Trang thiết bị không thể thiếu trong thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Bếp Hút Kiểu Dương 2

Giai đoạn tiền thi công nhà hàng lẩu nướng hay bất kì công trình nào, quan trọng nhất là khâu lựa chọn vật liệu. Đây là giai đoạn chủ đầu tư sẽ quyết định nhà hàng của mình sử dụng những thiết bị nào, hình dáng nào và chất liệu nào. Vật thì hãy theo dõi bài viết để biết trang thiết bị không thể thiếu trong thi công nhà hàng lẩu nướng nhé!

Thi công nhà hàng lẩu nướng – Khu vực ăn uống

Đây rõ ràng là một khu vực không thể không lưu tâm khi thi công nhà hàng lẩu nướng. Là không gian chính để tiếp đón những vị khách thân yêu và để họ thưởng thức món ăn tuyệt vời tại quán, vậy thì khu vực ăn uống tại một nhà hàng lẩu nướng có gì?

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Khu Nhà Bếp

Bàn bếp tích hợp

Với một nhà hàng lẩu nướng hiện đại, việc sử dụng bàn bếp tích hợp phục vụ cả đồ lẩu và đồ nướng là điều không thể bỏ qua. Chủ đầu tư có lẽ cũng không còn lạ lẫm với mô hình bàn như vậy nữa. Có thể sử dụng bếp điện, bếp cồn, bếp than đều không thành vấn đề, chỉ cần đảm bảo sức khỏe của khách hàng.

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Bàn

Mặt bàn của một chiếc bàn bếp tích hợp thường được làm bằng gỗ Sồi. Nhưng trên thực tế hoàn toàn có thể thay thế bằng các vật liệu gỗ khác hoặc gỗ công nghiệp. Chân bàn có dạng hộp, được làm bằng sắt tấm định hình sơn tĩnh điện hoặc bằng gỗ (đôi khi được làm đơn giản hơn bằng khung sắt sơn chống gỉ), được gấp định hình tạo độ cứng vững, đột cửa gió trên máy thủy lực. Tâm bàn được định vị và khoét lỗ phù hợp với kích thước của bếp.

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Trang Trí 2

Hệ thống ống hút khói

Để thi công nhà hàng lẩu nướng không khói, đừng quên hệ thống ống hút khói. Có hai mô hình thiết kế ống hút khói cho bàn bếp tích hợp, là bếp hút kiểu dương và bếp hút kiểu âm. Mỗi loại bếp có cách lắp đặt cũng những ưu, nhược điểm khác nhau, đòi hỏi chủ đầu tư phải dựa vào các điều kiện của quán để quyết định xem nên sử dụng loại bếp nào.

>> Xem thêm: So sánh bếp hút kiểu âm và bếp hút kiểu dương

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Bếp Hút Kiểu Dương

Hệ thống đồ nội thất trang trí

Thứ 3 chính là hệ thống nội thất trong nhà hàng lẩu nướng. Trong một môi trường phải tiếp xúc với lượn nhiệt khá lớn như nhà hàng lẩu nướng, hãy lựa chọn những chất liệu có thể chịu nhiệt tốt và dễ dàng lau dọn. Tốt nhất nên dùng những đồ trang trí liên quan đến thiên nhiên để nó giúp điều hòa không khí.

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Tranh Trí

Về sàn nhà, đặc biệt lưu ý không sử dụng vật liệu tráng men bóng, vì nó rất dễ trơn trượt, gây nguy hiểm cho nhân viên và khách hàng khi đi lại trong quán.

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Vật Liệu 1

Thi công nhà hàng lẩu nướng – Khu vực bếp

Khu vự bếp như là nơi thu hút sự chú ý của chủ đầu tư và đơn vị thi công nhất trong quá trình thi công nhà hàng lẩu nướng. Khu vực nhà bếp quyết định sự “sống còn” của cả một nhà hàng, quyết định sự vận hành của cả hệ thống.

Tủ bảo quản thực phẩm

Khu vực bảo quản thực phẩm của bếp quán lẩu nướng khá quan trọng, thực phẩm dùng cho quán lẩu nướng một phần là thực phẩm tươi sống và một phần là thực phẩm đông lạnh để đảm bảo cho hoạt động của quán.

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Tủ Lạnh Công Nghiệp

Với một quán lẩu nướng có quy mô vừa và nhỏ thì việc sử dụng tủ đông công nghiệp, bàn mát để bảo quản thực phẩm chính là lựa chọn thông minh nhất. Không chỉ phù hợp với diện tích không gian bếp mà còn phù hợp với tính chất bảo quản thực phẩm của quán ăn.

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Bàn Lạnh

Các thiết bị sơ chế thực phẩm

Với quán lẩu nướng thì khu sơ chế gần như được xem là khu vực chính trong bếp quán lẩu nướng. Khu sơ chế được chia làm 2 phần: khu rửa thực phẩm và khu gia công. Ở khu rửa thực phẩm, các thiết bị cần thiết cho quán lẩu nướng cỡ vừa đó là: chậu rửa 2 hố, bàn sơ chế inox, bẫy mỡ…

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Chậu Rửa

Khu gia công là khu vực quan trọng trong thi công nhà hàng lẩu nướng. Khu vực gia công sẽ đảm nhiệm vai cho cắt, thái thịt, rau củ… Chủ yếu thực phẩm được gia công sau đó đưa vào trang trí và đem ra phục vụ cho khách. Các thiết bị cần thiết đó là: Máy thái cắt thịt tươi sống, đông lạnh, máy cắt rau củ, máy viên thịt…

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì khu vực vệ sinh bát đĩa, đồ dùng cũng cần thiết kế riêng biệt với các khu vực chế biến trong bếp. Các thiết bị rửa cần thiết cho quán lẩu nướng đó là: chậu rửa đôi, giá bát, bàn inox, bẫy mỡ, máy thông gió hút mùi…

Các thiết bị chế biến thực phẩm

Thiết bị bếp ăn công nghiệp của nhà hàng lẩu nướng không quan trọng quá như các nhà hàng hay bếp ăn tập thể khác. Tuy nhiên thiết bị nấu của bếp lẩu nướng cũng không thể thiếu được để nấu các món khai vị và nước dùng lẩu. Một số thiết bị cần thiết được gợi ý cho quán lẩu nướng cỡ vừa và nhỏ đó là: bếp Á 2 họng, bếp hầm, bếp chiên, nồi nấu phở…

Thi Công Nhà Hàng Lẩu Nướng Bếp Hầm

Đơn vị thi công nhà hàng lẩu nướng – KenDesign

KenDesign – chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng, với 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” trong ngành F&B, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn từ khâu thiết kế đến thi công và đem đến cho bạn thành quả ưng ý nhất. Chủ đầu tư hãy liên hệ ngay để được tư vấn và biến mong muốn của mình trở thành hiện thực!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button