Nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp, bạn cần biết

Nguyen Ly Thiet Ke Nha Hang (3)

Một công trình thiết kế nhà hàng độc đáo và ấn tượng không phải ngẫu nhiên được xây dựng dựa trên cảm tính trực quan. Nó có những quy chuẩn nhất định cũng như nguyên lý thiết kế riêng. Các kiến trúc sư – những người có kinh nghiệm chuyên môn cũng cần phải dựa trên những nguyên lý đó để có thể sáng tạo nên những mẫu thiết kế khác biệt. Vậy nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp là gì? Nó có thực sự gây khó khăn cho chủ đầu tư trong quá trình thiết kế không? Hãy cùng Ken Design đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý thiết kế nhà hàng ấn tượng và thu hút

Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận là thị trường kinh doanh nhà hàng hiện nay ngày càng trở nên khốc liệt, gây khó khăn lớn cho nhiều chủ đầu tư. Vậy một không gian nhà hàng quá sơ sài, nghèo nàn về ý tưởng và phong cách thiết kế sẽ cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường bằng điều gì? Thực đơn hay cách phục vụ… Bạn cần hiểu rằng, thực đơn và cách phục vụ hiện nay của các nhà hàng đều có chất lượng gần như tương đương nhau. Do đó, điều có thể thu hút khách hàng chính là nét đẹp ấn tượng của không gian nhà hàng. Vậy nên, một trong những nguyên lý thiết kế nhà hàng đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng ấn tượng.

Nguyen Ly Thiet Ke Nha Hang (1)
Nguyên lý thiết kế nhà hàng ấn tượng và thu hút

Trong thiết kế, hãy tạo ra điểm khác biệt hơn là học theo các thương hiệu khác. Điều này sẽ giúp khơi gợi sự tò mò và chú ý của khách hàng hiệu quả hơn việc bạn bắt chước có thiết kế đã có sẵn, dễ gây sự nhàm chán. Một nguyên tắc thường xuyên được sử dụng cho thiết kế nhà hàng đẹp đó là phân chia các khu vực theo tỷ lệ 6:3:1. Trong đó, 60% dành cho không gian ăn uống, 30% cho khu vực bếp và 10% cho khu vực vệ sinh. Trên đây là những con số mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào diện tích, phong cách cũng như điều kiện thực tế, việc phân chia không gian nhà hàng sẽ được chủ đầu tư lựa chọn hoặc thay đổi cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp không gian

Trong thiết kế nội thất nhà hàng, tiêu chuẩn kích thước vô cùng quan trọng. Việc tuân thủ những tiêu chuẩn này sẽ giúp việc lựa chọn, sắp xếp nội thất nhà hàng trở nên dễ dàng, khoa học và thuận tiện hơn cho khách hàng. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bàn ghế, với mỗi kiểu dáng bàn ghế, kích thước cho mỗi sản phẩm lại có sự khác nhau. Việc của bạn là cần phải lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp, phù hợp ở đây không chỉ là phù hợp với chủ đề phong cách nhà hàng, mà còn là sự phù hợp về kích thước, kích cỡ bàn ghế nhằm mang đến một thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, hiện đại và khoa học.

Nguyen Ly Thiet Ke Nha Hang (2)
Thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp không gian

Với bàn ăn hình chữ nhật, chiều rộng lý tưởng nhất là 80 cm, chiều dài của bàn có thể tùy chỉnh tùy vào số lượng khách phục vụ. Bàn ăn 2 chỗ ngồi thường có chiều dài 80 cm, 4 chỗ từ 120 cm -140 cm, 6 chỗ là 180 cm,… Đối với bàn tròn, kích thường đường kính rơi vào khoảng từ 90 cm – 120 cm cho bàn 4 người, với bàn 6 người là 150 cm và 8 người là 180 cm. Bên cạnh đảm bảo tiêu chuẩn kích thước, chủ nhà hàng cũng cần phải có sự tiết chế trong việc sử dụng đồ nội thất để giúp không gian nhà hàng trở nên sang trọng, thông minh. Một không gian nhà hàng được sắp xếp khoa học sẽ mang lại hiệu quả hơn là việc sắp xếp quá nhiều nội thất trong một không gian.

Trang trí nhà hàng chuẩn phong cách

Trên thực tế hiện nay, nhiều chủ đầu tư thường có thói quen là kết hợp phong cách thiết kế này với các yếu tố trang trí đặc trưng của phong cách khác hoặc kết hợp lôn xộn các phong cách trang trí lại với nhau. Điều này không những làm giảm tính thẩm mỹ của nhà hàng mà nó còn là một sự kết hợp ” khập khiễng” khiến không gian trở nên kém thu hút hơn. Đây là một sai lầm không đáng có bạn cần tránh, điều bạn nên thực hiện là trang trí nhà hàng dựa trên chủ đề, phong cách ban đầu mà nhà hàng hướng đến. Điều này sẽ mang đến một không gian nhà hàng hiện đại, khoa học cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, thu hút khách hàng.

Nguyen Ly Thiet Ke Nha Hang (4)
Trang trí nhà hàng chuẩn phong cách

Nguyên lý thiết kế nhà hàng là những điều mà chủ đầu tư cần phải tuân thủ khi thiết kế nhà hàng nhằm mang lại một công trình thiết kế chuẩn chỉnh. Nếu như bạn chưa thực sự tự tin vào khả năng của mình, hãy tìm kiếm các đơn vị chuyên thiết kế nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm thiết kế phong phú, họ sẽ giúp bạn sáng tạo nên những công trình thiết kế ấn tượng, thu hút. Và một trong số đó là công ty thiết kế Ken Design. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, phong cách làm việc hiện đại cùng hàng loạt ý tưởng dộc đáo hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thiết kế tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button