Thiết kế nhà hàng buffet lẩu dựa trên những tiêu chí nào?

thiet ke nha hang buffet lau 5 1 1067x800 - Thiết kế nhà hàng buffet lẩu dựa trên những tiêu chí nào?

Thiết kế nhà hàng buffet lẩu đẹp, ấn tượng thu hút được nhiều khách hàng luôn là mong muốn của tất cả các chủ đầu tư. Việc thiết kế nhà hàng buffet phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau về quy chuẩn thiết kế, mô hình kinh doanh và nhu cầu của khách hàng. Hôm nay KenDesign sẽ giúp các chủ đầu tư có cái nhìn chung nhất về các tiêu chí đánh giá một bản thiết kế nhà hàng lẩu buffet đẹp, ấn tượng đủ sức hút được nhiều khách hàng. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

*Hướng dẫn tự tính điểm hòa vốn khi kinh doanh nhà hàng buffet lẩu

*Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet theo nhiều phong cách

*Làm thế nào để thiết kế nhà hàng buffet lẩu?

Có phong cách thiết kế nhà hàng buffet phù hợp

Để có được một không gian nhà hàng buffet lẩu ấn tượng, phù hợp với đối tượng khách hàng chính mà bạn hướng đến thì nhất định bạn cần được phong cách thiết kế phù hợp. Dựa vào quy mô đầu tư của bạn cho nhà hàng bạn sẽ tìm được những phong cách thiết hợp cho những nhà hàng buffet bình dân đến buffet cao cấp. Với những nhà hàng có quy mô nhỏ, khách hàng chính là khách hàng bình dân trở lên thì bạn có thể lựa chọn thiết kế nhà hàng lẩu phong cách hiện đại. Giúp bạn tối ưu được không gian, tiết kiệm được nhiều chi phí mua đồ nội thất.

thiết kế nhà hàng buffet lẩu
Có phong cách thiết kế nhà hàng buffet phù hợp

Với những nhà hàng buffet lớn hơn, bạn hướng đến khách hàng cao cấp hơn những nhà hàng buffet lẩu bình dân thì có thể lựa chọn phong cách thiết kế Á Đông. Đây là phong cách phổ biến được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Với nét đẹp được tạo từ phong cách hiện đại và nét đẹp văn hóa Á Đông. Những nhà hàng buffet này luôn tạo cho khách hàng cảm giác ấm cúng gần gũi với nền văn hóa Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể thiết kế nhà hàng buffet theo phong cách Châu Âu để mang đến không gian hiện đại, sang trọng phù hợp với những khách hàng cao cấp hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng ấn tượng

Bước tiếp theo trong quá trình xây dựng nhà hàng buffet lẩu là thiết kế kiến trúc. Với những nhà hàng được xây dựng từ đất trống thì việc thiết kế thi công kiến trúc nhà hàng buffet cần tính toán một cách kĩ lưỡng. Kiến trúc nhà hàng là bộ khung của nhà hàng giúp bạn thiết kế nội thất nhà hàng được dễ dàng, tạo cảm giác thoải mái cho khách khi đến thưởng thức những món ăn ngon. Việc thiết kế kiến trúc nhà hàng buffet phụ thuộc rất nhiều vào diện tích mặt bằng hiện trạng ban đầu của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng buffet lẩu
Thiết kế kiến trúc nhà hàng ấn tượng

Công việc của bạn là thiết kế dựa trên phong cách thiết kế nhà hàng theo đuổi, dựa trên mong muốn của chủ đầu tư muốn xây dựng mấy tầng, bố trí khu vực ngoại thất sao cho phù hợp. Không gian nhà hàng buffet cần được thiết kế thông thoáng, tối ưu được ánh sáng tự nhiên, phân chia các khu vực trong nhà hàng một cách rõ ràng. Tùy vào mô hình buffet ngoài trời, trong nhà  hay kết hợp giữa trong nhà và ngoài trời. Thì việc thiết kế kiến trúc nhà hàng lẩu cũng khác nhau để phân chia các khu vực trong nhà hàng một cách rõ ràng. Tính rõ ràng, liên kết hợp nhau giữa các khu vực luôn được đặt lên hàng đầu.

Thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo công năng và thẩm mỹ

Nội thất của nhà hàng buffet lẩu là phần quan trọng nhất khi thiết kế nhà hàng buffet lẩu. Đây là nơi phục vụ khách hàng, mang lại cho họ cảm giác hài lòng khi đến dùng bữa tại nhà hàng, nội thất nhà hàng cũng quyết định đến việc khách hàng có quay lại lần sau hay không. Với nhà hàng buffet lẩu phục vụ các món ăn nhẹ và chủ yếu là phục vụ lẩu (có thể là nướng hoặc lẩu nước). Chính vì thế khu vực chỗ ngồi cho khách hàng cần phải rộng rãi, thoải mái đảm bảo an toàn trong quá trình dùng lẩu hoặc nướng.

Thiết kế nhà hàng buffet lẩu
Thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo công năng và thẩm mỹ

Thiết kế nội thất nhà hàng buffet cần bố trí bàn ghế nhà hàng, quầy buffet một cách khoa học. Việc bố trí khoa học giúp cho khách hàng dễ dàng di chuyển, chọn món cũng như giúp nhân viên dễ dàng phục vụ. Ngoài ra, cách sắp xếp này giúp bạn tối ưu được không gian, tạo được nhiều chỗ ngồi cho khách hàng, tăng khả năng phục vụ khách hàng trong giờ cao điểm. Việc thiết kế nội thất trong nhà hàng buffet cần dựa trên đồ nội thất, màu sắc, cách bố trí nội thất và trang trí nhà hàng. Do diện tích nhà hàng buffet lẩu thường lớn để tiết kiệm chi phí đầu tư bạn nên lựa chọn đồ nội thất đơn giản được sản xuất từ công nghệ hiện đại.

Đảm bảo yếu tố phong thủy cho nhà hàng

Cuối cùng là yếu tố phong thủy luôn được coi trọng để đem lại may mắn cho quá trình kinh doanh nhà hàng. Thiết kế nội thất nhà hàng cũng cần cân bằng yếu tố phong thủy. Phong thủy của nhà hàng nhấn mạnh vào con người, môi trường và cách bố trí nội ngoại thất nhà hàng. Các yếu tố tạo nên không gian nhà hàng có phong thủy tốt: ngoại thất nhà hàng gồm bảng hiệu, lối vào nhà hàng, nội thất nhà hàng buffet gồm cách bố trí đồ nội thất, cách lựa chọn màu sắc phù hợp.

THiết kế nhà hàng buffet lẩu
Đảm bảo yếu tố phong thủy cho nhà hàng

Với nhiều chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đặc biệt là mô hình buffet lẩu chắc hẳn sẽ gặp không ít những khó khăn để tìm phong cách thiết kế phù hợp, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và đảm bảo yếu tố phong thủy cho nhà hàng buffet lẩu. Các kiến trúc sư giỏi trong ngành thiết kế nhà hàng sẽ giải quyết những khó khăn đó của bạn một cách nhanh chóng. KenDesign là công ty thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp với đội ngũ kiến trúc sư giỏi sẽ giúp bạn thiết kế nhà hàng buffet đẹp, ấn tượng nhất. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế nhà hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button