Kinh doanh nhà hàng buffet cần chuẩn bị những gì?

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet 10

 

Kinh doanh nhà hàng buffet là một mô hình vô cùng hứa hẹn cho các nhà đầu tư. Với phong cách ăn uống mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, nhà hàng buffet dù xuất hiện đã lâu nhưng vẫn luôn được nhiều người ưa thích. Đặc biệt, những nhà hàng buffet còn là địa điểm mà nhiều trường, lớp học lựa chọn thành điểm liên hoan cho học sinh. Vậy nhà đầu tư cần chuẩn bị những gì khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng buffet? Cùng KenDesign tìm hiểu ngay nhé!

Vài nét về mô hình nhà hàng buffet

Buffet là một từ tiếng Pháp có nghĩa là “tiệc đứng”, là một hình thức ăn uống mà khách hàng có thể đi lại lựa chọn món ăn mình muốn tại quầy. Mô hình nhà hàng buffet chính là những nhà hàng phục vụ rất nhiều món ăn khác nhau và để khách hàng có thể chọn những món họ yêu thích. Hình thức này kinh doanh theo suất ăn, mỗi người sẽ trả một số tiền nhất định và không giới hạn số thức ăn trong một bữa.

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet 5

Buffet đã du nhập vào Việt Nam từ lâu và nhận được sự yêu thích của rất nhiều khách hàng bởi trải nghiệm ẩm thực phong phú. Đặc biệt tại nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn cũng lựa chọn hình thức buffet này để phục vụ khách hàng. Có rất nhiều các mô hình buffet khác nhau như: buffet truyền thống, buffet lẩu nướng, buffet hải sản, buffet bình dân,…

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet 1

Những điều cần chuẩn bị để kinh doanh nhà hàng buffet

Xác định và chuẩn bị nguồn vốn

Không giống như những nhà hàng thông thường, kinh doanh nhà hàng buffet cần một số vốn khá cao. Kinh doanh nhà hàng buffet cần những vị trí tại thành phố lớn, đông dân cư. Đặc biệt để có thể phục vụ được nhiều thức ăn và số lượng thực khách lớn thì cần một mặt bằng có diện tích lớn đến vài trăm mét vuông. Bởi kinh doanh nhà hàng buffet là lấy số lượng khách để bù lỗ nên nhà đầu tư cần phải phục vụ được càng nhiều khách hàng càng tốt. Và chi phí cho một mặt bằng như vậy là không hề rẻ.

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet 2

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất cho nhà hàng buffet cũng cần phải đầu tư kỹ lưỡng, đặc biệt với những nhà hàng phân khúc cao cấp. Ngoài ra việc nhập nguyên liệu thực phẩm hay bát đĩa,… để phục vụ cũng sẽ mất một khoản vốn không nhỏ. Tiền lương cho nhân viên và đầu bếp cũng là một yếu tố quan trọng trong bước đầu kinh doanh nhà hàng buffet bởi mô hình này cần khá nhiều nhân viên và đầu bếp. Chính vì vậy khi bắt tay vào mở nhà hàng buffet nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình một số vốn lớn và có sự cân nhắc kỹ càng.

Lựa chọn vị trí kinh doanh nhà hàng buffet

Vì buffet vẫn là một mô hình ăn uống khá cao cấp nên khi lựa chọn mặt bằng nên chọn những vị trí đông dân cư nằm tại những thàng phố lớn hay những điểm du lịch nổi tiếng. Điều này sẽ đảm bảo được nguồn khách hàng đến với nhà hàng của bạn. Nếu chọn một nhà hàng quá xa khu dân cư hay mức sống còn chưa quá cao sẽ dẫn đến việc nguồn khách hàng bị thiếu hụt, trong khi với nhà hàng buffet thì số lượng khách là quan trọng nhất.

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet 15

Nhà hàng buffet là địa điểm được nhiều người lựa chọn là nơi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình. Chính vì thế những nhóm khách đông người chiếm chủ đạo trong lượng khách của nhà hàng. Điều này yêu cầu nhà hàng buffet cần có một diện tích đủ lớn, rộng rãi để phục vụ thực khách. Ngoài ra vì số lượng khách đông nên vị trí để xe cũng cần một diện tích lớn. Đặc biệt có nhiều đoàn khách đi xe to hay xe chở khách sẽ cần những vị trí rộng để đỗ xe.

Tuyển chọn, đào tạo nhân viên nhà hàng buffet

Với một nhà hàng buffet, chủ đầu tư không cần thuê quá nhiều nhân viên bồi bàn mà cần nhân viên bếp hay nhân viên phục vụ. Nhân viên của nhà hàng cần được training đào tạo bài bản để có thể làm việc trong một dây chuyền sao cho trơn tru. Nhân viên phục vụ cần biết hướng dẫn khách hàng, sắp xếp cũng như dọn dẹp quầy buffet,… Nhân viên bếp cũng cần chú ý sao cho đồ ăn được phục vụ liên tục, tránh tình trạng hết thức ăn gây khó chịu cho thực khách. Ngoài ra nhà đầu tư cũng nên thuê và đào tạo những quản lý với kỹ năng tốt để có thể điều tiết cũng như bao quát công việc trong nhà hàng.

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet 18

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet 9

Vạch ra chiến lược kinh doanh nhà hàng buffet

Khi kinh doanh bất kể thứ gì nhà đầu tư cũng cần có cho mình một kế hoạch chỉn chu, kỹ lưỡng. Kinh doanh nhà hàng buffet cũng không ngoại lệ, đặc biệt khi nó đã tốn một số vốn không hề nhỏ. Nhà đầu tư cần có những bước đi chắc chắn, từ việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng hay xu thế cho những nhà hàng ăn uống hiện nay,… Ngoài ra nhà đầu tư cũng có thể tìm cho mình những nét độc đáo, khác biệt để tạo ấn tượng rõ rệt hơn với những nhà hàng buffet khác.

Thiết kế và bài trí nội thất nhà hàng buffet

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh nhà hàng buffet. Bởi mô hình này nằm trong phân khúc cao cấp nên cách thiết kế nhà hàng cũng cần mang lại một vẻ sang trọng. Những lối thiết kế được ưa chuộng ở Việt Nam có phong cách truyền thống, phong cách hiện đại, phong cách Indochine,…

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet 20

Thiết Kế Nhà Hàng Buffet 4

Một điều đặc biệt hơn nữa đó chính là nhà hàng buffet là mô hình mà thực khách tự phục vụ. Các khách hàng đứng dậy và chọn những món ăn mình thích tại quầy line. Chính vì thế khi thiết kế nhà đầu tư cần cân nhắc để quầy buffet có lối đi rộng rãi, tránh việc khách hàng va vào nhau. Ngoài ra quầy line buffet cũng cần được thiết kế sao cho khoa học, tiện lợi cho khách hàng nhất có thể.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng buffet hải sản Aquaman bởi KenDesign

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet 7

Thiết Kế Nhà Hàng Buffet 3

Để cho ra đời một thiết kế nhà hàng hoàn chỉnh là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt với nhà hàng buffet thì nó càng khó hơn gấp bội. Chính vì điều này các nhà đầu tư nên tìm cho mình một đơn vị thiết kế thi công uy tín khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng. Và KenDesign với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, tin rằng chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất của các nhà đầu tư.

Liên hệ với KenDesign qua hotline và tham khảo những thiết kế của chúng tôi tại đây.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Nhật Bản với những phong cách độc đáo

 

 

4 thoughts on “Kinh doanh nhà hàng buffet cần chuẩn bị những gì?

  1. Pingback: Có gì đặc biệt trong mô hình nhà hàng buffet lẩu nướng? - KenDesign chuyên thiết kế thi công nội thất nhà hàng khách sạn

  2. Pingback: Ngắm nhìn 3 thiết kế nhà hàng buffet ấn tượng tại Hà Nội - KenDesign chuyên thiết kế thi công nội thất nhà hàng khách sạn

  3. Pingback: Điểm danh những mô hình nhà hàng buffet nổi tiếng - KenDesign chuyên thiết kế thi công nội thất nhà hàng khách sạn

  4. Pingback: Ngắm nhìn 3 thiết kế nhà hàng buffet ấn tượng tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button