Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo công năng

kinh nghiem thiet ke nha hang hai san dam bao cong nang 1 1067x800 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo công năng

Kinh doanh nhà hàng hải sản hiện nay vô cùng phổ biến. Đặc biệt đối với một đất nước có nguồn tài nguyên biển phong phú như Việt Nam. Nhưng để thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo công năng không phải là điều dễ dàng. Cùng theo dõi và lưu lại những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sản dưới đây và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Phân chia các khu vực trong nhà hàng

Đây là yếu tố đầu tiên mà chủ đầu tư cần chú ý khi thiết kế nhà hàng hải sản để đảm bảo công năng. Đặc điểm của hải sản là nguồn nguyên liệu tươi sống từ biển, mùi hải sản và mùi thức ăn được tạo ra trong quá trình chế biến món ăn sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Do đó, khi thiết kế nhà hàng hải sản, chủ đầu tư cần phải phân chia các khu vực cho phù hợp.

kinh nghiem thiet ke nha hang hai san dam bao cong nang 5 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo công năng
Phân chia các khu vực trong thiết kế hợp lý

Khu vực ăn uống, khu kho nguyên liệu và bếp nhà hàng là những khu vực mà chủ đầu tư cần chú ý. Khu vực ăn uống là nơi nhà hàng phục vụ khách, do đó, việc thiết kế nội thất ở khu vực này cần đảm bảo sự khoa học, gọn gàng và hợp lý để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

kinh nghiem thiet ke nha hang hai san dam bao cong nang 4 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo công năng
Đảm bảo khu vực ăn uống cách xa khu bếp

Khu vực kho nguyên liệu và bếp nhà hàng nên được thiết kế cách xa hoặc có các phương pháp thiết kế thích hợp để đảm bảo  mùi thức ăn và hải sản không ảnh hưởng đến khách hàng. Đồng thời luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho thực khách.

>> Xem thêm: Phân chia không gian trong thiết kế nhà hàng hải sản như thế nào là hợp lý

Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp

Trong thiết kế nhà hàng ăn uống, chủ đầu tư thường không chú ý đến hệ thống chiếu sáng. Bởi theo họ nó chỉ là một yếu tố trang trí đơn thuần trong không gian nhà hàng. Nhưng ngược lại, ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà hàng ăn uống nói chung và thiết kế nhà hàng hải sản nói riêng. Bởi ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, cảm xúc và đánh giá của khách hàng.

kinh nghiem thiet ke nha hang hai san dam bao cong nang 3 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo công năng
Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp

Bạn nên thiết kế hệ thống chiếu sáng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng vào từng thời điểm trong ngày. Nếu nhà hàng của bạn có diện tích lớn và đảm bảo được ánh sáng tự nhiên, hãy hạn chế sử dụng đèn điện. Điều này không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn mang lại sự thoải mái cho khách hàng.

>> Xem thêm: Làm sao để sở hữu bản vẽ thiết kế nhà hàng hải sản hút khách

Thiết kế các phòng ăn riêng

Hiện nay, nhiều người lựa chọn nhà hàng hải sản để thảo luận, bàn bạc và ký kết hợp đồng. Do đó, họ cần có những không gian nhà hàng yên tĩnh, đáp ứng được nhu cầu của mình. Bởi vậy để đảm bảo phục vụ nhu cầu của thực khách hiệu quả nhất, hãy thiết kế những gian phòng yên tĩnh phù hợp với đối tượng khách hàng này.

Bên cạnh đó, việc thiết kế các phòng riêng còn giúp nhà hàng phục vụ tốt hơn đối tượng khách hàng là gia đình lớn, các cuộc liên hoan công ty, đội, nhóm…

kinh nghiem thiet ke nha hang hai san dam bao cong nang 2 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo công năng
Thiết kế các phòng ăn riêng

Ngoài các yếu tố trên đây thì việc lựa chọn một đơn vị chuyên thiết kế nhà hàng là điều vô cùng cần thiết. Nếu vẫn chưa tìm được đơn vị nào ưng ý, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413 998 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi có trình độ chuyên môn cao, khả năng sáng tạo không điểm dừng sẽ giúp bạn sở hữu những không gian nhà hàng hải sản độc đáo và đảm bảo công năng nhất.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng hải sản hợp lý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button