Nguyên nhân khiến thiết kế chuỗi nhà hàng thất bại

nguyen nhan khien thiet ke chuoi nha hang that bai 1 1067x800 - Nguyên nhân khiến thiết kế chuỗi nhà hàng thất bại

Chuỗi nhà hàng nổi tiếng Món Huế sụp đổ là hồi chuông báo động cho các chuỗi nhà hàng cố gắng “bám trụ” lại thị trường khốc liệt. Từ bài học thất bại trên, các chủ đầu tư có ý định mở rộng kinh doanh cần chú ý và loại bỏ các điểm yếu cốt tử để tránh đi vào vết xe đổ. Để giúp bạn, bài viết dưới đây sẽ nêu các nguyên nhân thiết kế chuỗi nhà hàng thất bại để bạn có cái nhìn tổng quát và tránh gặp phải sai lầm.

Không chuẩn bị kế hoạch thiết kế thi công kỹ lưỡng

Việc lên kế hoạch và chuẩn bị chi tiết các giai đoạn thiết kế thi công nhà hàng là điều vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng công trình và việc kinh doanh sau này. Có khá nhiều chủ đầu tư đã vướng phải sai lầm khi không chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi yếu tố, lên ý tưởng tùy hứng, thực hiện kế hoạch nửa chừng và không có bất cứ kế hoạch kinh doanh dài hạn hay ngắn hạn nào. Những việc làm tùy hứng này rất dễ mắc sai lầm, đưa các công trình trong chuỗi nhà hàng đi vào hố đen, thậm chí chưa thể hoạt động mà đã sụp đổ. Vì vậy, những ai đang mắc sai lầm này cần chấn chỉnh lại và vạch ra đường đi rõ ràng.

Cần lên kế hoạch thiết kế chuỗi nhà hàng chi tiết
Cần lên kế hoạch thiết kế thi công chi tiết

Thiết kế chuỗi nhà hàng sẽ thực sự thành công nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng toàn bộ quá trình thiết kế thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng và chi phí đầu tư. Bản kế hoạch chi tiết ngắn hạn và dài hạn, lường trước các rủi ro và có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn cần bàn bạc với kiến trúc sư về ý tưởng, về cách tiến hành cũng như mong muốn của bạn, họ sẽ giúp bạn hoàn tất quá trình thiết kế thi công nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Việc không chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho thiết kế thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh nhà hàng, vậy nên bạn cần chú ý.

Pha tạp phong cách thiết kế chuỗi nhà hàng

Thiết kế chuỗi nhà hàng cần tạo ra sự thống nhất trong việc lựa chọn phong cách, thiết kế không gian cũng như sử dụng nội thất. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay rất nhiều chuỗi nhà hàng mắc phải sai lầm pha tạp phong cách thiết kế trong chuỗi, hiện đại không rõ, cổ điển càng không, màu sắc ánh sáng cũng không ăn nhập. Điều đó, dẫn đến không gian kém thu hút và là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc đóng băng hoạt động như chuỗi nhà hàng Món Huế. Đây là lỗi sai căn bản các chủ đầu tư cần tránh và phải xác định thống nhất trên toàn bộ chuỗi nhà hàng, có sự tư vấn của kiến trúc sư và cần thống nhất cao độ khi thiết kế thi công.

Xác định rõ phong cách thiết kế chuỗi nhà hàng
Xác định rõ phong cách thiết kế

Để tìm được phong cách phù hợp, các chủ đầu tư cần phân khúc khách hàng, xác định đối tượng hướng đến, đặt ra mục tiêu kinh doanh. Bởi từng phong cách sẽ thể hiện sự phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau, để tạo sự an toàn bạn có thể thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại, sân vườn,… phù hợp với tất cả khách hàng. Tránh sự pha tạp, lai nhiều phong cách: ánh sáng vàng trắng lẫn lộn, bàn ghế lộn xộn, xen lẫn sofa và băng ghế dài,… không tạo được tính thẩm mỹ cũng như sự thu hút.

Lựa chọn đơn vị thi công kém chuyên nghiệp

Một điểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như khiến nhà hàng hạ bảng, thu dọn bàn ghế như chơi đó là đơn vị đồng hành thiết kế thi công. Các chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi hợp tác, bởi hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị kém chất lượng, thậm chí là lừa đảo. Thiết kế chuỗi nhà hàng của bạn sẽ bị ảnh hưởng, không đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình kém gây tổn hại kinh phí và thời gian thi công. Vì vậy, để đạt được thành công, phát tài trong chuỗi nhà hàng, trước tiên các chủ đầu tư hãy lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp có tâm và có tầm.

Hợp tác thiết kế chuỗi nhà hàng cùng Ken Design
Hợp tác thiết kế nhà hàng cùng Ken Design

Không ai khác chính là công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Đến với chúng tôi bạn sẽ có công trình trong mơ. Rất nhiều chủ đầu tư khi mở rộng kinh doanh đã quay trở lại hợp tác và đặt niềm tin vào Ken Design. Bởi, chúng tôi làm việc không chỉ bằng kiến thức, trình độ mà còn bằng tâm nghề nghiệp cùng sự đam mê. Vì vậy, các chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về phía Ken Design. Hãy liên hệ ngay nhé, chúng tôi rất hân hạnh hợp tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button