Bạn đã thiết kế nội thất nhà hàng đúng cách?

Ban Da Thiet Ke Noi That Nha Hang Dung Cach (1)

Nếu ví nhà hàng là hệ tuần hoàn hoàn chỉnh thì nội thất nhà hàng đóng vai trò tương đương trái tim. Bởi, đây là không gian tác động trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc và hành vi của khách hàng, giúp họ tỏ vẻ hứng thú hoặc nhàm chán với mô hình kinh doanh của bạn. Vậy bạn đã thiết kế nội thất nhà hàng đúng cách chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình bạn nhé.

Thiết kế nội thất nhà hàng quan trọng đến mức nào?

Đây là câu hỏi rất nhiều chủ đầu tư đặt ra và mong muốn được giải đáp chi tiết. Trên thực tế, công đoạn thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu mà chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý, không nên bỏ qua. Đây chính là nhân tố quyết định chủ đề và phong cách của nhà hàng. Bởi, chỉ cần nhìn vào những chi tiết không gian và cách sắp và trang trí chúng, thực khách có thể đoán ra phong cách thiết kế mà nhà hàng đang theo đuổi là gì? Chính vì vậy, chủ đầu tư cần tạo ấn tượng đặc biệt với thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên thông qua việc thiết kế nội thất nhà hàng.

Ban Da Thiet Ke Noi That Nha Hang Dung Cach (3)

Bên cạnh đó, khi đầu tư vào không gian nội thất, bạn sẽ mang đến một không gian ẩm thực tiện nghi, giúp thu hút khách hàng hiệu quả. Để mang đến cho khách hàng những trải nhiệm thú vị trong một không gian hiện đại, khoa học, bạn cần thiết kế nội thất đảm bảo thẩm mỹ công năng. Lựa chọn vật liệu không chỉ đẹp mà bền, phù hợp với phong cách thiết kế cũng như tổng thể chung, mang đến khách hàng những nguồn cảm xúc mới mẻ nhất cũng như giúp bạn chủ động và tự tin trong quá trình thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp.

Lỗi cơ bản khi thiết kế nội thất nhà hàng

Việc hiểu rõ các lỗi cơ bản khi thiết kế thi công nhà hàng nói chung và từng khu vực nói riêng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình kinh doanh chuyên nghiệp. Đặc biệt với trái tim, với sức sống của nhà hàng như nội thất, việc hiểu rõ và lường trước các rủi ro tồn động sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm thực tiễn và hoàn thiện công trình nhanh chóng dễ dàng hơn. Cụ thể hơn là:

Ban Da Thiet Ke Noi That Nha Hang Dung Cach (4)

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư không phù hợp: điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không gian và việc kinh doanh sau này của nhà hàng. Khi bạn quá tiết kiệm và lựa chọn tự thiết kế, lựa chọn những nguyên vật liệu giá rẻ,… sẽ khiến giá trị công năng thẩm mỹ của không gian bị kém đi, thậm chí là đánh mất hoàn toàn. Vì vậy, hãy tiết kiệm một cách hợp lý và chính đáng.
  • Không có kiến thức thiết kế nội thất nhà hàng: điều này dẫn đến không gian không được thực hiện chuẩn. Bên cạnh đó, việc thiết kế không đảm bảo từ ban đầu không chỉ khiến mất mỹ quan, giảm công năng, nó còn khiến chủ đầu tư tốn kém thời gian, công sức và tiề bạc vào công cuộc sửa chữa, thay thế, khiến việc kinh doanh bị trì trệ.
  • Không chú trọng yếu tố ánh sáng, màu sắc: bởi đây là hai yếu tố tác động trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng của khách hàng, góp phần tạo hiệu ứng không gian nhà hàng. Bởi vậy, chủ đầu tư cần xem lại bố cục ánh sáng, lên kế hoạch chiếu sáng phù hợp, đảm bảo công năng và thẩm mỹ cho nhà hàng.

Chia sẻ một số ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo

Nhằm giúp bạn có nhiều ý tưởng thiết kế nhà hàng ấn tượng, KenDesign sẽ chia sẻ một số ý tưởng độc đáo như:

Ban Da Thiet Ke Noi That Nha Hang Dung Cach (2)

  • Sử dụng chất liệu kính trong nội thất: bạn có thể thay thế những bức tường cổ điển bằng chất liệu kính sẽ giúp tối đa hóa không gian nhà hàng, tối đa hóa ánh sáng, giúp nhà hàng trở nên rộng rãi, tươi mới. Bạn cũng có thể sử dụng tường kính ở mặt tiền, với chất lượng tốt, chịu lực tốt và đảm bảo an toàn nếu xảy ra va đập.
  • Sử dụng cây xanh trong nội thất: sử dụng cây xanh trong nội thất sẽ tạo ra không gian thoáng đãng, tự nhiên và thoải mái. Không gian ấy hướng khách hàng đến cảm giác thư thái, tươi mới và vô cùng an nhiên. Bạn hãy lựa chọn những loại cây, hoa, cỏ có kích thước và màu sắc phù hơp nhé.
  • Sử dụng chất liệu gỗ trong nội thất: đây là vật liệu khá quen thuộc, nó không chỉ tạo ra không gian ấm cúng, sang trọng mà còn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu để bạn có lựa chọn phù hợp.

Trên đây là những gợi ý dành cho bạn khi thiết kế nội thất nhà hàng. Nếu có thắc mắc hoặc mong muốn được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế KenDesign nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button