Hướng dẫn thiết kế nhà hàng lẩu hơi chuyên nghiệp

thiet ke nha hang lau hoi 1 2 1067x800 - Hướng dẫn thiết kế nhà hàng lẩu hơi chuyên nghiệp

Mùa đông là thời điểm thích hợp để thưởng thức những món lẩu thơm ngon cùng bạn bè và người thân. Ở Việt Nam trong một vài năm gần đây đang xuất hiện một loại lẩu mới được nhiều người yêu thích đó là lẩu hơi có nguồn gốc từ Nhật Bản. Món lẩu này có cách thưởng thức mới khác lạ nên được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để kinh doanh. Nhưng nếu muốn kinh doanh dễ dàng thì đồ ăn ngon độc đáo là chưa đủ. Bạn cần thiết kế nhà hàng lẩu một cách kỹ lưỡng để tạo ra những không gian đẹp và ấn tượng. Bài viết này sẽ hướng dẫn giúp bạn thiết kế nhà hàng lẩu hơi chuyên nghiệp, bài viết này sẽ cần thiết cho những chủ đầu tư mới kinh doanh nhà hàng lẩu hơi.

*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh nhà hàng lẩu

*Giới thiệu 4 mẫu thiết kế nhà hàng lẩu hot nhất hiện nay

*Lợi ích của việc thiết kế nhà hàng lẩu hơi

*Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói đẹp?

Thiết kế khu vực phục vụ chung tiện nghi và an toàn

Với những nhà hàng được xây dựng từ đất trống thì bạn cần thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất nhà hàng lẩu hơi. Ưu điểm của những mặt bằng này giúp chủ đầu tư định hình được phong cách thiết kế và dễ dàng thiết kế nội thất trong nhà hàng hơn. Còn với những nhà hàng được xây dựng từ mặt bằng có sẵn thì bạn chỉ cần thiết kế nội thất, bố trí công năng cho các khu vực một cách hợp lý nhất. Dù là nhà hàng được xây dựng từ đất trống hay mặt bằng có sẵn thì phần thiết kế nội thất nhà hàng cũng giống nhau. Cần bảo đảm yếu tố tiện nghi và sạch sẽ phù hợp với hoạt động của khách hàng.

thiết kế nhà hàng lẩu hơi
Thiết kế khu vực phục vụ chung tiện nghi và an toàn

Đặc biệt là phần thiết kế khu phục vụ chung trong nhà hàng lẩu hơi. Bạn cần biết được đặc trưng của nhà hàng lẩu hơi đó là cần dùng những loại bếp chuyên dụng có áp suất cao. Nồi lẩu trong nhà hàng sẽ có 2 thành phần chính: phía dưới là cháo nấu từ củ quả, phía trên là khay hấp thức ăn sống gồm rau củ quả, thịt và hải sản. Do đó, những loại nồi này là nồi áp suất nếu không có bản thiết kế nội thất nhà hàng lẩu phù hợp sẽ gây mất an toàn. Ngoài ra, việc bố trí bàn ghế trong khu vực này cũng cần tính toán một cách kỹ lưỡng. Có thể phân bố bàn ghế phù hợp với những khu tập trung đông khách và ít khách.

Thiết kế khu vực nhà bếp khoa học

Thiết kế khu vực nhà bếp là một phần vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng lẩu. Đây là nơi chế biến và sơ chế thức ăn nên đòi hỏi bạn cần biết phương pháp thiết kế cho phù hợp. Yêu cầu khi thiết kế khu vực nhà bếp là phải thiết kế giúp cho việc ra đồ nhanh chóng, giúp nhân viên dễ dàng di chuyển và chế biến. Không gian nhà bếp cần lắp đặt hệ thống hút mùi lưu thông không khí tốt nhất. Giúp cho nhà bếp luôn thông thoáng không bị ám mùi lên thức ăn mới. Việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cũng rất quan trọng, giúp nhà bếp luôn sạch sẽ phù hợp với hoạt động của nhân viên.

thiết kế nhà hàng lẩu hơi
Thiết kế khu vực nhà bếp trong nhà hàng lẩu hơi khoa học

Để thiết kế khu vực nhà bếp đẹp thì việc lựa chọn trang thiết bị rất quan trọng. Yếu tố bền đẹp và dễ dàng sử dụng là những tiêu chí khi bạn lựa chọn. Các trang thiết bị phù hợp hệ thống bếp ga, hệ thống cấp thoát nước và hệ thống hút mùi…Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn đồ nội thất cho nhà bếp, hãy nhờ đến các kiến trúc sư chuyên thiết kế nhà hàng. Họ sẽ giúp bạn khảo sát mặt bằng, hiểu được mục đích chính của nhà bếp. Từ đó, họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất khi lựa chọn đồ nội thất cũng như việc bố trí các trang thiết bị theo một tỷ lệ nhất định. Giúp các đồng bếp luôn thoải mái khi làm việc tăng hiệu suất làm việc.

Thiết kế ngoại thất nhà hàng lẩu hơi ấn tượng

Cuối cùng, bạn cần chú ý đến việc thiết kế ngoại thất cho quán lẩu giúp cho tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Đây là một phần vô cùng quan trọng giúp bạn quảng bá thương hiệu với những khách hàng mới, cũng như giúp họ tìm đến quán dễ dàng hơn. Phần ngoại thất nhà hàng lẩu hơi, người ta thường tập trung vào việc thiết kế bảng hiệu cho quán lẩu. Đầu tiên là đặt lên cho quán lẩu bạn nên lựa chọn những cái tên ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ để giúp khách hàng nhanh chóng ghi nhớ tên của bạn. Có rất nhiều kiểu thiết kế bảng hiệu cho quán lẩu hơi như bảng điện tử, bảng hiệu chữ nổi mica, bảng hiệu inox…

Thiết kế nhà hàng lẩu hơi
Thiết kế ngoại thất nhà hàng lẩu hơi ấn tượng

Việc thiết kế ngoại thất cho quán lẩu cần dựa trên bản thiết kế kiến trúc và nội thất trong nhà hàng. Để tạo sự đồng nhất về màu sắc và phong cách từ khu vực bên ngoài đến nội thất bên trong nhà hàng. Quá trình thiết kế kiến trúc, nội thất và ngoại thất luôn được thực hiện nhanh chóng và dựa trên một phong cách để ra ngay từ đầu để bạn có thể tạo ra được không gian khoa học, tiện nghi và có tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nghiên cứu thiết kế nhà hàng lẩu hơi thì hãy nhờ đến công ty thiết kế thi công nhà hàng lẩu chuyên nghiệp. KenDesign sẽ giúp bạn tạo ra những bản thiết kế nhà hàng đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button