Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng

thiet ke nha hang lau nuong 3 2 1067x800 - Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng là một phần quan trọng quyết định đến thành công của bạn khi kinh doanh nhà hàng. Đây là công việc tạo nên không gian ẩm thực phù hợp với hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Công việc này đòi hỏi sự hiểu biết của người thiết kế về kiến trúc, cách bố trí nội thất và các đặc trưng trong các phong cách thiết kế. Để giúp các chủ đầu tư mới kinh doanh nhà hàng lẩu nướng phần nào hiểu được những việc cần làm để tạo ra những không gian đẹp, khoa học. Bài viết dưới đây xin chia sẻ 4 cách để thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp, ấn tượng thu hút được nhiều khách hàng.

*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh nhà hàng lẩu nướng

*Thiết kế nhà hàng buffet lẩu dựa trên những tiêu chí nào?

*Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu hơi đẹp, ấn tượng

*Thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần lưu ý những gì?

Tìm ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo

Trên thị trường có rất nhiều nhà hàng lẩu nướng, chính vì thế khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn. Cách để nhà hàng của bạn nổi bật hơn những nhà hàng khác là cần có một không gian mới lạ, có một nét riêng. Việc này rất đơn giản, chỉ cần bạn biết cách tìm một ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu mới lạ kết hợp với ý tưởng hay để áp dụng vào trong bản thiết kế. Có thể việc tìm ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu với bạn sẽ khó khăn do chưa có nhiều kinh nghiệm, một cách dành cho bạn là nên tham khảo những nhà hàng lẩu nướng nổi tiếng để học hỏi cách họ thiết kế, từ đó thay đổi, biến tấu thêm tạo ra không gian mang thương hiệu của bạn.

Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng
Tìm ý tưởng thiết kế nhà hàng

Học hỏi ý tưởng có chọn lọc sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng thiết kế nhà hàng hay.Cách thứ hai giúp bạn tìm được ý tưởng thiết kế hay là nhờ các kiến trúc sư chuyên thiết kế nhà hàng. Họ sẽ khảo sát mặt bằng hiện trạng của nhà hàng, tìm hiểu mong muốn của bạn, từ đó đưa ra những ý tưởng cũng như phong cách thiết kế phù hợp với bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo trên internet để tự mình sáng tạo khi thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng. Hiện nay những phong cách thiết kế nhà hàng theo phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc, cổ điển…được rất nhiều người áp dụng và rất thành công.

Thiết kế nhà hàng có không gian khoa học

Không gian nhà hàng rất quan trọng đến cảm nhận của thực khách khi đến dùng lẩu nướng. Đặc trưng của nhà hàng lẩu nướng là thường có rất nhiều mùi thức ăn bay lên trong giờ phục vụ khách hàng, lượng khách đến quán cũng rất đông đặc biệt trong giờ cao điểm. Khách hàng đánh giá rất cao những nhà hàng có cách bố trí không gian khoa học, tiện lợi và khách hàng dễ tìm những khu vực mong muốn khi đến quán. Thiết kế nhà hàng có không gian khoa học bao gồm 2 phần chính:

Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng
Phân chia không gian nhà hàng khoa học
  • Phân chia, sắp xếp các khu vực trong nhà hàng lẩu nướng một cách hợp lý: Khu vực lễ tân, quầy bar, khu phục vụ chung, nhà bếp, khu vệ sinh cần được chia diện tích phù hợp với công năng của nó, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Yêu cầu chính của bước này là tạo ra không gian thông thoáng, liên kết chặt chẽ với nhau. Có hệ thống lưu thông không khí tốt nhất. Tránh trường hợp hệ thống hút mùi không hoạt động đúng như nhu cầu thiết kế.
  • Bố trí nội thất nhà hàng lẩu phù hợp: Cách thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng trong nhà hàng rất quan trọng, giúp tạo không gian thoải mái cho khách hàng. Giúp chủ đầu tư tối ưu được không gian, tạo được nhiều chỗ ngồi cho khách hàng. Việc này làm tăng khả năng phục vụ của khách hàng trong giờ cao điểm.

Sử dụng đồ nội thất hiện đại có tính thẩm mỹ cao

Trong phần thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng điều khiến người thiết kế mất nhiều thời gian suy nghĩ, lựa chọn nhất là sử dụng đồ nội thất trong nhà hàng. Việc sử dụng đồ nội thất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: chi phí đầu tư, phong cách thiết kế, diện tích mặt bằng… Nhưng theo các kiến trúc giàu kinh nghiệm, trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng nên sử dụng đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn, đơn giản tạo được nét đẹp tinh tế mà không sơ sài. Ngoài ra cần phải dùng đồ nội thất chuyên dùng cho nhà hàng lẩu nướng. Vì nhà hàng chuyên phục vụ cả lẩu và nướng nên bàn ghế trong nhà hàng cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng.

Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng
Sử dụng đồ nội thất phù hợp

Tùy vào mong muốn của chủ đầu tư về kinh phí đầu tư bạn có thể lựa chọn các loại bàn phù hợp với bếp hút âm hoặc bếp hút dương. Với những bếp hút dương có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp. Còn bếp hút dương có ưu điểm giúp cho không gian sang trọng hơn, có tầm nhìn rộng. Một lưu ý rất quan trọng khi thiết nội thất nhà hàng lẩu nướng là bố trí hệ thống hút mùi. Việc lắp đặt hệ thống hút mùi cần được tính toán một cách tỉ mỉ để tránh ảnh hưởng đến tổng quan nhà hàng đặc biệt là yếu tố thẩm mỹ.

Trang trí nhà hàng lẩu nướng nổi bật

Trang trí nhà hàng là một phần thiết yếu giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng. Có rất nhiều chủ đầu tư bỏ quên bước này khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Tuy hạng mục này không ảnh hưởng đến công năng của nhà hàng, nhưng lại có tác dụng giúp khách hàng thích thú và mãn nhãn khi đến dùng bữa. Trong các nhà hàng lẩu nướng thường được thiết kế theo lối hiện đại, hạn chế các chi tiết rườm rà nên việc trang trí nhà hàng tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự sáng tạo và tinh tế cao. Trang trí ngoại thất nhà hàng là việc bạn tạo bảng hiệu nhà hàng có sự sáng tạo, gây chú ý với khách hàng ở cách đặt tên, cách thiết kế bảng…

Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng
Trang trí nhà hàng lẩu nướng

Trang trí ngoại thất nhà hàng lẩu nướng tác dụng gây thiện cảm với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Còn phần trang trí nội thất nhà hàng đem cảm giác thích thú khi dùng bữa cho khách hàng. Trong không gian nhà hàng bạn có thể dùng cây cảnh, có kích thước phù hợp để tạo không gian thoáng mát cho nhà hàng. Ngoài ra bạn có thể dùng các loại tranh, ảnh nghệ thuật trong nhà hàng, cũng là một cách hay để tạo điểm nhấn cho nhà hàng.

KenDesign- đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ các chủ đầu tư không có nhiều thời gian để thiết kế nhà hàng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế nhà hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button