Cẩn trọng khi thi công nhà hàng Việt Nam truyền thống

can trng khi thi cong nha hang viet nam truyen thong 3 - Cẩn trọng khi thi công nhà hàng Việt Nam truyền thống

Thi công nhà hàng Việt Nam truyền thống từ trước đến nay đều  cần đến sự tỉ mỉ, cẩn trọng. Kiến trúc nhà của Việt Nam có nhiều đặc điểm riêng, do đó, khi áp dụng vào thiết kế nhà hàng đòi hỏi kiến trúc sư và đội ngũ thi công cần có sự hiểu biết và kinh nghiệm nhất định. Nếu muốn thi công nhà hàng truyền thống hiệu quả, bạn nhất thiết phải nắm được những yêu cầu dưới đây.

Về kiến trúc nhà hàng

Trước khi thi công nhà hàng, việc có trong tay một bản thiết kế nhà hàng truyền thống là điều mà chủ đầu tư không nên bỏ qua. Không thể tự nhiên mà có được một không gian nhà hàng truyền thống nếu như thiếu những bản thiết kế. Để làm được điều này, bạn cần phải tham khảo những mẫu nhà hàng đẹp có kiến trúc truyền thống của Việt Nam.

can trng khi thi cong nha hang viet nam truyen thong 5 - Cẩn trọng khi thi công nhà hàng Việt Nam truyền thống
Thi công nhà hàng Việt Nam truyền thống ấn tượng

Kiến trúc nhà hàng truyền thống của Việt Nam thường là nhà ngói, nhà gian, nên khi đưa vào thiết kế nhà hàng, việc lựa chọn những chi tiết kiến trúc tiêu biểu này sẽ giúp cho nhà hàng của bạn mang dáng vẻ của những ngôi nhà truyền thống từ bao đời của người Việt. Bên cạnh đó, một số chi tiết kiến trúc về cột nhà, vòm cửa sắt hoa văn… cũng là những chi tiết thường thấy trong kiến trúc nhà của người Việt truyền thống.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng phong cách Retro

Về nội thất nhà hàng

Nội thất nhà truyền thống của người Việt thường mộc mạc, giản dị. Do đó, khi đưa thiết kế và thi công nội thất nhà hàng, chủ đầu tư nên lựa chọn những kiểu dáng nội thất đơn giản về kiểu dáng nhằm mang lại hiệu quả truyền thống tối đa cho không gian nhà hàng. Vật liệu sử dụng trong nội thất có thể là gỗ, các sản phẩm mây tre đan… sẽ giúp cho nhà hàng trở nên ấn tượng và độc đáo.

can trng khi thi cong nha hang viet nam truyen thong 2 - Cẩn trọng khi thi công nhà hàng Việt Nam truyền thống
Nội thất sử dụng màu trầm

Màu sắc nội thất thường cho thấy sự thâm trầm, giản dị, do đó những màu sắc tự nhiên của gỗ hoặc màu đen, xám sẽ thường được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng. Một trong những đặc trưng không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà hàng đó chính là phần sàn nhà. Khác với kiểu sàn gỗ hay sàn hoa cương lộng lẫy, không gian nhà hàng truyền thống Việt Nam thường sử dụng gạch nền màu đỏ ô vuông với những đường xi măng nổi bật, giúp không gian nhà hàng trở nên gần gũi và ấn tượng hơn.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng phong cách Scandinavian

Về cách trang trí không gian nhà hàng

Để tái hiện hoàn hảo không gian nhà hàng truyền thống, trong quá trình thi công, các hình ảnh gợi nhớ đến làng quê, cuộc sống hàng ngày hay hoạt động sản xuất của con người là điều mà chủ đầu tư nên hướng tới.

can trng khi thi cong nha hang viet nam truyen thong 6 - Cẩn trọng khi thi công nhà hàng Việt Nam truyền thống
Trang trí nhà hàng ấn tượng

Nhắc tới làng quê Việt Nam, người ta không thể quên hình ảnh của lũy tre, bến nước, sân đình… Do đó, việc mô phỏng các hình ảnh này trong không gian nhà hàng sẽ gây ấn tượng với khách hàng hiệu quả. Bên cạnh đó, các loại đèn nơm, đèn được làm bằng tre với ánh sáng vàng dịu nhẹ cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi thi công nhà hàng truyền thống

>> Xem thêm: Tìm hiểu về thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

 Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

can trng khi thi cong nha hang viet nam truyen thong 1 - Cẩn trọng khi thi công nhà hàng Việt Nam truyền thống
Lựa chọn đơn vị thi công nhà hàng uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công nhà hàng uy tín là điều kiện tiên quyết giúp bạn sở hữu một không gian nhà hàng truyền thống độc đáo. Hãy đảm bản đơn vị thi công là những người có kinh nghiệm, thái độ làm việc nghiêm túc và đảm bảo thời gian thi công nhà hàng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị thi công, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998.

Lý do là bởi, Ken Design có đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, sáng tạo sẽ giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế ấn tượng và độc đáo nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng có đội ngũ thi công với kinh nghiệm dày dặn được tích lũy qua nhiều công trình chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *