Chia sẻ kinh nghiệm thi công nhà hàng truyền thống

chia se kinh nghiem thi cong nha hang truyen thong 2 3 1067x800 - Chia sẻ kinh nghiệm thi công nhà hàng truyền thống

Nhà hàng truyền thống là mô hình kinh doanh được nhiều chủ đầu tư quan tâm và mong muốn theo đuổi. Bởi hiệu ứng mà nó mang lại vô cùng lớn, tạo ra không gian gần gũi, thân thuộc với cuộc sống thường nhật Việt xưa. Vì vậy, giai đoạn thi công nhà hàng truyền thống rất quan trọng, quyết định trực tiếp tới sự thành bại của việc kinh doanh.

Phương pháp thi công nhà hàng chuẩn đặc trưng

Để quá trình diễn thi công nhà hàng diễn ra thuận lợi và thành công, chủ đầu tư cần có phương pháp thi công chuẩn chỉnh, thể hiện chuẩn nét đặc trưng phong cách. Với nhà hàng truyền thống, trước tiên bạn cần phân loại các phong cách thiết kế nhà hàng truyền thống, bởi mỗi một phong cách lại mang nét đặc trưng cùng phương pháp khác biệt. Đó có thể là nhà hàng truyền thống theo quốc gia hoặc nhà hàng truyền thống theo khu vực. Đòi hỏi chủ đầu tư tìm hiểu kỹ lưỡng về tính chất, đặc trưng để tạo ra không gian chuẩn đặc trưng, mang lại giá trị thẩm mỹ cao, thu hút tối đa lượng khách hàng nhà hàng hướng đến, tạo nên thiết kế nhà hàng đẹp.

Thi công nhà hàng truyền thống Việt Nam
Nhà hàng truyền thống Việt Nam

Tiếp đó, chủ đầu tư cần tìm kiếm phương pháp thi công nhà hàng truyền thống phù hợp với từng vật liệu. Nhà hàng truyền thống có các vật liệu đặc trưng như: gỗ, mây, tre, đá,… mỗi một chất liệu lại mang đặc trưng khác nhau và yêu cầu phương pháp riêng, đảm bảo công năng thẩm mỹ của từng khu vực. Ví dụ, với vật liệu tre bạn cần có phương pháp xử lý, chống mối mọt, vật liệu đá cần có máy móc hiện đại để tạo hình khối. Cùng với đó, chủ đầu tư cần tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp, giúp bạn xây dựng ý tưởng thiết kế, đảm bảo thi công chuẩn chỉnh, nhanh chóng và tiết kiệm. Bởi vậy, bạn cần có phương pháp thi công chuẩn chỉnh, tạo điều kiện phát triển nhà hàng.

Thi công nhà hàng truyền thống nhanh chóng, tiết kiệm

Bất cứ chủ đầu tư nào tham gia vào quá trình thiết kế thi công nhà hàng cũng muốn diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy với nhà hàng truyền thống bạn phải làm gì để đạt được điều đó? Trước khi bắt đầu tiến hành thi công,  bạn cần lên kế hoạch, chủ động ước lượng chi phí toàn bộ quá trình, chuẩn bị kỹ lưỡng vốn đầu tư. Điều này giúp bạn dễ dàng xoay vốn, tránh được tình trạng thiếu vốn ảnh hưởng đến độ nhanh của công trình thi công. Cùng với đó, bạn xác định rõ chủ đề, phong cách nhà hàng hướng đến, hiểu rõ được đặc trưng phong cách, với nhà hàng truyền thống thường mang nét đẹp xưa, thôn quê và dân dã.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi công nhà hàng truyền thống
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi công nhà hàng

Để đảm bảo quá trình thi công nhà hàng truyền thống nhanh chóng, bạn nên thực hiện đúng bản vẽ kỹ thuật, hiểu rõ các thông số trong bản vẽ kỹ thuật. Điều này tác động trực tiếp đến quá trình quản lý giám sát thi công của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, thực hiện chuẩn chỉnh bản vẽ, giúp bạn tránh được sai sót, rủi ro ngoài lề, tiến hành thi công nhanh chóng và tiết kiệm. Cùng với đó chủ đầu tư cần đảm bảo công năng của từng khu vực, để lựa chọn cách thi công phù hợp. Bởi mỗi một vật liệu, một không gian đòi hỏi phương pháp thi công khác nhau, hiểu được điều này quá trình thi công sẽ diễn ra nhanh chóng, chuẩn chỉnh, an toàn và tiết kiệm.

Lưu ý khi thi công nhà hàng truyền thống

Thi công nhà hàng truyền thống trước nay yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận, an toàn và nhanh chóng. Trong quá trình thi công chắc chắn gặp phải sai sót, bởi vậy bạn nên lường trước rủi ro và lưu ý một vài điều khi thi công. Về kiến trúc nhà hàng, bạn nên tham khảo các mẫu nhà truyền thống của Việt Nam để tìm hiểu đặc trưng và học tập. Về nội thất nhà hàng, chủ đầu tư nên lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với không gian, đảm bảo công năng và thẩm mỹ cho toàn bộ thiết kế. Về trang trí nhà hàng, bạn cần xây dựng và tái hiện không gian truyền thống qua các decor, sử dụng các vật dụng dân dã, xây dựng các tiểu cảnh độc đáo, tạo nên không gian thu hút.

Thi công trang trí nhà hàng truyền thống
Trang trí nhà hàng truyền thống

Đặc biệt, chủ đầu tư cần tìm kiếm đơn vị hợp tác thiết kế thi công chuyên nghiệp, đảm bảo thực hiện công trình chuẩn chỉnh. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ thi công có kinh nghiệm thực tiễn, chắc chắn mang đến bạn công trình ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button