Hiện nay thay vì tổ chức lễ cưới tại gia đình, nhiều cặp đôi lựa chọn ghi dấu lại sự kiện quan trọng này tại các nhà hàng. Do đó, các nhà hàng tiệc cưới xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều phong cách đa dạng và độc đáo. Nhưng cho dù thiết kế nhà hàng tiệc cưới theo phong cách nào, chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo các khu vực dưới đây nếu muốn kinh doanh nhà hàng tiệc cưới hiệu quả.
Khu vực check- in
Đây là một trong những khu vực cần thiết khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Thông thường, khu vực check – in được thiết kế ngay phía sau cửa ra vào, được trang trí đẹp mắt, ấn tượng để cô dâu chú rể có thể lưu lại những bức ảnh với người thân và bạn bè của mình. Do đó, chủ đầu tư cần chú ý thiết kế vào khu vực này.
Nhu cầu chụp ảnh trong sự kiện vô cùng lớn, do đó, chủ đầu tư nên dành một diện tích tương đối cho khu vực này. Đồng thời có thể thiết kế các dãy ghế chờ gần khu vực này. Điều này sẽ khiến cho hoạt động của sự kiện được đảm bảo, thể hiện sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của nhà hàng.
>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín
Khu vực trưng bày ảnh cưới, quà mừng
Khu vực này nên được thiết kế gần với khu vực check – in để tạo nên một sự thống nhất và thuận tiện cho quan khách hai bên có thể dễ dàng chiêm ngưỡng được những bức ảnh cưới lãng mạn, ngọt ngào của cô dâu, chú rể. Khu vực này chủ yếu trưng bày ảnh cưới, do đó không cần diện tích quá lớn. Mặc dù vậy, cần phải thiết kế không gian trở nên lãng mạn và đẹp mắt với những chi tiết trang trí như: hoa, nến…
Khu vực ăn uống
Đây chắc chắn là khu vực không thể thiếu trong bất kỳ thiết kế nhà hàng tiệc cưới nào. Đây là khu vực chính để hai bên gia đình đón tiếp khách mời, bạn bè. Do đó, chủ đầu tư nên chú ý vào số lượng, kiểu dáng, màu sắc khi thiết kế nội thất nhà hàng. Khu vực ăn uống nên được thiết kế hai bên của sân khấu giúp cho không gian buổi lễ hài hòa và đẹp mắt hơn.
Đồng thời, việc sắp xếp nội thất cũng cần được chú ý. Trong quá trình diễn ra sự kiện, quan khách, cô dâu chú rể, nhân viên phục vụ di chuyển rất nhiều. Do đó, cần phải đảm bảo khoảng cách giữa các bàn ăn phù hợp để không gây bất tiện cho việc đi lại trong suốt buổi tiệc.
>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần đảm bảo điều gì
Khu vực sân khấu
Sân khấu trong nhà hàng tiệc cưới là khu vực trung tâm của nhà hàng, nơi diễn ra những sự kiện chính của buổi lễ. Do đó, cần phải thiết kế sân khấu nhà hàng sao cho phù hợp đảm bảo tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khi thiết kế sân khấu cần phải chú ý đến chất liệu, kích thước, cách trang trí sân khấu đảm bảo hòa hợp với tổng thể không gian của nhà hàng.
Khu vực phòng chờ
Trong thời gian diễn ra buổi tiệc, cô dâu, chú rể có thể thay đổi nhiều loại trang phục, kiểu tóc khác nhau. Do đó, cần có các phòng chờ trong không gian nhà hàng tiệc cưới. Diện tích phòng chờ có thể không lớn nhưng cần đảm bảo tiện lợi và thoải mái. Do đó, bạn có thể thiết kế không gian phòng với các kiểu nội thất đơn giản, nhẹ nhàng.
Trên đây là những khu vực không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là chuyên gia thiết kế nhà hàng, với đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề cao và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, sẽ giúp bạn sở hữu những không gian tiệc cưới đẹp mắt và thu hút nhất.
>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng tiệc cưới theo sở thích khách hàng