Cách vệ sinh một số thiết bị bếp nhà hàng bạn nên biết

Cach ve sinh thiet bi bep nha hang ban nen biet 5 - Cách vệ sinh một số thiết bị bếp nhà hàng bạn nên biết

Khi thiết kế bếp nhà hàng, chủ đầu tư thường lựa chọn các sản phẩm chất lượng. Nhưng để đảm bảo an toàn, duy trì tuổi thọ việc vệ sinh thiết bị cũng vô cùng quan trọng. Đừng lo lắng, Ken Design sẽ giúp bạn nắm được một số cách làm sạch thiết bị bếp nhà hàng.

Tủ bếp nhà hàng

Tủ bếp nhà hàng là nơi để các vật dụng như bát, đũa,… trong bếp nhà hàng. Nhưng đây lại là nơi ‘trú ngụ” lý tưởng của các loại côn trùng, gián, vi khuẩn… Nếu không được vệ sinh thường xuyên, những người thường xuyên tiếp xúc có thể bị dị ứng và hen suyễn.

Cach ve sinh thiet bi bep nha hang ban nen biet 1 - Cách vệ sinh một số thiết bị bếp nhà hàng bạn nên biết
Tủ bếp nhà hàng

Để làm sạch thiết bị bếp nhà hàng này, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách. Đó là dùng chất tẩy đa năng hoặc giấm trắng pha loãng với nước để làm sạch bên trong ngăn kéo. Hoặc dùng bàn chải đánh răng chà sát các khe tủ. Ngoài ra, hãy chú ý loại bỏ thức ăn thừa hoặc hết hạn sử dụng.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi thi công thiết bị bếp nhà hàng

Chậu rửa

Cach ve sinh thiet bi bep nha hang ban nen biet 2 - Cách vệ sinh một số thiết bị bếp nhà hàng bạn nên biết
Vệ sinh chậu rửa

Thiết kế nhà hàng không thể bỏ qua thiết bị chậu rửa. Với tần suất sử dụng lớn, nhiều người nghĩ rằng chậu rửa sẽ luôn luôn sạch sẽ. Nhưng đây lại là thiết bị cần vệ sinh thường xuyên để tránh nhiễm trùng da hoặc ngộ độc thực phẩm. Để làm sạch thiết bị này, bạn có thể sử dụng nước nóng đun sôi, bột baking soda hoặc giấm và chanh.

Thiết bị bếp công nghiệp

Là thiết bị trực tiếp chế biến ra nhiều món ăn nên bếp công nghiệp chắc chắn sẽ bị bám bụi bẩn và dầu mỡ. Điều này khiến cho việc chế biến trở nên khó khăn hơn, thậm chí còn ảnh hưởng đến hương vị món ăn của nhà hàng. Không chỉ vậy nếu bếp mất vệ sinh, khách hàng chắc chắc sẽ không quay trở lại nhà hàng của bạn vào lần tới.

Cach ve sinh thiet bi bep nha hang ban nen biet 3 - Cách vệ sinh một số thiết bị bếp nhà hàng bạn nên biết
Thiết bị bếp công nghiệp

Có rất nhiều cách vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp khác nhau.Trong đó, bạn có thể sử dụng các loại nước rửa chén hoặc nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch thiết bị. Cách sử dụng các dung dịch vệ sinh này vô cùng dễ dàng và phổ biến trên thị trường. Bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo bếp nấu luôn sạch sẽ.

>> Xem thêm: Gía thiết bị bếp nhà hàng bạn cần biết

Những thiết bị được liệt kê trong bài viết chưa phải là toàn bộ thiết bị bếp nhà hàng. Mà đối với mọi thiết bị, bạn đều phải vệ sinh sạch sẽ. Đây cũng là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bạn và khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Cach ve sinh thiet bi bep nha hang ban nen biet 1 - Cách vệ sinh một số thiết bị bếp nhà hàng bạn nên biết
Giữ gìn bếp nhà hàng luôn sạch sẽ

Nếu muốn biết thêm những bí quyết làm sạch thiết bị bếp nhà hàng hiệu quả. Hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, chúng tôi cũng là chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng uy tín.

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, năng động. Với kinh nghiệm phong phú được tích lũy qua nhiều công trình, chắc chắn sẽ giúp bạn có được  không gian nhà hàng ấn tượng nhất.

>> Xem thêm: Mua thiết bị nhà hàng bếp từ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button