Nắm trọn trong tay nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp

Nguyen Ly Thiet Ke Nha Hang (1)

Công đoạn thiết kế nhà hàng không hề đơn giản và dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Nó là cả một quá trình dài, đòi hỏi những ý tưởng sáng tạo độc đáo cùng những kinh nghiệm cơ bản cần thiết để có thể làm nên một công trình thiết kế ấn tượng. Nắm trọn trong tay những nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp sẽ là điều kiện cần thiết giúp chủ đầu tư xây dựng nên một thương hiệu nhà hàng mang dấu ấn cá nhân, tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng ấn tượng

Nếu một nhà hàng được thiết kế lộn xộn, không theo bất kỳ những quy tắc hay nguyên lý nào, chắc chắn sẽ không thể kinh doanh hiệu quả. Bởi công năng nhà hàng chỉ được đảm bảo khi không gian, kiến trúc nhà hàng được thiết kế thi công một cách hợp lý, không có sự sai sót hoặc bất tiện nào. Vậy nên, nguyên lý thiết kế nhà hàng sẽ quy định sự khoa học, hợp lý trong hoạt động của nhà hàng về cả tốc độ, sự linh hoạt và làm hài lòng thực khách.

Nguyen Ly Thiet Ke Nha Hang (4)
Thiết kế kiến trúc nhà hàng ấn tượng

Kiến trúc nhà hàng là phần tổng quát bao trọn bên ngoài nhà hàng, là thứ thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết kế kiến trúc nhà hàng đóng vai trò quyết định thu hút số đông thực khách. Bạn nên lựa chọn những phong cách thiết kế ấn tượng để áp dụng vào mô hình nhà hàng của mình, dựa trên những thiết kế thương hiệu nổi bật đã có trên thị trường. Tuy nhiên không có nghĩa là sao chép mà phải biến tấu và sáng tạo thành thiết kế của riêng mình. Những ý tưởng thiết kế nhà hàng nổi bật chính là cơ sở mà chủ đầu tư có thể tham khảo và vận dụng dựa trên sự sáng tạo và ý tưởng hóa của bản thân nhằm mang đến một thiết kế ấn tượng nhất.

Thiết kế nội thất đảm bảo thẩm mỹ công năng

Trong ngành dịch vụ ăn uống cũng có nhiều phong cách khác nhau như hiện đại, sang trọng hoặc bình dân. Mỗi phong cách này lại có những lựa chọn khác nhau khi thiết kế nội thất nhà hàng. Khi tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng cho chủ đầu tư, chúng tôi luôn khuyên khách hàng không nên lựa chọn những kiểu nội thất với vật liệu quá cầu kỳ hay giá thành quá cao bởi chúng gây tốn kém và lãng phí. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những mẫu nội thất đơn giản hoặc các mẫu nội thất kết hợp với giá thành vừa phải, dễ thi công, bảo dưỡng hoặc thay màu theo từng thời điểm. Các mẫu nội thất này vẫn đảm bảo giúp bạn có được không gian nhà hàng đẹp, sang trọng và thu hút nhất.

Nguyen Ly Thiet Ke Nha Hang (2)
Thiết kế nội thất đảm bảo thẩm mỹ công năng

Thiết kế nội thất nhà hàng cần phải dựa trên phong cách thiết kế nhà hàng đã được định hình từ trước nhằm bảo sự thống nhất, hài hòa trong thiết kế. Tránh phong cách một đằng, thiết kế nội thất lại một nẻo, gây mất hài hòa, cân đối. Ngoài ra, một trong những nguyên lý khi thiết kế thiết bị nhà hàng đó chính là loại bỏ mùi bếp, mùi thức ăn, tránh gây ảnh hưởng đến thực khách. Bạn có thể dễ dàng làm được điều này với hệ thống hút khói, hút mùi bếp. Do đó, hãy sử dụng các thiết bị bếp cần thiết để đảm bảo không gian bếp nhà hàng luôn thông thoáng và sạch sẽ. Tất cả phải được thiết kế một cách gọn gàng khoa học và phải đảm bảo thẩm mỹ công năng.

Nguyên lý thiết kế nhà hàng về ánh sáng và màu sắc

Không gian nhà hàng bao gồm có nhiều khu vực khác nhau như ngoại thất, quầy thu ngân, khu vực ăn uống, khu bếp, khu kho bảo quản, khu vệ sinh… Mỗi khu vực lại có một vài trò và yêu cầu sử dụng nhất định. Chính bởi vậy, khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà hàng, chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo phù hợp với hệ thống chiếu sáng trong từng khu vực của nhà hàng. Trước tiên cần đảm bảo ánh sáng đủ cho hoạt động của từng khu vực. Một số lưu ý chiếu sáng đó là: không chiếu trực tiếp ánh sáng vào món ăn hoặc vào mặt của khách hàng, không chiếu sáng mà không có mục đích hay điểm đích.

Nguyen Ly Thiet Ke Nha Hang (3)
Ánh sáng và màu sắc nhà hàng

Ngoài ra, một không gian nhà hàng đẹp cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó có màu sắc sử dụng trong kiến trúc hoặc nội thất nhà hàng. Nhưng nếu không sử dụng màu sắc hợp lý, không gian nhà hàng của bạn sẽ trở nên kém ấn tượng thậm chí còn gây khó chịu với khách hàng. Bạn nên thiết kế nhà hàng theo nguyên tắc phối màu 6:3:1.

Về chúng tôi, Ken Design là đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo thực hiện đúng những nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp,nhằm mang đến cho bạn một không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng cho việc kinh doanh hiệu quả. Hiện nay chúng tôi còn đang áp dụng rất nhiều khuyến mãi. Vậy thì còn chần chừ gì mà không nhấc máy liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button