Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản không nên bỏ qua

khong-gian-hien-dai-trong-thiet-ke-nha-hang-nhat-ban

Mỗi nhà hàng đều có những nét đặc trưng rất riêng khi thiết kế để tạo ra không gian khác biệt thu hút khách hàng. Để tạo ra không gian nhà hàng Nhật ấn tượng phải nắm vững những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản dưới đây.

Dù là thiết kế nhà hàng Nhật, nhà hàng Hàn hay nhà hàng Âu thì một lưu ý cơ bản là luôn đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách chính là thiết kế nhà hàng phải đúng chất. Có thể hiểu là thiết kế nhà hàng Nhật Bản phải mang đến không gian đúng chất Nhật. Không gian đúng chất Nhật sẽ được thể hiện qua kiến trúc, bố trí không gian, sử dụng chất liệu gỗ, ánh sáng và màu sắc mang đến âm hưởng nền văn hóa xứ sở phù tang.

thiets kế nhà hang-nhat-ban-su-dung-go
Thiết kế nhà hàng Nhật bản sử dụng gỗ

Tuy vậy, giữa hàng trăm nhà hàng Nhật, bạn muốn thành công, bạn muốn nhận được sự yêu mến của thực khách thì bạn phải khác biệt. Khác biệt từ món ăn tới không gian khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản. Để tạo sự ấn tượng, đặc biệt để lại những cảm giác thư thái nhất cho các vị khách khi tới với nhà hàng phong cách Nhật Bản của bạn thì thiết kế nhà hàng Nhật Bản của bạn phải thật ấn tượng, và đẹp. Một nhà hàng đẹp bao giờ cũng thu hút hơn những nhà hàng không được đầu tư thiết kế.

Không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ điều kiện để thiết kế nhà hàng Nhật Bản cho dù hiệu quả mà nó đem lại là vô cùng lớn. Cho nên các kiến trúc sư công ty tư vấn thiết kế nội thất Ken Design đã chia sẻ một số lưu ý cơ bản trong trang trí và thiết kế để bạn có thể đem đến không gian hoàn thiện nhất.

khong-gian-hien-dai-trong-thiet-ke-nha-hang-nhat-ban
Không gian hiện đại trong thiết kế nhà hàng Nhật bản

Vì trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản luôn quan tâm tới sự tinh tế trong từng chi tiết, hãy sử dụng các vật trưng bày có chọn lọc, ít về số lượng, hình dáng đặc trưng và có tính tương phản cao với sự sắp xếp thứ tự và bất đối xứng.

Bên cạnh đó, một không gian mở gần gũi với thiên nhiên luôn tạo ra những cảm xúc tích cực đối với khách hàng, vì thế để tụ thiết kế nhà hàng Nhật bản bạn có thể tạo ra các khoảng nhìn rộng mở với sân vườn, cây xanh hoặc khung cảnh đường phố. Việc đem đến không gian xanh, mở sẽ giúp không khí nhà hàng thân thiện, gần gũi hơn, hơn nữa tự nhiên sẽ khiến thực khách bị thu hút và không quá quan tâm tới những thứ khác nữa.

nhung-luu-y-khong-the-bo-qua khi-thiet-ke-nha-hang-nhat-ban
Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản không nên bỏ qua

Một cách đơn giàn nhất để trang trí nhà hàng Nhật đó là treo các bức tranh nghệ thuật mang phong cách Nhật Bản như tranh về hoa anh đào, tranh về cô gái mặc kimono hay những bức tranh vẽ hình các võ sĩ sakura…Nếu được, hãy thiết kế để sử dụng các thùng rượu sake như chân đèn, chậu cây, tuỳ thuộc vào kích thước sẽ là điểm nhấn thù vị và độc đáo trong không gian nhà hàng bạn đó.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Nhật Bản phải nắm rõ

Trên đây là những lưu ý cơ bản nhất để bạn có thể trang trí thiết kế nhà hàng  Nhật Bản. Nếu bạn muốn nhà hàng sắp tới của mình được thiết kế thật độc, lạ và đẹp hãy liên hệ ngay tới Công ty tư vấn Thiết kế nội thất Ken Design nhé, chúng tôi sẵn lòng hợp tác cùng bạn xây dựng những nhà hàng ấn tượng và hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button