Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng luôn là lĩnh vực được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, bởi mô hình kinh doanh này thu hút được rất nhiều khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau: từ bình dân đến cao cấp, từ giới trẻ đến người già. Ở những thành phố lớn, không khó để tìm một quán lẩu nướng, nhưng không phải quán nào cũng đông khách. Điểm khác biệt chính giữa những quán đông và vắng khách là ở điểm không gian nhà hàng. Những nhà hàng lẩu nướng đông khách thường được thiết kế khoa học, hiện đại, đẹp và vô cùng ấn tượng. Bài viết này sẽ giúp các chủ đầu tư mới kinh doanh nhà hàng có được lợi thế khi kinh doanh từ việc thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói ấn tượng.
*Tư vấn thiết kế nhà hàng lẩu theo nhiều phong cách
*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh nhà hàng lẩu nướng
*Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói Queen BBQ thu hút tại Nam Định
*Hướng dẫn thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói
Thiết kế hệ thống hút mùi phù hợp với nhà hàng lẩu nướng
Đặc trưng của những nhà hàng lẩu nướng là phục vụ rất nhiều những món nướng trong không gian trong nhà có lắp đặt điều hòa. Yêu cầu đầu tiên bạn cần phải đặt lên hàng đầu là thiết kế nhà hàng lẩu nướng có không gian thông thoáng, không ám mùi thức ăn. Hiện nay đang có 2 loại hút mùi chính cho các nhà hàng lẩu nướng để hạn chế khói và mùi thức ăn là: hệ thống hút mùi âm và hệ thống hút mùi dương.Đặc điểm chung của 2 loại hút mùi này là giúp hút mùi khói, thức ăn trong quá trình khách hàng nướng thực phẩm sống. Các hệ thống này sẽ được thiết kế, lắp đặt tại bàn riêng dành cho 4-6 người ăn.
Với những thiết kế nhà hàng lẩu nướng được cải tạo từ những mặt bằng có sẵn trước đó thì thích hợp với hệ thống hút mùi dương. Tại mỗi bàn sử dụng một loại bếp kết hợp với chụp hút hình trụ. Ở mỗi đầu được nối trực tiếp với hệ thống đường ống hút mùi được đi trên trần nhà, đầu kia sẽ là một cổ hút di động có thể là ống đứng hoặc uốn được có thể điều chỉnh thay đổi linh hoạt. Còn với hệ thống hút mùi âm sẽ phù hợp với những nhà hàng được xây dựng từ đất trống, mới thi công lần đầu. Hệ thống hút mùi này giúp không gian nhà hàng nhỏ gọn do đặc lắp đặt phía dưới nên nhà hàng, không chiếm nhiều diện tích nhà hàng, có tính thẩm mỹ cao.
Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng khoa học
Nội thất là phần quan trọng nhất của bản thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Yêu cầu cần đạt được khi bạn thiết kế là tính công năng, thẩm mỹ và tiết kiệm được chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Không gian nhà hàng cần được bố trí thành các khu vực khác nhau để phù hợp với hoạt động của khách hàng và nhân viên. Thông thường, khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng các kiến trúc sư sẽ chia làm khu vực chính: khu vực nhà bếp, khu vực quầy bar+ quầy lễ tân, khu vực chỗ ngồi cho khách. 3 khu vực trên cần phân chia diện tích phù hợp, sắp xếp tiếp nối với nhau để tạo sự liên kết trong nhà hàng.
Khu vực chỗ ngồi cho khách hàng được xem là phần quan trọng nhất sự tiện nghi, thẩm mỹ luôn đảm bảo. Trong khu vực này bạn cần tính toán, sắp xếp bàn ghế nhà hàng một cách hợp lý phù hợp với nhiều nhóm khách hàng: bàn 4 người, 6-8 người, trên 10 người…Ngoài ra trong nhà hàng có những khu vực tập trung đông khách và nơi ít khách cần có phương án thiết kế cho phù hợp để tối ưu được diện tích trong nhà hàng. Do những loại bàn này được thiết kế cố định để lắp đặt hệ thống hút mùi, nên bạn hãy tính toán kĩ lưỡng trước khi thi công nhà hàng lẩu nướng, tránh trường hợp sai sót ảnh hưởng đến tiến độ.
Sử dụng đồ nội thất có màu sắc và chất liệu phù hợp
Việc sử dụng đồ nội thất trong nhà hàng lẩu nướng rất quan trọng ảnh hưởng đến việc bố trí sắp xếp không gian và chi phí đầu tư. Những nhà hàng lẩu nướng rất đông khách, nhưng không phải nhà hàng nào cũng có mặt bằng rộng rãi thoáng mát. Để giải quyết vấn đề đó, bạn nên dùng những đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, dễ dàng vệ sinh do dầu mỡ bắn ra. Các kiến trúc sư thường lựa chọn những loại bàn mặt gỗ hoặc đá, chân bàn thì được làm từ sơn thép tĩnh điện để bảo đảm an toàn và chắc chắn. Còn với ghế trong nhà hàng lẩu có thể dùng loại ghế đơn hoặc ghế băng dài tùy vào lối thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng của bạn.
Cuối cùng là lựa chọn màu sắc cho nhà hàng lẩu nướng, đây là công việc cuối cùng khi bạn thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói. Để mang đến những không gian sang trọng và tinh tế thì bạn nên lựa chọn những tone màu trầm trung tính cho đồ nội thất. Việc này giúp không gian nhà hàng dịu mát hơn, vì khi nhắc đến các quán nướng khách hàng thường ngại vì nóng và ngột ngạt. Bạn sử dụng những màu sắc này sẽ giúp bạn chinh phục được tất cả những khách hàng khó tính nhất. Một lưu ý bạn cần biết là nguyên tắc phối màu 60:30:10 để tạo sự cân đối cho không gian nhà hàng.
Thiết kế ngoại thất nhà hàng lẩu nướng không khói bắt mắt
Cuối cùng, để gây chú ý với khách hàng mới khi đi qua nhà hàng của bạn và phần ngoại thất nhà hàng bắt mắt, ấn tượng. Đây là cách tốt nhất giúp bạn quảng bá thương hiệu tiết kiệm chi phí nhất, đem lại hiệu quả lâu dài. Phần thiết kế bảng hiệu đẹp, tên nhà hàng ngắn gọn, ý nghĩa sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và nhớ tên của nhà hàng lâu hơn.
Trên thị trường có rất nhiều kiểu thiết kế bảng hiệu alu chữ nổi mica, bảng hiệu logo mica, chữ nổi inox…Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với sở thích và vốn đầu tư thích hợp. Việc có bảng hiệu đẹp sẽ giúp bạn lấy được tình cảm tốt của khách hàng ngay khi bước chân đến nhà hàng.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói, hãy để KenDesign giúp đỡ bạn. KenDesign – công ty thiết kế thi công nhà hàng lẩu trọn gói. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp nhất, tiết kiệm được chi phí đầu tư và tư vấn tìm hướng đầu tư kinh doanh hiệu quả. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi được nhân viên hỗ trợ sớm nhất.