Yêu cầu khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn 3 sao cần biết

yeu cau khi thiet ke nha hang tai khach san 3 sao can biet 5 1067x800 - Yêu cầu khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn 3 sao cần biết

Nếu muốn khách hàng lựa chọn khách sạn của bạn, chủ đầu tư cần phải nâng cấp các dịch vụ trong khách sạn, trong đó có dịch vụ ăn uống. Mỗi khách sạn từ 3 sao trở lên đều phải có ít nhất 1 nhà hàng và được thiết kế theo những tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định. Để biết đó là yêu cầu gì, mời bạn cùng tham khảo bài viết về các yêu cầu khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn 3 sao dưới đây.

Yêu cầu về không gian nhà hàng tại khách sạn

Không gian nhà hàng tại khách sạn 3 sao hiện nay đều có những tiêu chuẩn và quy định riêng. Điều này đảm bảo cho việc phục vụ thực khách hiệu quả hơn rất nhiều. Khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn, không gian nhà hàng cần được lựa chọn phong cách thiết phù hợp với tổng thể của khách sạn, đồng thời phải có diện tích phù hợp, đáng ứng được nhu cầu của số lượt khách trong khách sạn. Vị trí nhà hàng nên được đặt ở những khu vực dễ dàng tìm thấy, có view đẹp nhằm mang tới cho thực khách một không gian ẩm thực ấn tượng và lãng mạn nhất.

yeu cau khi thiet ke nha hang tai khach san 3 sao can biet 1 - Yêu cầu khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn 3 sao cần biết
Không gian rộng và lãng mạn

Trong nhà hàng tại khách sạn phải có ít nhất 1 quầy bar, được thiết kế gọn gàng, khoa học. Nếu nhà hàng tách rời khỏi khách sạn thì cần phải có các khu vực vệ sinh riêng của nam và nữ. Bên cạnh đó, nhà hàng cần phải có khu vực riêng dành cho những khách hàng hút thuốc. Điều này đảm bảo không gian chung luôn sạch sẽ, không gây khó chịu đối với những vị khách khác đang sử dụng dịch vụ trong nhà hàng.

>> Xem thêm: Những lỗi cần tránh khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn

Yêu cầu về nội thất trong không gian nhà hàng, quán bar

Để đảm bảo những tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất khi sử dụng  các dịch vụ tại khách sạn, những yêu cầu về nội thất cũng được liệt kê một cách tỉ mỉ, giúp chủ đầu tư có thể dựa vào đó thiết kế không gian nhà hàng tại khách sạn, đồng thời cũng giúp thực khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tối đa nhất. Một số yêu cầu về nội thất đó là:

yeu cau khi thiet ke nha hang tai khach san 3 sao can biet 2 - Yêu cầu khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn 3 sao cần biết
Nội thất bằng khoảng 60% số giường
  • Bàn ghế trong nhà hàng ít nhất phải bằng 60% số giường
  • Có đầy đủ dụng cụ ăn uống cùng tủ đựng
  • Mặt bằng soạn, sơ chế, chế biến món ăn làm bằng vật liệu không thấm nước, dễ lau chùi
  • Trang bị thiết bị, dụng cụ chế biến đồ ăn, thức uống, đồ dùng phục vụ ăn tự chọn (buffet)
  • Bồn rửa dụng cụ, bồn rửa cho sơ chế, chế biến riêng biệt; hệ thống thoát nước chìm; thùng rác có nắp; dụng cụ vệ sinh và chất tẩy rửa.
  • Ánh sáng hoặc hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ, có hệ thống thông gió tốt, các loại tủ lạnh, tủ đông bảo quản thực phẩm
  • Sơ đồ, đèn chỉ dẫn và biển báo thoát hiểm
  • Thiết bị chắn,lọc rác, mỡ, hệ thống hút mùi hoạt động tốt, điều hòa nhiệt độ cho nhà hàng

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà hàng tại khách sạn đẹp không nên bỏ qua

Yêu cầu khi thiết kế bếp nhà hàng

Yêu cầu đầu tiên khi thiết kế bếp nhà hàng chính là vị trí của bếp phải thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn đến nhà hàng. Diện tích của khu bếp phải đảm bảo quá trình sơ chế, chế biến thuận lợi, vệ sinh. Khu bếp cần phải lắp đặt hệ thống thông gió trong không gian, giúp bếp luôn sạch sẽ. Bên cạnh đó, bếp cũng cần được thiết kế hệ thống phòng chống động vật, côn trùng gây hại cho bếp.

yeu cau khi thiet ke nha hang tai khach san 3 sao can biet 4 - Yêu cầu khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn 3 sao cần biết
Bếp nhà hàng sáng và sạch sẽ

Khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn 3 sao, ở khu vực bếp, tường trong khu vực này phải đảm bảo bằng phẳng, chống thấm và dễ làm sạch. Trần nhà bếp phải đảm bảo thuận tiện cho việc lau chùi và vệ sinh. Sàn khách sạn bếp 3 sao phải được thiết kế phẳng, chống trơn trượt và dễ lau chùi. Các khu vực trong bếp như khu sơ chế, khu chế biến món nóng, khu bếp lạnh phải được tách riêng. Có đường vận chuyển rác riêng biệt và dễ vệ sinh. Ngoài ra còn cần phải có phòng vệ sinh nằm ngoài nhà vệ sinh cho nhân viên trong khu bếp nhà hàng.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng tại khách sạn đẹp, thu hút tại Hà Nội

Nắm vững những yêu cầu trên đây sẽ giúp bạn có được một nhà hàng tại khách sạn đảm bảo những tiêu chuẩn được đưa ra. Nhưng nếu muốn nó vừa đảm bảo tiêu chuẩn lại có tính thẩm mỹ, thu hút, bạn cần phải tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công nhà hàng trọn gói. Với kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong phú qua nhiều công trình, Ken Design tự hào là đơn vị đồng hành đáng tin của mọi chủ đầu tư. Liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi thiết kế nhà hàng hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *