Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

nha hang nhat ban 2 - Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Có bao giờ khi đi ăn tại các nhà hàng ẩm thực của Nhật Bản, bạn thắc mắc về những bức tranh được sử dụng trong không gian nhà hàng hay không? Tại sao chúng lại được sử dụng nhiều như vậy và nó có ý nghĩa gì. Hãy cùng Ken Design tìm hiểu vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản nhé.

Tranh trang trí là điểm nhấn trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Đây là một nhận định hoàn toàn đúng mà các chủ đầu tư khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản cần phải lưu ý. Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ giúp cho không gian mang đậm bản sắc Nhật Bản mà còn đóng vai trò như bộ nhận diện thương hiệu giúp phân biệt với các nhà hàng khác.

nha hang nhat ban 2 600x400 - Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Tranh trang trí có vai trò quan trọng trong nhà hàng Nhật

Tranh trang trí thường là những tác phẩm nghệ thuật với những ý nghĩa riêng biệt. Việc sử dụng trang trong không gian nhà hàng sẽ giúp bạn dễ dàng khơi gợi những cảm xúc, sắc thái và thể hiện phong cách nhà hàng Nhật Bản hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào diện tích hoặc ý tưởng của chủ đầu tư và việc lựa chọn các loại tranh trang trí là khác nhau. Mặc dù vậy không thể phủ nhận vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản hiện nay.

>> Xem thêm : Trang trí như thế nào trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản truyền thống

Các loại tranh trang trí hay được sử dụng trong thiết kế

Tranh phù điêu

Sử dụng tranh phù điêu trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản sẽ tạo ra một không gian ẩm thực sang trọng và cao quý. Những bức tranh phù điêu về Hồng Hạc thường được sử dụng nhiều nhất trong các bản thiết kế. Loài chim tượng trưng cho sự cao sang, quý tộc, do đó khi thể hiện thành tranh trang trí cùng với nội thất nhà hàng sẽ cộng hưởng và tạo ra một không gian ấn tượng.

 

nha hang nhat ban 3 - Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Không gian ấn tượng với những bức tranh lớn

Tranh phù điêu thường được đúc nổi bằng các chi tiết gỗ với những đường nét tỉ mỉ và nổi bật, qua đó càng thể hiện được nét nổi bật và độc đáo cho nhà hàng. Do đó, nó là nét đẹp mà mỗi nhà hàng Nhật Bản đều có gắng theo đuổi.

 

Tranh cá chép

Cá chép là một hình ảnh quen thuộc trong văn hóa của người Nhật. Loại tranh này thường là biểu tượng cho ý chí và tinh thần bất khuất, vượt qua mọi khó khăn của người Nhật. Những bức tranh cá chép thường có màu sắc nổi bật, do đó việc lựa chọn bức tranh khổ lớn sẽ mang lại tác dụng tuyệt vời cho không gian nhà hàng

nha hang nhat ban 4 - Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Tranh cá chép được sử dụng phổ biến

Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản còn thể hiện rõ ràng thông qua cách thể hiện của mỗi bức tranh.Những bức tranh vẽ cá chép cùng hoa mẫu đơn còn là biểu tượng của quyền lực, sự hợp tác và tình bạn thân thiết, do đó, bằng việc tạo ra không gian ẩm thực ý nghĩa, nhà hàng của bạn sẽ vô cùng thu hút.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn

Tranh phong cảnh

Loại tranh này được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản do chúng gây được ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Đối với loại tranh này, bạn có thể nhìn thấy được những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống, văn hóa của người Nhật như: hoa anh đào, hoàng hôn, núi Phú Sỹ…. tất cả mang lại cho thực khách cảm giác gần gũi, chân thật như được trực tiếp đến xứ phù tang.

nha hang nhat ban 1 - Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Tranh truyền thống khổ lớn ấn tượng

Tranh truyền thống

Vai trò của tranh trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản càng được nâng cao với loại tranh truyền thống này. Chúng cũng là loại tranh được ưu ái sử dụng trong các nhà hàng kiểu Nhật. Tranh truyền thống phổ biến với những hình ảnh như võ đạo sĩ, sumo hay những nàng Geisha yêu kiều.

Những hình ảnh này gợi lên ký ức về những con người của xứ hoa anh đào. Và điều quan trọng hơn đó là bạn chẳng thể tìm kiếm được trong bất kì một không gian nhà hàng nào những bức tranh như vậy.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản không thể bỏ qua

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản không phải là điều dễ dàng bởi để làm được điều đó bạn phải là một người am hiểu về văn hóa và phong tục tập quán nơi đây. Nếu bạn đang gặp khó khăn với những thiết kế của mình, hãy gọi cho Ken Design theo hotline: 0987.413.998, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng sang trọng và đậm chất ” Nhật” nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button