Tất tần tật về thi công nhà hàng khung thép

tat tan tat ve thi cong nha hang khung thep 4 1067x800 - Tất tần tật về thi công nhà hàng khung thép

Mô hình nhà hàng khung thép được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và mong muốn thực hiện, bởi nó mang nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian thi công và chi phí thiết kế thi công. Tuy nhiên, bạn mới nắm được phần nổi vậy phần chìm của mô hình này bạn đã biết? Hãy cùng Ken Design tìm hiểu tất tần tật về thi công nhà hàng khung thép, để có cái nhìn sâu sắc về mô hình này.

Rủi ro có thể gặp khi thi công

Bất cứ công trình nào được thực hiện cũng có thể gặp những rủi ro bất ngờ, vì vậy bạn cần lường trước các yếu tố đó để có các phương án dự phòng và cách giải quyết phù hợp. Với thi công nhà hàng khung thép, rất có thể hệ kết cấu sẽ bị biến dạng, bởi sự liên kết cấu kiện chưa được mạch lạc, chúng có thể xảy ra tình trạng bị lệch và không theo thiết kế. Đặc biệt, nếu đội ngũ thi công kém chuyên nghiệp và cẩu thả, quá trình lắp ráp cấu kiện bị va chạm, sai lệch cũng ảnh hưởng đến công trình.

Nhiều rủi ro tiềm ẩn trong thi công nhà hàng khung thép
Nhiều rủi ro tiềm ẩn trong thi công

Bên cạnh đó, với điều kiện thời tiết mưa, nắng, gió, bão,… đặc trưng của nước ta, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công. Các yếu tố ngoại cảnh này sẽ khiến công trình bị ảnh hưởng, tác động, nặng thì gây đổ, nhẹ thì gây biến dạng. Nếu các chủ đầu tư không có các biện pháp sửa chữa thay thế kịp thời, sẽ gây nguy hiểm về lâu dài. Đặc biệt, khi công trình thiết kế thi công nhà hàng đã hoàn thiện, tạo được sự chắc chắn và an toàn, các chủ đầu tư phải có các biện pháp phòng tránh cháy, nổ hoặc va chạm mạnh, tránh gây thiệt hại nhà hàng.

Yêu cầu thi công nhà hàng khung thép

Giai đoạn thi công nhà hàng là khâu ngay sau thiết kế nhà hàng, bởi vậy các chủ đầu tư sẽ cần đến nguồn nhân lực mới, có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm thi công cao, đảm bảo các yêu cầu được đặt ra. Thi công nhà hàng khung thép cần đảm bảo kiến trúc và thẩm mỹ. Do đặc trưng của nhà hàng là có nguyên vật liệu sẵn và chỉ cần lắp đặt, nên quá trình thi công cần bảo bảo về kiến trúc, về sự nguyên dạng, đảm bảo thẩm mỹ và công năng. Để làm được điều đó, bạn cần đội ngũ chuyên nghiệp, đồng thời hiểu rõ bản thiết kế, đọc được các thông số kỹ thuật và hiểu rõ về nhà hàng khung thép.

Thi công nhà hàng khung thép
Nhà hàng khung thép

Để nhà hàng khung thép đảm bảo chất lượng, các chủ đầu tư cần lựa chọn nguyên vật liệu đảm bảo yêu cầu của từng khu vực, có thể chịu được lực. Tránh ham rẻ và tiết kiệm chi phí quá đà, dẫn đến sự nguy hiểm và các tai nạn không đáng có. Bạn cần đặt sẵn nguyên vật liệu, làm việc trực tiếp với đơn vị sản xuất, kiểm tra kỹ về kỹ thuật đảm bảo độ chính xác và chất lượng chuẩn của cấu kiện. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng cần có biện pháp lắp đặt thi công hợp lý, đảm bảo với yêu cầu thi công nhà hàng. Bởi nhà hàng khung thép đòi hỏi sự về kỹ thuật, về sự tỉ mỉ và chi tiết, chỉ cần sai sót chi tiết nhỏ, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng toàn công trình

Thi công nhà hàng khung thép hiệu quả

Để thi công nhà hàng khung thép mang lại hiệu quả cao nhất, các chủ đầu tư cần nắm rõ được ưu nhược điểm của mô hình này. Nhà hàng khung thép có nhiều ưu điểm vượt trội như: giảm tỉ trọng công trình, khung nhà thép linh động và tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và chi phí thi công. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nhà hàng là dễ bị han gỉ, vì vậy các chủ đầu tư cần có những biện pháp khắc phục cụ thể.

Thi công nhà hàng khung thép
Hợp tác cùng công ty thiết kế Ken Design

Đặc biệt, các chủ đầu tư cần hiểu rõ bản vẽ kỹ thuật, đọc được các thông số kỹ thuật, nắm rõ đặc điểm nhà hàng khung thép. Để từ đó, có thể bám sát quá trình thi công, hạn chế rủi ro cao độ nhất. Các chủ đầu tư không thể lơ là, bởi chỉ một sai sót nhỏ, công trình của bạn sẽ hỏng. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng cần đảm bảo nguồn nhân công, thực hiện thi công nhanh chóng và liền mạch.

Chắc chắn các chủ đầu tư sẽ cần đến một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp cùng đồng hành, và không ai khác ngoài công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi đảm bảo thiết kế thi công nhà hàng khung thép trọn gói, an toàn và hiệu quả, đảm bảo yêu cầu của các chủ đầu tư. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Ken Design để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi ngập tràn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button