Những lỗi cần tránh khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn

nhung loi thuong tranh khi thiet ke nha hang tai khach san 3 1067x800 - Những lỗi cần tránh khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn

Thiết kế nhà hàng tại khách sạn là điều cần thiết giúp việc kinh doanh khách sạn trở nên hiệu quả và thu hút khách hàng hơn. Nhưng nếu muốn đảm bảo không gian luôn đẹp và thu hút khách hàng, chủ đầu tư tuyệt đối không được mắc những lỗi cần tránh trong quá trình thực hiện bản vẽ thiết kế nhà hàng dưới đây. Cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Thiếu sự đồng nhất trong thiết kế

Một nhà hàng khách sạn cần phải có sự đồng điệu, thống nhất với tổng thể phong cách của khách sạn. Nhà hàng tại các khách sạn giống như bộ mặt thương hiệu, giúp nâng cấp dịch vụ tại nhà hàng trở nên chuyên nghiệp, sang trọng và cao cấp hơn. Các nhà hàng khách sạn thường được thiết kế trong các khách sạn từ 3 sao trở lên, với thực đơn phong phú từ món Âu đến món Á. Nhưng cho dù thực đơn nhà hàng thuộc khu vực địa lý nào đi nữa thì nó cũng cần đảm bảo theo đuổi sự đồng nhất trong thiết kế với tổng thể phong cách của nhà hàng.

nhung loi thuong tranh khi thiet ke nha hang tai khach san 1 1067x800 - Những lỗi cần tránh khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn
Thiếu sự đồng nhất trong thiết kế

Mặc dù vậy, nhiều chủ đầu tư lại không nghĩ sự đồng nhất trong thiết kế nhà hàng khách sạn lại là điều không cần thiết, họ thường thiết kế nhà hàng theo ý thích, thậm chí là khác biệt với phong cách của nhà hàng. Điều này không có tác dụng trong việc xây dựng hình ảnh nhà hàng của bạn, các dịch vụ không có sự đồng nhất. Do vậy, không nên mắc những sai lầm này trong thiết kế nhà hàng tại khách sạn, đảm bảo cho việc kinh doanh nhà hàng luôn hiệu quả.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng tại khách sạn đẹp, thu hút tại Hà Nội

Nội thất nhà hàng thiếu sự khoa học

Sai lầm thứ hai mà nhiều chủ đầu tư hay gặp phải đó chính là sắp xếp nội thất nhà hàng thiếu sự khoa học. Việc này bắt nguồn từ việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, kích thước của nội thất không phù hợp. Hoặc sử dụng quá nhiều nội thất trong không gian nhà hàng, khiến diện tích di chuyển bị hạn chế, việc đi lại của khách hàng và của nhân viên trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng, có thể khiến cho toàn bộ nội thất nhà hàng trở nên kém thẩm mỹ.

nhung loi thuong tranh khi thiet ke nha hang tai khach san 2 - Những lỗi cần tránh khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn
Nội thất nhà hàng thiếu sự khoa học

Do vậy, khi thiết kế nhà hàng ăn uống tại các khách sạn, sự khoa học là điều mà chủ đầu tư luôn cần tuân thủ, nó giúp cho nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp và làm hài lòng khách hàng hơn. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần kiểm soát số lượng bàn ghế sử dụng phục vụ khách hàng, hãy hướng tới sự lâu dài thay vì lợi ích trước mắt. Bên cạnh bàn ghế nhà hàng, các khu vực trong nhà hàng cũng nên được phân chia một cách hợp lý, đảm bảo sự linh hoạt giữa các khu vực trong nhà hàng.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà hàng tại khách sạn đẹp không nên bỏ qua

Không gian thiếu điểm nhấn

Sẽ chẳng có nhà hàng nào có thể khiến khách hàng ghi nhớ nếu như không có một vài chi tiết ấn tượng và độc đáo. Khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn yếu tố này cũng không nằm ngoài những yêu cầu đó. Nó sẽ khiến nhà hàng của bạn khác biệt, ấn tượng và thu hút khách hàng hơn mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể tính thẩm mỹ trong nhà hàng. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng các vật liệu mới mẻ sử dụng trong kiến trúc,nội thất. Hoặc làm cho nhà hàng có cách trang trí khác biệt so với các nhà hàng khác bằng cách trang trí cây xanh hoặc các đồ decor ấn tượng và độc đáo. Sự kết hợp giữa màu sắc, chất liệu và yếu tố tự nhiên cũng là cách giúp bạn có được một không gian đẹp.

nhung loi thuong tranh khi thiet ke nha hang tai khach san 4 - Những lỗi cần tránh khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn
Không gian thiếu điểm nhấn

Việc thiết kế nhà hàng tại khách sạn sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn nếu bạn đồng hành cùng một đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp. Liên hệ với Ken Design để được tư vấn thiết kế nhà hàng trực tiếp, nhanh chóng và chi tiết nhất. Chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng trọn gói, với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình, chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button