giai đoạn nào đó, đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và chi phí đầu tư mở quán.
  • Đảm bảo đầy đủ nguyên vật liệu trong quá trình thi công: sự chuẩn bị luôn là điều cần thiết cho mọi công việc. Đối với quá trình thi công quán ăn, việc chuẩn bị lại càng trở nên quan trọng hơn, bởi nó ảnh hưởng tới tiến độ thi công và chất lượng của quán sau khi hoàn thành. Do vậy, một số điều bạn cần phải chuẩn bị trước khi thi công đó là bản vẽ, vật liệu và nhân lực.
  • Thiết kế thi công nhà hàng trọn gói: lựa chọn hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều về thời gian, công sức và tiền bạc. Đồng thời bạn còn có thể dễ dàng trao đổi và giám sát việc thi công một cách hiệu quả nhất.

Một vài tips giúp quá trình thi công đạt hiệu quả cao

Để quá trình thi công quán ăn diễn ra hiệu quả, chủ đầu tư nên lưu ý một số chi tiết như: thi công nhiều hạng mục cùng một lúc. Trong quán ăn có rất nhiều khu vực như quầy thu ngân, khu vực ăn uống, khu bếp, khu vệ sinh… mang những công năng khác nhau. Vì vậy, việc thi công cũng cần dùng đến nhiều phương pháp và nhân lực khác nhau. Tận dụng điều này, chủ đầu tư có thể tiết kiệm bằng cách thi công cùng lúc nhiều hạng mục công trình. Đảm bảo về số lượng và phương pháp thi công sẽ giúp không gian quán ăn luôn đẹp và thu hút nhất. Đặc biệt, bạn không nên có sự thay đổi trong quá trình thi công.

Thi Cong Quan An Nhung Dieu Can Luu Y De Dat Hieu Qua Cao (2)

 

Bởi, chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong quá trình thi công nhà hàng cũng có thể phá hỏng cả một công trình. Do đó, khi thi công quán ăn, chủ đầu tư cần phải hạn chế tối đa những thay đổi trong thiết kế, đảm bảo một không gian đẹp, tương ứng với bản vẽ 3D thiết kế nhà hàng. Đặc biệt, hãy lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh chóng và miễn phí bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button