Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn

kinh-nghiem-thiet-ke-nha-hang-nhat-ban-chuan

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn đòi hỏi người thiết kế phải thật tinh tế trong việc bố trí không gian, sử dụng màu sắc, bày trí nội thất để tạo ra một nhà hàng đẹp, đúng chuẩn phong cách của xứ sở hoa anh đào.

Để thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn gây ấn tượng mạnh với thực khách người thiết kế phải mang đến một không gian vừa mang phảng phát nét đẹp văn hóa, kiến trúc của người Nhật lại phải phù hợp với văn hóa, con người, lối sống của người dân Việt Nam. Trong bài viết này Kiến trúc sư của Ken Design sẽ chia sẻ cùng mọi người những kinh nghiệm để thiết kế nhà hàng Nhật Bản đẹp.

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn gọn gàng, đơn giản

kinh-nghiem-thiet-ke-nha-hang-nhat-ban-chuan
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn

Một trong những đặc điểm nổi bật của người Nhật chính là sự gọn gàng, ngăn nắp. Vì thế trong những thiết kế nhà hàng Nhật bản chuẩn chúng ta rất khó thấy được hình ảnh rườm rà, phô trương. Chính tính cách, quan điểm sống của con người đất nước mặt trời mọc đã tác động tới thiết kế nhà hàng của họ.

Trong những thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn phong cách nhất là từ kiến trúc ngoại thất, thiết kế nội thất đến trang trí nhà hàng đều mang sự đơn giản, ngăn nắp đến hoàn hảo. Sự gọn gàng trong nhà hàng không chỉ mang đến tiện nghi mà còn làm cho không gian nhà hàng Nhật rộng hơn, thoáng hơn. Khi thiết kế nhà hàng người kiến trúc sư phải tính toán để bố trí, sắp đặt mọi thứ tạo thành một thể thống nhất của  sự đơn giản, rõ ràng.

Đưa thiên nhiên vào thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Người Nhật rất tôn thờ tự nhiên, họ luôn mong muốn được hòa mình với thiên nhiên vì vậy ngay từ những thiết kế nhà ở đến thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn, họ đều nghĩ ra nhiều cách để đưa tự nhiên vào không gian.

nha-hang-nhat-ban-dep-voi-trang-tri-tu-nhien
Nhà hàng Nhật Bản đẹp với trang trí tự nhiên

Đối với thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn phong cách Nhật, không gian nhà hàng sẽ phải bao phủ bởi những chất liệu nội thất từ tự nhiên như tre, nứa, mây, gỗ… Trong đó, gỗ chinh là chất liệu được ưu tiên sử dụng nhiều nhất.

Bên cạnh đó, trang trí trong nhà hàng Nhật thường xuất hiện những chậu cây bonsai, cây hoa, … Đây chính là sự tự nhiên , gần gũi mà người Nhật hướng đến trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản.

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản màu sắc tự nhiên

Vì trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản chủ yếu dùng gỗ, cho nên không gian nhà hàng phong cách Nhật sẽ chủ yếu mang màu trầm, nhạt từ gỗ tự nhiên. Màu sắc này trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn khiến không gian cảm giác gần gũi và ấm cúng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

mau-sac-an-tuong-trong-thiet-ke-nha-hang-nhat-chuan
Màu sắc ấn tượng trong thiết kế nhà hàng Nhật chuẩn

Mặt khác khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản để tạo dấu ấn người thiết kế có thể sử dụng thêm những màu sắc nổi sẽ giúp không gian nhà hàng độc đáo, ấn tượng và nổi bật hơn đó. Tuy vậy, cần có sự kết hợp hài hóa màu sắc để không gian không bị rối rắm.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà hàng Nhật Bản được ưa chuộng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button