Kinh nghiệm thi công quán ăn tiết kiệm chi phí

kinh nghiem thi cong quan an tiet kiem chi phi 2 1067x800 - Kinh nghiệm thi công quán ăn tiết kiệm chi phí

Thi công nhà hàng, quán ăn là một trong những giai đoạn tốn kém nhất khi kinh doanh nhà hàng ăn uống Chủ đầu tư cần phải bỏ một khoản không hề nhỏ cho việc mua nội thất và thiết bị cho quán, cùng với đó là một khoản nhất định thuê đơn vị thi công. Vậy làm sao để giúp việc thi công quán ăn tiết kiệm chi phí, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây và ghi lại những kinh nghiệm cần thiết nhé.

Thống nhất bản vẽ và hồ sơ kỹ thuật

Không hiếm những trường hợp chủ đầu tư thay đổi về thiết kế hoặc nội thất trước thềm quá trình thi công. Điều này vô cùng ảnh hưởng bởi bản vẽ hồ sơ kỹ thuật được xây dựng dựa trên bản vẽ phối cảnh 3D. Nếu tùy tiện thay đổi sẽ ảnh hưởng đến các quá trình tiếp theo, thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình. Vậy nên, luôn thống nhất bản vẽ thiết kế trước khi chuyển sang hồ sơ kỹ thuật cũng như quá trình thi công.

kinh nghiem thi cong quan an tiet kiem chi phi 1 - Kinh nghiệm thi công quán ăn tiết kiệm chi phí
Thống nhất bản vẽ và hồ sơ kỹ thuật

Sự thống nhất trong bản vẽ thiết kế chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi chi phí đầu tư. Chủ đầu tư cần có kế hoạch và thời gian thi công cụ thể, tránh đơn vị thi công chuẩn bị vật liệu nhưng lại không thể thi công, sẽ vô cùng tốn kém hoặc thiệt hại. Bạn nên bàn luận kỹ lưỡng với các đơn vị thiết kế thi công quán ăn trước khi bắt tay vào một giai đoạn nào đó, đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và chi phí đầu tư mở quán.

>> Xem thêm: Phương pháp thi công quán ăn nhanh chóng và an toàn

Đảm bảo đầy đủ vật liệu thi công quán ăn

Thời gian thi công , chất lượng thi công không gian của quán phụ thuộc rất lớn vào quá trình chuẩn bị thi công. Quá trình này càng được chuẩn bị kỹ lưỡng, tỉ mỉ càng khiến việc thi công quán ăn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vậy khi thi công, chủ đầu tư cần chuẩn bị những gì?

  • Thứ nhất, chủ đầu tư nên chuẩn bị về nội thất và thiết bị sử dụng trong quán ăn. Các vật liệu này ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và công năng của quán. Vì vậy khi chuẩn bị cần đảm bảo kích thước, kiểu dáng và màu sắc tuân thủ theo bản vẽ thiết kế. Cùng với đó là luôn lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm có chất lượng, bảo hành, đảm bảo có thể thay đổi khi gặp sự cố xảy ra. Việc đảm bảo các vật liệu thi công cùng một lúc sẽ giảm được chi phí vận chuyển hoặc thời gian thi công .
kinh nghiem thi cong quan an tiet kiem chi phi 4 - Kinh nghiệm thi công quán ăn tiết kiệm chi phí
Đảm bảo đầy đủ vật liệu thi công quán ăn
  • Thứ hai, chủ đầu tư nên chuẩn bị về nhân lực bằng cách tìm kiếm đơn vị thi công quán ăn uy tín và chuyên nghiệp. Sẽ có sự khác nhau về giá giữa việc thuê nhân công tại địa phương hoặc bên ngoài. Do vậy, về phần kiến trúc bạn có thể tìm kiếm nguồn nhân công địa phương giúp giảm chi phí trong thi công

    >> Xem thêm: Thi công ngoại thất nhà hàng – yếu tố quan trọng không thể bỏ qua

    Thi công nhiều hạng mục cùng lúc

    Trong quán ăn có rất nhiều khu vực như quầy thu ngân, khu vực ăn uống, khu bếp, khu vệ sinh…  bởi mang những công năng khác nhau nên việc thi công cũng cần dùng đến nhiều phương pháp và nhân lực khác nhau. Tận dụng điều này, chủ đầu tư có thể tiết kiệm bằng cách thi công cùng lúc nhiều hạng mục công trình. Đảm bảo về số lượng và phương pháp thi công sẽ giúp không gian quán ăn luôn đẹp và thu hút nhất.

    kinh nghiem thi cong quan an tiet kiem chi phi 3 - Kinh nghiệm thi công quán ăn tiết kiệm chi phí
    Thi công nhiều hạng mục cùng lúc

    Cùng với đó, lựa chọn tin tưởng một đơn vị thi công quán ăn uy tín, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp và kinh doanh hiệu quả. Liên hệ với Ken Design ngay hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể và hiệu quả nhất.

    >> Xem thêm: Có nên thiết kế thi công quán nướng tại thành phố lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button