Một số vật liệu sử dụng trong thi công ngoại thất nhà hàng

mot so vat lieu su dung trong thi cong ngoai that nha hang 3 1067x800 - Một số vật liệu sử dụng trong thi công ngoại thất nhà hàng

Không phải chất liệu nào được sử dụng trong thi công ngoại thất nhà hàng cũng mang tới những giá trị thẩm mỹ như mong muốn. Bởi việc lựa chọn chất liệu còn phụ thuộc rất lớn vào tuổi thọ, khả năng chịu tác động của sản phẩm trong điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt. Chính bởi vậy, bạn nên sử dụng một trong số những vật liệu dưới đây khi thi công ngoại thất  để đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng gạch trong thiết kế ngoại thất

Đây là một trong những chất liệu phổ biến nhất hiện nay khi thi công ngoại thất nhà hàng. Nó được sử dụng chủ yếu thiết kế ngoại thất với phần cửa ra vào, hàng rào… từ chất liệu này. Mặc dù mang hình dáng chữ nhật, cứng ngắc và có phần khô khan, nhưng dưới bàn tay của những người chuyên nghiệp thì các công trình nhà hàng từ gạch vẫn cho thấy được vẻ đẹp thẩm mỹ của mình. Thậm chí, những bức tường gạch thô mộc còn là nét đặc trưng chủ yếu khi thiết kế nhà hàng theo phong cách công nghiệp. Cùng với khả năng chống chịu với thời tiết vô cùng tốt, bạn có thể sử dụng chất liệu này cho việc thi công ngoại thất nhà hàng.

mot so vat lieu su dung trong thi cong ngoai that nha hang 4 - Một số vật liệu sử dụng trong thi công ngoại thất nhà hàng
Sử dụng gạch trong thiết kế ngoại thất

Gạch không thể tự liên kết với nhau mà cần sử dụng một hỗn hợp từ xi măng, cát và nước để gắn kết. Vật liệu này bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng trên thị trường. Cùng với đó, nó cũng có thể được tạo thành nhiều kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào ý muốn của chủ đầu tư. Thi công ngoại thất bằng gạch khá đơn giản, không cầu kỳ hoặc tay nghề cao, do đó việc tìm kiếm đơn vị thi công cũng như chi phí thi công ngoại thất sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Cách thi công ngoại thất nhà hàng hai mặt tiền

Sử dụng kính cho ngoại thất nổi bật

So với chất liệu gạch, kính ít được sử dụng trong thi công ngoại thất hơn, nó được sử dụng chủ yếu ở những nhà hàng không có phần mặt tiền, hoặc những mặt bằng nhà ống. Việc sử dụng chất liệu kính mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau, trước hết nó tạo cho không gian nhà hàng trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn. Khách hàng có thể vừa thưởng thức đồ ăn vừa ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài nhà hàng. Hoặc thông qua cửa kính, thực khách bên ngoài có thể quan sát được tình hình bên trong quán để thuận tiện cho việc lựa chọn hơn.

mot so vat lieu su dung trong thi cong ngoai that nha hang 1 - Một số vật liệu sử dụng trong thi công ngoại thất nhà hàng
Sử dụng kính cho ngoại thất nổi bật

Mặc dù có tính ứng dụng cao trong việc tạo ra hiệu ứng ánh sáng và không gian, nhưng để làm ngoại thất nhà hàng, chủ đầu tư cần phải tìm kiếm chất liệu kính tốt, đảm bảo những va đập thông thường khó có thể làm vỡ chúng. Các loại cửa kính thường được đặt làm theo kích thước với các công đoạn tỉ mỉ đảm bảo chất lượng của sản phẩm một cách tối ưu nhất. Bởi được làm với kiểu dáng có sẵn nên việc thi công cửa kính cũng không quá khó khăn, chủ đầu tư có thể tìm kiếm các đơn vị cung cấp cửa kính chuyên nghiệp để đảm bảo có được một không gian nhà hàng đẹp.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thi công ngoại thất nhà hàng hiệu quả

Sử dụng đá cho ngoại thất độc đáo

Cũng bởi giá thành tương đối cao, gia công khó khăn nên chất liệu này không thực sự trở thành lựa chọn khi thi công ngoại thất nhà hàng từ nhiều chủ đầu tư. Mặc dù vậy nếu sử dụng chất liệu này đảm bảo sẽ giúp ngoại thất nhà hàng trở nên độc đáo và ấn tượng hơn rất nhiều. Bạn có thể khắc tên thương hiệu lên đá, hoặc làm những cổng chào bằng đá. Hoặc bạn có thể ốp đá bên ngoài chất liệu bê tông… giúp giảm giá thành và khiến ngoại thất thu hút hơn. Việc thi công đá đòi hỏi kinh nghiệp, sự khéo léo và tỉ mỉ, do vậy việc tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín là điều vô cùng quan trọng.

mot so vat lieu su dung trong thi cong ngoai that nha hang 2 - Một số vật liệu sử dụng trong thi công ngoại thất nhà hàng
Sử dụng đá cho ngoại thất độc đáo

Dù bạn lựa chọn chất liệu nào khi thi công ngoại thất nhà hàng thì cũng cần đảm bảo thẩm mỹ và công năng của nhà hàng. Chính bởi vậy, lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp luôn là điều mà chủ đầu tư cần quan tâm. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một nhà hàng với ngoại thất nổi bật, liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn thiết kế nhà hàng trực tiếp và nhận được những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế thi công ngoại thất nhà hàng nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button