Thi công nhà hàng khung thép không khó nếu nắm được

Thi Cong Nha Hang Khung Thep Khong Kho Neu Nam Duoc (1)

Nhà hàng khung thép là mô hình kinh doanh hiện đang rất hot trên thị trường hiện nay, mang đến xu hướng tích cực và nhiều nguồn cảm hứng mới cho chủ đầu tư. Vậy làm cách nào để có thể theo đuổi thành công mô hình này là câu hỏi lớn được đặt ra và mong muốn được giải đáp cặn kẽ. Hiểu được điều này, KenDesign sẽ chia sẻ các vấn đề liên quan đến thi công nhà hàng khung thép trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi bạn nhé.

Những ưu điểm khi thi công nhà hàng khung thép

Trên thực tế, phương pháp thi công nhà hàng khung thép trở nên phổ biến đó là bởi nó có những ưu điểm, khắc phục được những hạn chế của việc thi công truyền thống về thời gian hay chi phí. Trước nhất, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được thời gian hiệu quả, bởi nhà hàng khung thép chủ yếu có kết cấu từ thép, được kết nối với nhau bởi các cấu kiện, đinh vít, do vậy, vật liệu xây dựng ít hơn rất nhiều. Khi thi công khung thép, bạn sẽ không cần phải đợi chờ thời gian đổ trần mà có thể trực tiếp thi công được những công đoạn tiếp theo. Tính toán thực tế cho thấy thi công bằng khung thép nhanh gấp 1,5 lần so với thi công nhà  thông thường.

Thi Cong Nha Hang Khung Thep Khong Kho Neu Nam Duoc (4)

Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí chuẩn bị hiệu quả. Từ yếu tố thời gian, chi phí vận chuyển, chi phí hao mòn sẽ được giải quyết nhanh chóng và tiết kiệm. Đó là do thời gian chuẩn bị sẽ được rút ngắn, các khung thép được sử dụng trong quá trình thi công đều được sản xuất sẵn theo kích thước, bởi vậy nó rút ngắn thời gian chuẩn bị cho quá trình thi công rất nhiều. Không những vậy, mô hình khung thép cũng mang đến thiết kế nhà hàng đẹp. Khung thép có thể kế hợp được với nhiều vật liệu khác như gạch, kính, gỗ hoặc các vật liệu công nghiệp, mang tới một không gian độc đáo, giúp bạn tự tin trong quá trình kinh doanh chuyên nghiệp.

Yêu cầu khi thi công nhà hàng

Khi đã nắm được các ưu điểm của thi công nhà hàng khung thép, chủ đầu tư cần chú ý đến yêu cầu quan trọng trong quy trình này, hướng đến thiết lập không gian kinh doanh thật sự cuốn hút. Trước tiên, bạn cần đảm bảo được kiến trúc và yếu tố thẩm mỹ đính kèm. Do các kết cấu thép của nhà hàng được sản xuất có sẵn nên được lắp đặt rất nhanh và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Yêu cầu hàng đầu khi thi công nhà hàng là thi công đúng kiến trúc và tạo được tính thẩm mỹ cho nhà hàng. Để làm được điều đó bạn cần đọc và hiểu rõ về bản thiết kế nhà hàng, hiểu được các thông số kỹ thuật và đặc điểm của nhà khung thép.

Thi Cong Nha Hang Khung Thep Khong Kho Neu Nam Duoc (2)

Tiếp đó, bạn cần đảm bảo được khả năng chịu lực của khung thép, bởi các trụ bằng bê tông trong nhà hàng đều được thay thế bằng khung thép. Xây dựng nhà hàng cũng giống như xây nhà ở cần kiên cố và vững chắc để có thể bền lâu, không bị tác động của của thời tiết xấu. Để làm được điều này bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà hàng. Đặc biệt, chủ đầu tư cần sử dụng nguyên vật liệu tối ưu, đảm bảo được yêu cầu kiến trúc, khả năng chịu lực tốt mà cần có phi phí vật liệu hợp lý. Điều này vừa tạo nên không gian thoáng mát, không có chi tiết thừa không cần thiết trong thi công nhà hàng.

Khái toán chi phí thi công nhà hàng khung thép

Trên thực tế, khái toán chi phí thi công nhà hàng thép tiền chế sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều trong quá trình hoàn thiện dự án ước mơ. Để có thể khái toán chi phí đầu tư một cách chính xác nhất thì bạn cần có sự giúp đỡ của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn tính toán số lượng vật liệu cần thiết cho phần khung của ngôi nhà: bê tông, thép, khung thép tại xưởng, bàn ghế, tủ, kệ, đèn chiếu sáng… Công thức chung để bạn có thể tính tổng chi phí đầu tư cho nhà khung thép bao gồm: chi phí nhân công + chi phí thuê mặt bằng (đối với nhà đi thuê) + chi phí cho phần kiến trúc + chi phí nội thất bên trong nhà + chi phí phát sinh.

Thi Cong Nha Hang Khung Thep Khong Kho Neu Nam Duoc (3)

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được dự toán chi phí bạn cần có kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ, đặc biệt là đơn vị đồng hành. Nếu bạn tự thực hiện thi công cũng được nhưng chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian và không tránh khỏi những rủi ro và phát sinh thêm chi phí. Vậy, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế thi công nhà hàng khung thép chuyên nghiệp để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button