Tìm hiểu về Teppanyaki trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

tim hieu ve teppanyaki trong thiet ke nha hang nhat ban 3 1067x800 - Tìm hiểu về Teppanyaki trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản luôn là những ẩn số khiến khách hàng cảm thấy bất ngờ, ấn tượng và thích thú. Rất nhiều cách ăn uống đều bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc, lan rộng ra nhiều nước trong khu vực thậm chí là cả thế giới. Một trong số đó là xu hướng thiết kế nhà hàng Nhật Bản phong cách Teppanyaki. Để tìm hiểu rõ hơn về phong cách ẩm thực độc đáo này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Giải thích về Teppanyaki

Theo ngôn ngữ của người Nhật thì “Teppan” là từ dùng để chỉ tấm sắt, thép, còn “Yaki” được hiểu là “nấu nướng”. Như vậy có thể hiểu một cách chung nhất, Teppanyaki có nghĩa là việc nấu nướng trên một bàn nướng bằng thép không gỉ, hay nó còn được gọi một cái tên hoa mỹ hơn là “trình diễn nấu nướng”. Những gì mà khách hàng được chiêm ngưỡng chính là nghệ thuật tuyệt đỉnh với sự hòa quyện của hương vị rau củ, hải sản, thịt với hương thơm hấp dẫn và ngon miệng. Phong cách này rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản, nó cũng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo khó quên.

tim hieu ve teppanyaki trong thiet ke nha hang nhat ban 4 - Tìm hiểu về Teppanyaki trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Teppanyaki có nghĩa là trình diễn nấu nướng

Teppan được thiết kế từ một tấm thép dày 6 cm và được làm nóng lên tới 100 độ C để làm chín thức ăn. Khu bàn Teppanyaki được thiết kế vô cùng tỉ mỉ và chi tiết, đòi hỏi phải là các đơn vị thiết kế lành nghề, nhiều kinh nghiệm để làm giúp đầu bếp có thể phô bày hết tài năng của mình và thực khách có thể chiêm ngưỡng nghệ thuật biểu diễn nấu nướng đặc sắc, độc đáo nhất, trực tiếp nhất tại nhà hàng. Bởi thực phẩm không được chế biến trực tiếp trên lửa nên hương vị món ăn gần như vẫn được bảo toàn, đảm bảo mang đến cho khách hàng những hương vị món ăn hấp dẫn và an toàn nhất.

>> Xem thêm: Sai lầm cơ bản trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Kết cầu của khu bàn Teppanyaki

Bởi cần được đảm bảo về sự an toàn cũng như thuận tiện nhất, khu bàn Teppanyaki cần được thiết kế một cách tỉ mỉ, chi tiết, đảm bảo phù hợp với thẩm mỹ, công năng nhà hàng nhưng vẫn mang tới cho thực khách những trải nghiệm độc đáo nhất. Một khu bàn Teppanyaki  bao gồm có một bàn biểu diễn inox có kích thước chiều dài khoảng 1,8 m, rộng 1,1 m, cao 80 cm trong đó có van chỉnh nhiệt, giá để dụng cụ dưới gầm hoặc bên cạnh.

tim hieu ve teppanyaki trong thiet ke nha hang nhat ban 1 - Tìm hiểu về Teppanyaki trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Khu bàn Teppanyaki có kết cẩu tỉ mỉ, chi tiết

Mặt bàn Teppanyaki được thiết kế chủ yếu bằng mặt đá hoặc mặt gỗ với khả năng chịu nhiệt cao, giá bát và thực phẩm được thiết kế di động đặt ngay sau bàn inox để đầu bếp dễ dàng thao tác. Tính thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng, bởi vậy, khung quanh bàn sử dụng chất liệu gỗ, cùng với hệ thống hút mùi bên trên, đảm bảo tính thân thiện luôn phù hợp với tinh thần trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản.

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn phong cách

Điểm độc đáo của phong cách Teppanyaki

Phong cách Teppanyaki hướng đến sự trình diễn nghệ thuật trong quá trình nấu nướng trước mặt thực khách. Đây là đặc trưng và cũng là điểm độc đáo nhất trong phong cách này khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản. Thực khách có thể trực tiếp thấy và cảm nhận được quá trình nấu nướng. Các loại thực phẩm vô cùng tươi ngon giúp bạn có thể an tâm khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng. Cùng với đó, các yêu cầu sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng hơn, chuyên nghiệp hơn. Bạn có có thể hỏi đầu bếp về công thức hoặc học hỏi các mẹo của đầu bếp để tự mình thực hành tại nhà.

tim hieu ve teppanyaki trong thiet ke nha hang nhat ban 2 - Tìm hiểu về Teppanyaki trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Thực khách được thưởng thức hương vị của món ăn trực tiếp

Tính an toàn của phong cách này luôn được đảm bảo một cách tối đa nhất, nên bạn không cần phải lo lắng. Phong cách Teppanyaki là một trong những xu hướng thiết kế nhà hàng Nhật độc đáo và ấn tượng. Nhưng để thiết kế một không gian Teppanyaki lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong quá trình thiết kế. Do đó, hãy để đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design giúp bạn hoàn thành phong cách này một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp.

>> Xem thêm: Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button