Những sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

nhung sai lam khi thiet ke noi that nha hang an uong 1 1067x800 - Những sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

Một không gian nhà hàng đẹp được tạo nên bởi kiến trúc khoa học và nội thất đẹp mắt. Chính bởi vậy, đầu tư cho thiết kế nội thất nhà hàng là vô cùng quan trọng, nó giúp cho không gian ẩm thực trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng nếu mắc những sai lầm này trong thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống, thì việc kinh doanh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Chính bởi vậy, hãy ghi nhớ những sai lầm dưới đây để đảm bảo không gian nhà hàng luôn đẹp và thu hút nhất nhé.

Chỉ sử dụng một kiểu bàn ghế trong không gian

Đây là một trong những lỗi khá phổ biến khi thiết kế nhà hàng ăn uống hiện nay. Việc sử dụng một mẫu bàn ghế nhà hàng chỉ nên áp dụng cho không gian nhà hàng khách sạn hoặc nhà hàng tiệc cưới, nơi cần sự đồng bộ, thống nhất. Còn đối với nhà hàng ăn uống theo những phong cách khác, nếu chỉ sử dụng một kiểu nội thất sẽ khiến cho không gian trở nên nhàm chán, không có được điểm nhấn trong thiết kế.

nhung sai lam khi thiet ke noi that nha hang an uong 4 - Những sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống
Không sử dụng một kiểu bàn ghế trong không gian

Lời khuyên dành cho chủ đầu tư khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đó là nên sử dụng ít nhất 2 kiểu bàn ghế trong không gian nhà hàng. Bạn có thể sắp xếp các mẫu bàn ghế xen kẽ, hoặc sắp xếp theo các khu vực khác nhau trong nhà hàng, làm tăng sự sinh động cho không gian. Khách hàng cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. Các mẫu bàn ghế khác nhau nhưng nên có cùng chất liệu, màu sắc hài hòa, nhằm đảm bảo cho tổng thể thiết kế luôn đẹp nhất.

>> Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng BBQ

Sử dụng quá nhiều bàn ghế và các chi tiết trang trí

Liên quan đến lợi nhuận kinh doanh, chủ đầu tư nào cũng muốn nhà hàng của mình phục vụ được nhiều khách hàng nhất có thể. Chính vì vậy, mặc kệ những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng, nhiều chủ cửa hàng sắp xếp quá nhiều bàn ghế trong khu vực ăn uống. Mặc dù có thể tăng lượng phục vụ khách hàng nhưng điều này lại mang đến nhiều hệ quả nghiêm trọng hơn. Như việc gây khó khăn cho việc di chuyển của khách hàng và đội ngũ nhân viên phục vụ. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của nhà hàng.

nhung sai lam khi thiet ke noi that nha hang an uong 3 - Những sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống
Sử dụng quá nhiều bàn ghế

Đối với chi tiết trang trí nhà hàng cũng vậy, nhiều không gian nhà hàng quá rối mắt, không có không gian “thở” bởi sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí. Điều này chỉ làm phản tác dụng vốn có của các chi tiết trang trí trong nhà hàng. Do vậy, kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng mà chủ đầu tư cần phải ghi nhớ đó là cần sắp xếp bàn ghế với những khoảng cách tiêu chuẩn, đồng thời tiết chế và lựa chọn các chi tiết trang trí trong không gian nhà hàng phù hợp sẽ giúp ghi điểm với khách hàng hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: 3 Bí kíp thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, độc

Thiết kế hệ thống ánh sáng thiếu hợp lý

Hệ thống ánh sáng là một trong những chi tiết nội thất và trang trí nhà hàng không thể thiếu. Nhưng nhiều nhà hàng hiện nay chỉ sử dụng chúng như một chi tiết trang trí. Trong khi đó, việc lựa chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái. Đồng thời tạo ra được không khí mà nhà hàng mong muốn. Do vậy, khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà hàng, chủ đầu tư cần phải:

nhung sai lam khi thiet ke noi that nha hang an uong 2 - Những sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống
Cần thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý
  • Thiết kế hệ thống chiếu sáng theo thời gian: Vào ban ngày, nhà hàng không cần sử dụng quá nhiều hệ thống chiếu sáng bởi có ánh sáng mặt trời. Nhưng về chiều và tối, cần cung cấp đủ ánh sáng cho khách hàng, nên cần thiết kế hệ thống chiếu sáng tổng thể với màu sắc phù hợp (nên là những gam màu ấm).
  • Thiết kế hệ thống chiếu sáng theo khu vực: Không phải khu vực nào cũng sử dụng ánh sáng khác nhau. Ví dụ như khu vực bếp và khu vực phục vụ với hai mục đích và yêu cầu khác nhau, nên việc thiết kế hệ thống chiếu sáng cũng có sự thay đổi cho phù hợp.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách nhiệt đới

Tránh được những sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng được chia sẻ trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư có được một không gian nhà hàng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng của nhà hàng. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một không gian nhà hàng dành cho riêng mình, hãy liên hệ với Ken Design để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button