Có gì đặc biệt trong mô hình nhà hàng buffet lẩu nướng?

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng

 

Nhà hàng buffet lẩu nướng đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một trong những mô hình được ưa chuộng nhất. Sự kết hợp giữa 2 loại hình lẩu nướng và buffet đã đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời tại nhà hàng. Vậy tại sao mô hình này lại hứa hẹn đến vậy và có gì cần lưu ý trong thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng? Cùng KenDesign tìm hiểu ngay nhé!

Vài nét về nhà hàng buffet lẩu nướng

Nhà hàng lẩu nướng vốn đã không còn quá xa lạ gì tại Việt Nam. Tuy nhiên những năm gần đây chúng ta dễ dàng có thể thấy nhà hàng buffet lẩu nướng xuất hiện dày đặc mọi nơi và cực kỳ được ưa chuộng. Từ phân khúc bình dân sinh viên như Lẩu Phan, Lẩu nướng Wang, hay những nhà hàng cao cấp hơn như Manwah, Kpub, Hutong, Gogi,… thuộc hệ thống F&B hàng đầu Việt Nam Golden Gate,… đều có cho mình một lượng khách hàng lớn. Buffet lẩu nướng dần dẫn đầu trở thành xu thế kinh doanh hiện nay và là một mô hình cực kỳ hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Điểm danh những mô hình nhà hàng buffet nổi tiếng

Gogi Là Gì

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 20

Buffet bắt nguồn từ Pháp mang ý nghĩa là tiệc đứng, có nghĩa là khách hàng sẽ phải đứng dậy đến quầy và lựa chọn cho mình những món ăn mà mình muốn. Gía thành ăn tại nhà hàng buffet sẽ tính theo số người, mỗi người đều phải trả một số tiền nhất định và được ăn không giới hạn món ăn tại quầy. Tuy nhiên với buffet lẩu nướng thì lại khác, khi món ăn chính không thể lựa chọn tại quầy mà cần ngồi tại bàn và thưởng thức. Tuy nhiên nó lại đi theo hình thức trả tiền theo đầu người và thực khách có thể chọn không giới hạn các món ăn. Ngoài ra nhà hàng lẩu nướng cũng được thiết kế quầy line buffet với những món ăn phụ như khai vị, tráng miệng, đồ chấm,…

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 16

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 15

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 4

Điểm khác biệt giữa nhà hàng buffet lẩu nướng và nhà hàng lẩu nướng thông thường

Cùng là nhà hàng lẩu nướng, tại sao mô hình buffet lẩu nướng lại được ưa chuộng đến vậy? Đầu tiên phải kể đến cách tính giá tiền của hai mô hình này. Với nhà hàng thông thường, mỗi một món ăn đều có giá riêng của nó và thường khách hàng sẽ e ngại việc gọi nhiều món khi ăn. Và vì vậy khách hàng sẽ không quá thoải mái với trải nghiệm ăn uống. Ngược lại với buffet, thực khách biết rõ số tiền họ phải trả cho bữa ăn và họ có thể lựa chọn thoải mái những món ăn mình thích. Họ có thể thử nhiều loại món ăn nhà hàng phục vụ. Nếu thích món nào đó họ cũng có thể gọi thêm mà không mất thêm tiền. Tâm lý thoải mái này khiến khách hàng có xu hướng chi tiền thêm vào những đồ ăn uống phụ như tráng miệng, đồ uống,…

nhà hàng buffet lẩu nướng

Ngoài ra, việc được lựa chọn món phụ tại quầy line cũng mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Nếu khách hàng muốn trải nghiệm tự phục vụ như nhà hàng buffet mà e ngại về giá thành hay không ăn được quá nhiều món thì buffet lẩu nướng là sự lựa chọn hoàn hảo. Quầy line với nhiều món ăn kèm hấp dẫn chắc chắn sẽ là một trong những điểm thu hút thực khách đến với nhà hàng của bạn. Ta có thể thấy thực tế như nhà hàng Manwah của Golden Gate, nổi tiếng với quầy line cực kỳ đa dạng từ đồ uống, khai vị cho đến nước chấm, đặc biệt là những món tráng miệng công phu.

Xem thêm: Ngắm nhìn 3 thiết kế nhà hàng buffet ấn tượng tại Hà Nội

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 10

Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng

Nhà hàng buffet lẩu nướng có thể lựa chọn cho mình nhiều phân khúc khác nhau. Tuy nhiên trước khi thiết kế, nhà đầu tư cần xác định lượng khách hàng chính của nhà hàng để chọn ra lối thiết kế phù hợp. Với những nhà hàng buffet lẩu nướng bình dân thì phong cách ta thường thấy nhất chính là phong cách công nghiệp hay phong cách hiện đại trẻ trung. Phong cách này khá phù hợp với những nhà hàng chủ yếu dành cho học sinh sinh viên.

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 7

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 12

Với những nhà hàng nhắm tới phân khúc khách hàng cao cấp hơn chủ đầu tư có thể lựa chọn những phong cách như hiện đại, truyền thống, sang trọng đẳng cấp… Thường phong cách thiết kế nhà hàng sẽ đi theo chủ đề của món ăn chính. Ví dụ với nhà hàng Sumo BBQ được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, hay nhà hàng Manwah với món lẩu xứ Đài nổi tiếng sẽ được thiết kế theo phong cách và văn hóa đất nước Đài Loan,…

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 5

Thiet Ke Nha Hang Buffet 6

Thiết kế khu vực ăn uống nhà hàng buffet lẩu nướng

Khu vực ăn uống của bất kỳ nhà hàng nào cũng vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Với một nhà hàng lẩu nướng thì mùi thức ăn luôn là vấn đề nên mỗi bàn nên có hệ thống hút mùi sao cho không bị ám mùi vào người thực khách. Bàn ghế nên thiết kế dành cho 4 người trở lên, có thể kết hợp nhiều kiểu dáng khác nhau như bàn ghế sofa sát tường, bàn tròn, bàn dài,… vừa cho khách hàng nhiều lựa chọn lại làm tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Xem thêm: Kinh doanh nhà hàng buffet cần chuẩn bị những gì?

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 13

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 8

Thiết kế khu vực quầy line buffet

Quầy line buffet cũng cần được chú trọng thiết kế. Với nhà hàng lẩu nướng thì quầy line nên được đặt tại trung tâm nội thất quán để khách hàng có thể dễ dàng đi lại. Việc bố trí bát đĩa để đựng thức ăn cũng cần sắp xếp sao khoa học và đảm bảo thẩm mỹ. Thường bát đĩa sẽ được đặt tại chân quầy line, gọn gàng và không dễ rơi vỡ. Các món ăn tại quầy line cũng nên được sắp xếp vị trí khoa học, nhà hàng có thể sắp xếp để một quầy line dành cho món khai vị, nước chấm và các món ăn kèm lẩu nướng như rau, nấm, mỳ,…, một quầy line riêng cho đồ uống và những món tráng miệng như bánh ngọt, sữa chua, kem,…

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 3

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 9

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 2

Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng 6

Trên đây là những chia sẻ chung về mô hình nhà hàng buffet lẩu nướng mà KenDesign muốn đem tới các bạn đọc. Đây thực sự là một mô hình cực kỳ tiềm năng chính vì thế những nhà đầu tư hoàn toàn có thể thử sức với hình thức kinh doanh này. Và đừng quên chọn cho mình một đơn vị thiết kế thi công uy tín để cho ra đời thành quả tuyệt vời nhất. KenDesign tin rằng chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất của các nhà đầu tư.

Tham khảo những thiết kế của KenDesign tại đây.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng buffet hải sản Aquaman

Quy trình thiết kế nhà hàng Nhật Bản từ A đến Z

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button